CÁCH MỞ KHÓA CHỐNG TRỘM XE MÁY HONDA KHI BỊ LỖI

 

 

 

 

 

Hiện nay, khóa chống trộm xe máy honda được xem là thiết bị bảo vệ an toàn tối ưu cho xe máy khỏi hiện trạng trộm cắp xảy ra ngày càng phức tạp. Tuy nhiên, trong một vài trường hợp các ổ khóa này cũng khiến cho chính chủ nhân phải đau đầu khi dở chứng bị lỗi.

 

Và với bài viết này, chúng tôi chia sẻ cách mở khóa khi các ổ khóa thông minh của xe máy bị lỗi trong một vài tình huống nhất định.

 

 

Cách mở khóa chống trộm xe máy khi bị lỗi

 

Khóa chống trộm xe máy honda bằng ổ khóa từ

 

  1. Định nghĩa:

 

Khóa từ chống trộm xe máy honda là một loại thiết bị thông minh giúp bảo vệ xe máy khỏi các tác động gây hại, trộm cắp tinh vi diễn ra hiện nay.

 

  1. Cấu tạo:

 

Mỗi bộ ổ khóa từ chống trộm xe máy bao gồm các bộ phận chính và mở rộng gồm: nắp che ổ khóa chống trộm, cụm ổ khóa mở khóa cổ xe máy và đóng ngắt nguồn điện, cùng một số bộ phận tiện ích mở rộng như là nút mở cốp xe, mở nắp bình xăng.

 

Bộ phận nắp khóa từ thông minh là một trong những bộ phận góp phần tối ưu tính bảo mật an toàn cho bộ khóa. Đây được coi là một lá thép được sử dụng như một tường rào bảo vệ khi bạn rút chìa khóa xe. Bộ phận nắp khóa này vừa giúp bảo vệ ổ khóa của bạn tránh khỏi các tác động gây hại như nhét đồ vật cứng làm hỏng khóa xe bởi những kẻ trộm cắp và để có thể mở được nắp khóa này bạn bắt buộc phải dùng đầu nhũ giác của chìa khóa xe.

 

  1. Nguyên lý hoạt động:

 

Khóa chống trộm xe máy honda bằng khóa từ hoạt động với hai bộ phận chính là: thiết bị chủ và thẻ chip thông minh. Thiết bị chủ là bộ phận mạch giải mã thẻ chip có nhiệm vụ thực hiện chức năng như ăng ten để phát tán khả năng phát hiện được sự có mặt của thẻ chip thông minh trong một phạm vi nhất định. Và thẻ chip thông minh chính là thiết bị được đeo vào chung với khóa cơ hiện tại của bạn. Mỗi thẻ chíp đều được chứa một dãy mã hóa riêng biệt và không bị trùng lặp với bất kỳ thiết bị nào. Bên cạnh đó, trên thị trường có nhiều loại xe còn được trang bị phần nắp khóa từ như được nêu trên nhằm giúp tăng độ an toàn cho bộ khóa cũng như chiếc xe của bạn.

 

Cách mở khóa chống trộm xe máy khi bị lỗi

 

Cách mở khóa từ xe máy honda khi bị lỗi

 

Nguyên nhân ổ khóa từ xe máy bị lỗi không mở được

 

Đây là một số nguyên nhân có thể khiến cho ổ khóa xe máy không mở được:

 

        Gặp phải một số lỗi sai sót từ nhà sản xuất như là bị kẹt ổ khóa

 

        Do có sự tác động mạnh, va đập khiến cho nắp khóa từ bị cong vênh, hư hỏng

 

        Do gắn sai chìa khóa nhưng cố tình vặn liên tục khiến cho chìa khóa bị lệch khớp với ổ khóa Chìa khóa bị rơi mạnh khiến cho các bi từ trên ổ khóa bị rơi mất

 

Một số cách khắc phục lỗi không mở được ổ khóa

 

        khóa chống trộm xe máy honda bị kẹt nhẹ:

 

Có 2 trường hợp khá phổ biến khi ổ khóa bị kẹt nhẹ là do bị hoen gỉ ổ khóa hoặc có vật lạ bị kẹt trên trong. Nếu ổ khóa bị kẹt do hoen gỉ thì chúng ta có thể sử dụng dùng bình xịt RP7 để khắc phục vấn đề. Cồn nếu không phải do bị hoen gỉ mà là do có vật lạ bên trong thì chúng ta nên dùng đèn pin kiểm tra xem trong ổ khóa có vật lạ gì không. Nếu có bất cứ vật gì lạ trong ổ khóa thì hãy dùng thanh sắt hoặc móc sắt mỏng và cứng kéo ra trong trường hợp bị kẹt không quá sâu. Còn nếu vật bị kẹt quá sâu thì bạn buộc phải thay ổ khóa khác thì mới có thể xử lý được vấn đề này.

 

        khóa chống trộm xe máy honda bị kẹt nặng:

 

Ổ khóa từ chống trộm xe máy honda bị kẹt là do tác động của thời tiết, khí hậu đã đẩy mạnh tốc độ oxy hóa kim loại nên khiến ổ khóa bị hoen gỉ, chìa khóa đã bị mòn sau một thời gian sử dụng, chìa khóa bị cong vênh, nhíp trong ổ khóa bị kẹt hoặc có vật thể lạ bên trong. Đối với cá trường hợp này thì bắt buộc bạn phải làm chìa khóa mới thì mới có thể sử dụng mở khóa trở lại. Còn trong trường hợp bị kẹt quá nặng thì bắt buộc phải phá ổ khóa từ chống trộm và thay mới.

 

Để có thể phá được ổ khóa thì chúng ta cần 1 cái đầu lục giác 6 cạnh có tay cầm. Hãy nhét đầu lục giác vào phần nắp khóa từ xe máy cần mở rồi ấn thật chặt và dùng lực vặn thật mạnh, vặn thật dứt khoát. Khi nắp từ xe máy đã bị phá các bạn sẽ dễ dàng dùng tay gạt đóng, gạt mở cái lẫy nắp từ khóa xe máy dễ dàng rồi thay ổ khóa khác vào.

 

Cách mở khóa chống trộm xe máy khi bị lỗi

 

Lời kết

 

Việc sử dụng các ổ khóa chống trộm xe máy honda là việc cần thiết để bảo vệ an toàn cho chiếc xe của mình, tuy nhiên trong quá trình sử dụng sẽ gặp phải một vài lỗi nhỏ như trên. Hy vọng với bài viết này, bạn sẽ có thể ứng phó kịp thời trong các trường hợp bị lỗi không mở được ổ khóa.