Có nên lắp ổ khóa ngoài trời bằng khóa vân tay hay không?

 

 

 

Có thể nói rằng sự ra đời của các thiết bị khóa thông minh là một thành tựu lớn trong thời đại công nghệ phát triển hiện nay. Nó được ứng dụng rộng rãi trong việc đảm bảo an toàn cho nhà ở cá nhân, căn hộ tại chung cư,.. đồng thời nó còn được ứng dụng trong việc quản lý nhân sự tại các công ty, văn phòng, hệ thống nhà hàng, khách sạn…

 

Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều loại khóa thông minh: khóa thẻ từ, khóa vân tay, khóa mật mã,… được sản xuất từ nhiều thương hiệu khác nhau. Mỗi một loại khóa đều sẽ có những chức năng cơ bản chung nhất, ngoài ra còn được mở rộng thêm nhiều tính năng khác để phù hợp với từng thiết kế khác nhau. Và hôm nay, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về loại ổ khóa vân tay ngoài trời có những tính năng gì và cơ chế hoạt động của nó ra sao để cùng trả lời câu hỏi: có nên lắp ổ khóa ngoài trời bằng khóa vân tay hay không?

 

Có nên lắp ổ khóa vân tay cho cổng sắt ngoài trời hay không?

 

Khóa cửa vân tay là gì?

 

Khóa cửa vân tay là một trong những dòng ổ khóa cửa điện tử thông minh. Loại khóa này khác với ổ khóa cơ truyền thống ở chỗ là dùng chính vân tay của mình để mở thay vì phải sử dụng chìa khóa như thường lệ. Với công nghệ sinh trắc học thì khóa vân tay rất nhạy, phải đúng vân tay được cài đặt thì mới có thể mở khóa được, nếu không đúng thì sẽ bị phát báo động có xâm nhập trái phép hoặc cố tình phá hoại. 

 

Mỗi ổ khóa vân tay thông thường sẽ đăng ký được vài trăm vân tay, tức là mỗi người có thể đăng ký cùng lúc nhiều vân ở các ngón khác nhau để dự phòng. Và cũng đừng lo trong trường hợp tay bị thương khiến cho máy không nhận diện được thì bạn cũng có thể dùng chìa khóa dự phòng hoặc mật mã để mở khóa nhé.

 

Nếu như với loại ổ khóa cơ thông thường mà các gia đình thường sử dụng có thể bị kẻ gian bẻ khóa đột nhập vào nhà một cách dễ dàng, thì đối với khóa vân tay này đó là một sự khó khăn đối với kẻ trộm vì vân tay chúng ta không thể nào làm giả được. Bên cạnh đó thì hệ thống báo động an ninh cũng làm việc khá hiệu quả, nên một khi có kẻ cố tình nạy phá khóa thì bạn sẽ được thông báo ngay lập tức. 

 

Có nên lắp ổ khóa ngoài trời bằng khóa vân tay hay không?

 

Câu trả lời là “Có”. Bởi vì khóa cửa vân tay là loại khóa tốt nhất hiện nay dành cho cổng sắt ngoài trời, khóa có bộ phận nhận diện và bảo mật dấu vân tay được bảo vệ tốt với nhiều điều kiện ngoài trời khác nhau.

 

Để lắp ổ khóa ngoài trời bằng vân tay bạn nên chú ý đến những tiêu chuẩn sau đây:

 

        Để lắp đặt khóa cho cổng sắt ngoài trời thì loại khóa vân tay phải sử dụng loại đạt chuẩn International Protection (gọi tắt IP). Đây được coi là tiêu chuẩn chung dành cho các thiết bị điện tử được sử dụng về mức độ chống chịu nắng, mưa, gió, các tác nhân như nước – bụi- bẩn hoặc cả sự biến nhiệt liên tục ngoài môi trường.

 

        Để bảo vệ tối ưu ổ khóa thì bạn nên lắp đặt thêm vỏ hoặc hộp đựng bên ngoài, đồng thời để bảo vệ bộ phận đầu đọc vân tay, tăng thêm độ bền cho khóa cửa.

 

 

 

Khóa vân tay với công nghệ sinh trắc học siêu nhạy

 

Lưu ý khi lắp đặt ổ khóa vân tay ngoài trời

 

Khi lắp ổ khóa cửa vân tay ngoài trời, bạn cần chú ý đến hướng đi vào để lắp đặt mà không gây khóa chiều mở ra ngoài.

 

Nếu lựa chọn dùng ổ khóa vân tay bằng pin khi lắp cho cổng sắt ngoài trời sẽ tiện lợi hơn rất nhiều vì không cần phải thêm nhiều dây cáp hay thiết bị phụ kèm khác. Bạn chỉ cần phải có hộp bảo vệ khóa cửa điện tử và cửa cổng phải kín từ bên ngoài không thể thò tay vào trong được.

 

 

 

Lựa chọn khóa vân tây để lắp ổ khóa ngoài trời an toàn nhất

 

Lời kết

 

Trên thị trường hiện nay đang có rất nhiều ổ khóa cửa cho cổng sắt ngoài trời với thiết kế khác nhau. Nên rằng bạn hãy tìm hiểu thật kỹ trước khi chọn mua ổ khóa để lắp đặt cho cửa nhà mình, vì đang có rất nhiều loại ổ khóa bị làm giả với chất lượng rất tệ. Nếu sử dụng những loại kém chất lượng như vậy thì không những phí tiền mà còn chẳng bảo vệ được tài sản và tính mạng của mình. Vậy nên, nếu bạn có nhu cầu lắp đặt ổ khóa ngoài trời thì hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được sự tư vấn tốt nhất nhé.