Hướng dẫn cách mở khóa từ xe máy đơn giản hiệu quả nhất

 

 

 

 

 

Hiện nay xu hướng sử dụng khóa thông minh để đảm bảo an toàn cho xe máy đã trở nên quá quen thuộc với nhiều người. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng sẽ có vài trục trặc, trở ngại nhỏ khi mà khóa bị kẹt. Vậy trong những trường hợp đó thì chúng ta phải làm sao nếu không gọi thợ tới được?

 

Với bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn một vài cách mở khóa từ xe máy đơn giản mà hiệu quả nhất.

Hướng dẫn cách mở khóa từ xe máy đơn giản và hiệu quả nhất

 

Tìm hiểu sơ lược về khóa từ xe máy:

 

Cấu tạo ổ khóa từ:

 

Ổ khóa từ là thiết bị khóa thông minh với cấu tạo gồm các bộ phận như: nắp che ổ khóa chống trộm, cụm ổ khóa mở khóa cổ, công tắc đóng nguồn điện. Ổ khóa hoạt động với hai bộ phận chính bao gồm thiết bị chủ và thẻ chip điện tử thông minh.

 

        Thiết bị chủ là bộ phận chính với cấu tạo là mạch giải mã thẻ chip và được trang bị ăng ten để thực hiện chức năng chính và tăng khả năng phát hiện được sự có mặt của thẻ chip thông minh trong một phạm vi nhất định.

 

        Thẻ chip thông minh chính là thiết bị được đeo vào chung với khóa cơ hiện tại của bạn. Mỗi thẻ chip sẽ tương tích với một thiết bị chủ duy nhất.

 

Chìa khóa từ hoạt động dựa trên hoạt động của nam châm vĩnh cửu. Nguyên lý rất đơn giản, khi cùng cực thì đẩy nhau khác cực thì hút nhau. Chính vì vậy mà khi tra chìa khóa vào ổ khóa thì chúng ta có 2 cực giống nhau đối đầu. Vì thế chúng đẩy nhau ra và tạo đường sinh cho phép xoay mở nắp từ xe máy đơn giản.

 

Ngoài ra còn có nhiều loại xe còn được trang bị phần nắp khóa từ để tăng độ an toàn lên mức tối ưu. Đây được coi là một lá thép được sử dụng như một lá chắn bảo vệ an toàn ngay khi chúng ta rút chìa khóa ra khỏi ổ. Bên cạnh việc bảo vệ Bộ phận này vừa giúp bảo vệ ổ khóa của bạn bởi bất kỳ kẻ trộm cắp nào vừa tránh bị nhét đồ vật vào làm hỏng khóa xe. Để mở được tấm lá chắn này bạn bắt buộc phải dùng đầu nhũ giác của chìa khóa xe.

 

 

Hướng dẫn cách mở khóa từ xe máy đơn giản và hiệu quả nhất

 

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng kẹt khóa từ:

 

Nắp khóa từ là chiếc nắp bảo vệ ổ khóa xe của bạn. Nhưng do lâu ngày sử dụng và do những thói quen sai lầm khiến cho nắp khóa từ bị kẹt cứng không mở được.

 

Khóa từ bị kẹt là do lâu ngày bụi bẩn bám nhiều vào ổ khóa hoặc do thói quen rửa xe sai lầm của nhiều người. Cho nên, khi rửa xe, chúng ta nên đậy nắp từ lại tránh để nước lọt vào ổ khóa, và tương tự như thế đối với khi để ngoài trời, chúng ta nên đóng nắp khóa từ lại tránh để bụi bặm hoặc nước mưa có thể lọt vào ổ khóa. Trời mưa, nắng nóng hay độ ẩm cao đều là những điều kiện gây ra tình trạng oxi hóa, khiến ổ khóa bị rỉ sét làm kẹt nắp khóa từ nhanh chóng.

 

Cách mở khóa từ xe máy bị kẹt

 

Nếu ổ khóa bị kẹt do bị hoen gỉ ổ khóa do nguyên nhân bị oxy hóa thì chúng ta có thể dùng bình xịt RP7 để giải quyết vấn đề một cách nhanh chóng. Còn nếu thấy ổ khóa không phải bị kẹt do hoen gỉ mà là do có vật lạ bên trong thì việc đầu tiên chúng ta nên làm là dùng đèn pin kiểm tra xem trong ổ khóa có vật lạ gì rồi sau đó dùng thanh sắt hoặc móc sắt nhọn để kéo vật lạ đó ra.

 

Còn nếu vật đó quá sâu thì cách duy nhất để giải quyết là chúng ta buộc phải thay ổ khóa mới. Chúng ta có thể thực hiện thay ổ khóa mới bằng cách đấu dây điện ổ khóa xe máy tại nhà mà không nhất thiết phải nhờ đến thợ sửa khóa.

 

Ngoài ra, các trường hợp không phải do lỗi kỹ thuật làm cho ổ khóa bị kẹt mà không mở được thì có 2 cách khắc phục. Một là làm lại chìa khóa mới. Hai là phá và thay ổ khóa từ mới trong trường hợp hư hỏng nặng.

 

 

Hướng dẫn cách mở khóa từ xe máy đơn giản và hiệu quả nhất

 

Với bài viết này, hy vọng rằng bạn đã có thể hiểu rõ hơn được cấu tạo, nguyên lý hoạt động đồng thời là các cách mở khóa từ xe máy đơn giản mà cực kỳ hiệu quả tại nhà. Tuy nhiên, những cách này chỉ có thể áp dụng khi ổ khóa của bạn bị kẹt nhẹ cho nên là đối với những trường hợp vượt ngoài khả năng của mình thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi để có được sự hỗ trợ tốt nhất nhé.