Internet of Things dẫn dắt tương lai của những ngôi nhà thông minh

Với sự ra đời của kỷ nguyên Internet of Things, một loạt các ứng dụng và dịch vụ sáng tạo đã xuất hiện. Là một lĩnh vực ứng dụng lớn của Internet of Things, nhà thông minh đã dần dần xuất hiện tiềm năng thị trường khổng lồ và thu hút ngày càng nhiều sự chú ý từ những người trong cuộc.

Internet of Things dẫn dắt tương lai của những ngôi nhà thông minh

 

Là một trong những chủ đề nóng, nhà thông minh đã thu hút sự chú ý của nhiều nhà sản xuất bao gồm nhà sản xuất, công ty Internet và các sản phẩm gia dụng. Ứng dụng của công nghệ Internet of Things trong lĩnh vực nhà thông minh chắc chắn sẽ tiếp tục làm nóng ngôi nhà thông minh nóng bỏng. Sau khi sử dụng công nghệ Internet of Things để kết nối phần cứng, phần mềm và máy móc theo một cách hoàn toàn mới. Tính bảo mật, khả năng kiểm soát và sự tiện lợi của người dùng sử dụng các sản phẩm nhà thông minh đã được cải thiện tương ứng.
Sản phẩm nhà thông minh

Trong số nhiều loại sản phẩm của nhà thông minh, thiết bị nhỏ thông minh đã được người tiêu dùng đặc biệt tìm kiếm trong những năm gần đây. Loa thông minh , điều hòa thông minh , TV thông minh và các sản phẩm khác cũng đã trở thành sản phẩm sao trong toàn bộ thị trường nhà thông minh. Việc sử dụng công nghệ Internet of Things chắc chắn đã cung cấp hỗ trợ kỹ thuật mạnh mẽ cho hoạt động hiệu quả và bền vững của các thiết bị nhỏ thông minh. Việc sử dụng công nghệ Internet of Things để đạt được khả năng tương tác giữa các thiết bị nhỏ thông minh không chỉ là trọng tâm chính của bố cục công ty hiện tại, mà còn là một bước quan trọng trong sự tiến bộ của toàn bộ ngành công nghiệp nhà thông minh.

Internet of Things dẫn dắt tương lai của những ngôi nhà thông minh


Tiêu chuẩn kỹ thuật của Internet of Things trong nhà thông minh

Trong các tiêu chuẩn kỹ thuật của Internet of Things tiêu dùng, hai công nghệ chính đã rất nóng trong những năm gần đây. Hai công nghệ này là WiFi và ZigBee và Bluetooth có thể được sử dụng như một công nghệ bổ sung. Do sự khác biệt về thuộc tính và đặc điểm của các công nghệ này, các kịch bản ứng dụng của chúng không giống nhau.

Nhìn chung, WiFi phù hợp hơn cho việc phân phối nội dung, ZigBee phù hợp với mạng Sentoder nhà thông minh, Bluetooth phù hợp để kết nối mạng khu vực cá nhân và các thiết bị đeo được. Từ góc độ của con đường phát triển trong vài năm qua, việc áp dụng các công nghệ này trong các lĩnh vực khác nhau của Internet of Things sẽ được đào sâu trong tương lai và các kịch bản ứng dụng sẽ đa dạng hơn.

Hiện tại, việc sử dụng các công nghệ như Internet of Things, điện toán đám mây và dữ liệu lớn để tạo ra một cuộc sống gia đình ấm áp và thông minh đang chuyển từ khái niệm khái niệm sang ứng dụng thực tế. Khi chất lượng cuộc sống tăng lên, ngày càng nhiều người bình thường bắt đầu theo đuổi một lối sống khác. Sử dụng công nghệ tiên tiến của Internet vạn vật, việc điều khiển và sử dụng các thiết bị nhỏ thông minh không chỉ góp phần giải phóng hoàn toàn các chức năng của thiết bị gia dụng nhỏ thông minh mà còn góp phần nuôi dưỡng thói quen mới của sản phẩm và cải thiện hơn nữa chất lượng cuộc sống của mọi người.

Internet of Things dẫn dắt tương lai của những ngôi nhà thông minh

Công nghệ Internet of Things quản lý một ngôi nhà thông minh

Cụ thể, với công nghệ Internet of Things, mọi người có thể quản lý năng lượng gia đình. Năng lượng hộ gia đình, như tên gọi của nó, là quản lý năng lượng được sử dụng bởi các hộ gia đình, như khí đốt tự nhiên, điện và nước. Nếu chúng ta sử dụng điều hòa vào mùa hè, khi nhiệt độ phòng đạt đến nhiệt độ cài đặt, cảm biến IoT có thể thu thập thông tin về độ ẩm và hàm lượng khí trong phòng theo thời gian thực, để cung cấp tài liệu tham khảo cho người dùng để điều chỉnh nhiệt độ trong nhà kịp thời để giảm cảm lạnh, v.v. Xác suất xảy ra bệnh.

Đồng thời, với sự trợ giúp của nền tảng đám mây, người dùng cũng có thể chia sẻ cách sử dụng nhà thông minh và cảm xúc của họ với đồng nghiệp, bạn bè, v.v. Trong quá trình giao tiếp và liên lạc, người dùng có thể tìm ra các vấn đề trong quá trình sử dụng các thiết bị nhỏ thông minh kịp thời và xử lý chúng kịp thời. Điều này cũng giúp bảo trì và bảo trì các thiết bị nhỏ thông minh, do đó tiết kiệm tiền của người dùng.

Ngoài ra, chủ nhà và người quản lý tòa nhà có thể sử dụng cảm biến LoRA để thu thập dữ liệu trong suốt cả ngày, chẳng hạn như nhiệt phòng, khói, độ ẩm và hàm lượng khí. Dữ liệu từ mỗi cảm biến được định kỳ gửi đến cổng dựa trên LoRa kết nối thiết bị với mạng. Sau đó, quản trị viên có thể phân tích và xử lý dữ liệu trong máy chủ mạng để tránh rò rỉ nước và lửa.


Phạm vi khác của công nghệ Internet of Things

Trên thực tế, ngoài lĩnh vực nhà thông minh, phạm vi của Internet of Things đã mở rộng sang giáo dục, giao thông, y tế, xây dựng, an ninh, hậu cần và các lĩnh vực khác. Mặc dù vai trò của Internet of Thingstrong sự phát triển của các ngành công nghiệp khác nhau vẫn còn tương đối hạn chế, người ta tin rằng tình trạng này sẽ thay đổi trong tương lai. Trong thời đại phát triển nhanh chóng của công nghệ, tôi mong muốn công nghệ Internet of Things mang đến cho chúng ta nhiều điều bất ngờ hơn.