Khóa cửa vân tay là gì? Vì sao nên mua khóa cử vân tay?

 

Khi nhắc đến các loại cửa khóa vân tay thì có vẻ như mọi người đều chỉ biết đơn giản rằng đây là một sản phẩm công nghệ cao mang đến sự bảo mật và an toàn tuyệt đối cho ngôi nhà của mình mà không hiểu rõ ràng về sản phẩm và cách sử dụng chúng một cách tối ưu và hiệu quả.

Cho nên đôi khi, chính vì không hiểu rõ về sản phẩm mà chúng ta sẽ gặp phải một vài trở ngại trong quá trình sử dụng chúng. 

Vậy thì với bài viết này, chúng tôi sẽ sẽ giải thích rõ ràng khóa cửa vân tay là gì? Và nêu lên những ưu điểm nổi bật nhất để bạn có thể hiểu rõ vì sao nên mua khóa cửa vân tay?

Khóa cửa vân tay là gì?

1. Định nghĩa khóa cửa vân tay:

Khóa cửa vân tay là gì? Khóa cửa vân tay là một loại khóa cửa công nghệ cao. Khác với các loại khóa cửa thông thường phải sử dụng chìa khóa để vặn mở thì khóa cửa vân tay có chìa khóa chính là vân tay của chúng ta (cụ thể chính là vân tay của chủ nhà và vân tay của những người được chủ nhà cho phép).

 

Khóa cửa vân tay

2. Cấu tạo của khóa cửa vân tay:

Khóa cửa vân tay được tạo thành bởi 2 bộ phận quan trọng nhất:

– Bộ khóa cơ khí: bao gồm các thành phần chủ chốt như là ổ khóa cơ, lẫy, tay cầm ổ khóa, chốt giữ cửa,…

– Bộ vi xử lý điện tử: được cấu tạo với công nghệ cao bao gồm thiết bị đọc và bộ xử lý dữ liệu. Trong đó, thiết bị đọc dùng để đọc và nhận biệt dấu vân tay, mật khẩu, hoặc thẻ từ của người sử dụng, còn bộ xử lý dữ liệu là dùng để xác nhận và lưu trữ lại dữ liệu của vân tay, thẻ từ, mật khẩu của người sử dụng bộ khóa cửa vân tay.

Hiện nay trên thị trường, các loại khóa cửa vân tay thường được dùng pin AA để làm nguồn năng lượng hoạt động mà không cần phải kéo dây điện, dây cáp phức tạp để kết nối. Việc sử dụng pin AA làm nguồn năng lượng chính để hoạt động đã mang đến cho các bộ khóa cửa vân tay sự tiện lợi và tiết kiệm thời gian, chi phí vì phải mất đến 2 năm sử dụng chúng ta mới cần thay pin cho nó.

        Chức năng của khóa cửa vân tay:

Bên cạnh chức năng chính dùng để khóa cửa, đóng cửa và mở cửa ra vào thì các bộ khóa cửa vân tay cao cấp còn có nhiều công năng, tiện ích khác đi kèm như là: lưu lại dữ liệu người sử dụng, dữ liệu về thời gian đóng cửa/mở cửa, báo động cảnh báo đột nhập bằng cách phát ra âm thanh còi hú và đồng thời gửi thông báo đến người sử dụng bằng tin nhắn chẳng hạn.

Các chức năng thông minh này mang đến sự tiện lợi, bảo mật cao và sự an toàn của ngôi nhà được được nâng lên cấp độ tối ưu.

Vì sao nên mua khóa cửa vân tay?

Để trả lời câu hỏi “Vì sao nên mua khóa cửa vân tay?” thì chúng tay hãy cùng điểm qua những ưu điểm nổi bật của khóa cửa vân tay nhé.

Các ưu điểm nổi bật của bộ khóa cửa vân tay:

– Với công nghệ điện tử thông minh, khóa cửa vân tay mang tới cho người dùng sự bảo mật cao và đảm bảo an toàn ở mức độ cao nhất.

– Công nghệ cao chống vân tay giả, ngoại trừ vân tay được đăng ký bởi chính chủ thì thì tất cả các trường hợp giả khác đều sẽ bị phát cảnh báo đột nhập.

– Nhiều công năng và tiện ích khác đi kèm ngoài chức năng chính là khóa cửa, đóng/mở cửa. Và một trong những công năng tuyệt vời nhất ở khóa cửa vân tay có được mà những bộ khóa cửa cơ bình thường không có được chính là cảnh báo đột nhập hoặc cảnh báo cửa chưa được đóng lại hoàn toàn.

– Không cần đến chìa khóa để mở cửa nên nỗi sợ làm lạc mất chìa khóa cũng sẽ không còn.

– Hầu hết các loại khóa cửa vân tay trên thị trường hiện nay đều được làm bằng hợp kim không gỉ chấp mọi điều kiện về thời tiến và cực bền bỉ với thời gian.

– Sử dụng pin AA để hoạt động và chỉ cần thay pin 1 lần mỗi 2 năm.

– Mẫu mã thiết kế hiện đại, phù hợp với nhiều loại kiến trúc nhà cửa khác nhau nên bộ khóa cửa vân tay sẽ chỉ làm ngôi nhà bạn trở nên hoàn hảo và an toàn hơn mà thôi.

Cửa khóa vân tay với thiết kế hiện đại

Lời kết:

Khóa cửa vân tay dần dần đã thay thế những bộ khóa cửa cơ thông thường vì bởi lẽ rằng đây chính một trong những sự nâng cấp tốt nhất trong việc đảm bảo về sự bảo mật và an toàn tuyệt đối cho ngôi nhà của chúng ta.

Hiện nay trên thị trường các rất nhiều loại khóa cửa dùng vân tayphù hợp với từng loại cửa khác nhau, từ cửa gỗ, cửa kính hay các loại cửa chống cháy nổ, cửa kiếng chịu lực,… Hãy tìm hiểu thật kỹ và nhận sự tư vấn để lắp đặt được bộ khóa cửa thông minh cho ngôi nhà của bạn.

Nếu có bất kỳ thắc mắc gì về khóa cửa vân tay cũng như các loại khóa cửa thông minh khác, hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được sự tư vấn miễn phí.