Khóa cửa thẻ từ: ưu và nhược điểm

Khóa cửa thẻ từ đang là sản phẩm được người tiêu dùng Việt Nam quan tâm tìm hiểu khi muốn hoàn thiện hệ thống khóa cửa cho nhà ở hay nơi làm việc, kinh doanh của mình. Hãy cùng khoacuadangcap.com tìm hiểu kĩ hơn về những ưu, nhược điểm của loại khóa điện tử này để có quyết định đúng đắn.

Khóa cửa thẻ từ: ưu và nhược điểm

Nói về ưu điểm của khóa cửa thẻ từ thì có rất nhiều lợi ích về mọi mặt.
Đầu tiên là sự tiện lợi. Khác với khóa cơ truyền thống dùng chìa khóa được chế tạo riêng cho mỗi ổ khóa, xoay chìa để mở, khóa cửa thẻ từ cài đặt phần mềm nhận diện ID trên thẻ từ, đưa thẻ qua đầu đọc thẻ trên khóa để mở cửa. Thao tác đơn giản, thời gian mở cửa nhanh chóng, thẻ từ mỏng gọn dễ bảo quản.
Xét về yếu tố thẩm mĩ, khóa cửa thẻ từ mang lại sự sang trọng, hiện đại cho công trình. Kiểu dáng thời thượng theo phong cách châu Âu với nhiều màu sắc thời thượng phù hợp với nhiều kiểu cửa khác nhau cho bạn thoải mái lựa chọn.
Về độ an toàn, khóa cửa thẻ từ có thể bảo đảm sự an toàn hơn so với khóa cơ bởi vật liệu cao cấp chống cắt, chống trộm, độ bảo mật cao. Để mở cửa, người dùng cần có thẻ từ được cài đặt ID và quản lí thông qua phần mềm. Cửa được tự động khóa sau vài giây nên không lo bị kẻ gian lẻn vào khi quên chưa khóa cửa. Khi có dấu hiệu xâm nhập, khóa sẽ cảnh báo bằng tín hiệu để có sự can thiệp kịp thời.
Về độ bền bỉ, khóa cửa thẻ từ có thể chống gỉ, chống ngoại lực tốt. Pin của khóa cũng dùng tới một năm mới cần thay pin hoặc sạc. Thẻ từ có thể ghi/xóa dữ liệu nhiều lần, có thể sử dụng lâu dài và tiết kiệm chi phí.

Khóa cửa thẻ từ thì có rất nhiều lợi ích về mọi mặt

Ngoài ra khóa cửa thẻ từ còn rất đắc lực trong công tác quản lý, giám sát nhờ khả năng cấp quyền mở cửa và phân cấp cho từng thẻ, có thể cài đặt thời gian mở cửa cho từng người dùng khác nhau, đặc biệt là có thể truy xuất dữ liệu đóng mở khi cần thiết.
Mọi vật đều có hai mặt, vậy nhược điểm của khóa cửa thẻ từ là gì?
Có lẽ nhược điểm của loại khóa này là việc lắp đặt, bảo trì, sửa chữa cần được thực hiện bởi các thợ chuyên dụng chứ những thợ khóa bình thường không thực hiện được. Mặc dù các nhà phân phối khóa cửa thẻ từ đã có mạng lưới phân phối rộng khắp cả nước nhưng ở nhiều nơi việc lắp đặt, sửa chữa vẫn khá bất tiện.
Một nhược điểm nữa không đến từ sản phẩm mà do giá của khóa cửa thẻ từ khá cao so với thu nhập của nhiều người dân. Do đây là sản phẩm công nghệ cao lại được nhập khẩu từ nước ngoài nên giá cao cũng là tất yếu.
Những nhược điểm trên là rất nhỏ so với rất nhiều ưu điểm vượt trội của khóa cửa thẻ từ. Hơn nữa đến với khoacuadangcap.com, những nhược điểm về vấn đề lắp đặt, sửa chữa hay giá thành hoàn toàn không đáng ngại. Hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn cụ thể.