Từ khóa: khóa cửa mã số, khóa cửa mật mã, khóa cửa bằng mã số

 

 Khóa cửa từ lâu đã là thiết bị không thể thiếu trong mỗi gia đình, nếu như trước kia chúng ta chỉ chọn khóa truyền thống thì nay khóa cửa bằng mật khẩu được lựa chọn nhiều hơn bởi độ bảo mật và an toàn mà nó mang lại. Hãy cùng tìm hiểu lý do tại sao nhé.

Khóa cửa nhà từ lâu đã trở thành một vật không thể thiếu đối với mỗi ngôi nhà, mỗi gia đình chúng ta. Và ở thời đại công nghệ phát triển như hiện nay thì các vấn nạn về trộm cắp cũng đã trở nên tệ hơn khi kẻ xấu có nhiều phương thức tinh vi hơn để bẻ khóa và xâm nhập vào nhà bạn.

Và mấy hôm nay, câu hỏi mà chúng tôi nhận được từ khách hàng của mình là liệu rằng ổ khóa cơ truyền thống có còn thật sự an toàn nữa hay không? Tại sao nên sử dụng ổ khóa cửa mã số thay thế cho những ổ khóa cơ thông thường? Vậy thì với bài viết này, chúng tôi sẽ trả lời và giải thích cho bạn rõ nhé.

[1] 

Tại sao nên dùng khóa cửa mã số thay cho ổ khóa cơ thông thường

Khóa cửa mã số là gì?

Khóa cửa mã số là sản phẩm khóa cửa thông minh bằng mật khẩu là được phát triển và sản xuất theo công nghệ hiện đại nhất hiện nay. Thay vì dùng chìa khóa để vặn mở như bình thường thì bạn chỉ cần dùng mật khẩu đã thiết lập sẵn để mở cửa nhanh chóng mà không gặp bất cứ bất tiện gì. Ngoài mật khẩu ra, thì loại khóa thông minh này còn có tích hợp nhiều cách khác để dự phòng như là mở bằng vân tay khi mà bạn quên mất mật khẩu. Mẫu khóa cửa này mang lại sự an toàn tối ưu và tiện lợi cho người dung khi tránh được các tình huống như quên chìa khóa hay đánh mất chìa khóa rồi không thể vào được nhà.

Tại sao nên sử dụng ổ khóa cửa mã số thay thế cho ổ khóa cửa truyền thống?

Với thời đại công nghệ phát triển như hiện nay, khóa cửa truyền thống đã trở nên lỗi thời, không còn phù hợp khi bộc lộ những nhược điểm của mình. So với ổ khóa truyền thống thì khóa điện tử bằng mã số có nhiều ưu điểm nổi bật cả về thiết kế lẫn tính năng:

        Chức năng chính mở khóa bằng mật mã

        Tính năng mở rộng, mở khóa bằng giọng nói, điều khiển từ xa

        Kiểu dáng khóa được thiết kế sang trọng, hiện đại phù hợp với nhiều phong cách thiết kế nhà ở hiện nay.

        Có tính năng cảnh báo tự động khi có hành động bất thường, cảnh báo cháy nổ

        Tự động khóa cửa sau 5s khi chủ nhà đóng mà quên không khóa cửa.

Độ bảo mật và tiện dụng của ổ khóa cửa mã số chắc chắn sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm hoàn toàn mới, bảo vệ sự toàn tuyệt đối cho gia đình so với ổ khóa cơ truyền thống trước đây.

 

Ổ khóa cửa mã số thông minh và an toàn tối ưu

Những lưu ý khi mua ổ khóa cửa mã số

Mua khóa mật mã chính hãng

Trên thị trường hiện nay bày bán rất nhiều loại ổ khóa mã số với thiết kế đa dạng và chất lượng cũng khá đang dạng. Trong đó, có nhiều cơ sở bán hàng giả với thiết kế y đúc nhưng chất lượng hoàn toàn kém xe so với hàng chính hãng. Những hàng kém chất lượng này không những không giữ được an toàn cho ngôi nhà của bạn mà đôi lúc còn gây ra tổn hại cho người sử dụng nó. Vì vậy, hãy lựa chọn mua hàng chính hãng, dù giá thành có cao hơn một chút nhưng có thể đảm bảo được sự an toàn cho bản thân và ngôi nhà của mình.

Ngoài ra, khi mua hàng chính hãng thì bạn còn được nhận được nhiều chế độ bảo hành và dịch vụ hậu mãi khá tốt, tại sao không lựa chọn chứ nhỉ?

Không nên đặt khóa điện tử qua mạng

Đối với các thiết bị khóa điện tử này thì tốt nhất là bạn nên đến trực tiếp cửa hàng để được tư vấn và mua ngay tại đấy để có được ổ khóa phù hợp nhất với ngôi nhà của mình. Trên kênh thương mại điện tử hiện nay cũng có rất nhiều cơ sở bán hàng kém chất lượng như ở ngoài. Hãy nghiên cứu thật kỹ trước khi quyết định mua nhé.

[2] 

Ổ khóa thông minh kết hợp mật mã và vân tay

Chọn mua khóa điện tử có trình quản lý thông minh

Khóa cửa mã số điện tử thường hoạt động khá phức tạp vì vậy bạn nên tham khảo công nghệ và nhờ tư vấn kỹ lưỡng trước khi lựa chọn. Hãy lựa chọn khóa có mã số chủ và trình quản lý thông minh để có thể quản lý dễ dàng hơn. Khi cần đăng ký thêm thẻ từ hay dấu vân tay thì phải có mã số chủ mới nhập được. Mã số chủ này thường sẽ được nhập là chủ nhà và chỉ có người có mã số chủ mới thay đổi được cài đặt của khóa. Mã số chủ là một phần rất quan trọng trong việc bảo mật thông tin và mã số của khóa. Nếu như không có mã số chủ thì ai cũng có thể thêm vân tay hoặc mã số thẻ mở cửa được. Như vậy độ bảo mật và an toàn của gia đình bạn sẽ bị ảnh hưởng. Ngoài ra bạn nên chọn loại khóa được trang bị nhiều tính năng mở rộng, vì đối với những loại ổ khóa thông minh kèm theo nhiều tính năng thì sẽ càng khó bị kẻ xấu bẻ khóa và xâm nhập trái phép.