Cách đổi mật khẩu khóa số nhanh và dễ nhất tại nhà

 

Trong mỗi ngôi nhà, khóa cửa luôn luôn là một thiết bị quan trọng nhất và gần như không thể thiếu được. Hệ thống cửa khoá chính là lá chắn đầu tiên trong việc bảo vệ tài sản và tính mạng của mỗi người trong gia đình trước sự xâm nhập trái phép và hành vi trộm cắp từ kẻ xấu. Và trong thời đại công nghệ phát triển như hiện nay, khóa cửa bằng chìa thông thường đã trở nên lỗi thời và không còn đáp ứng được nhiệm vụ bảo vệ an toàn nữa. Thay vào đó là sự lên ngôi của các thiết bị khoá thông minh, như: khoá mã số, khoá vân tay, khóa thẻ từ,…

Và hôm nay, với bài viết này chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu thật kỹ về loại khoá mã số cũng như cách đổi mật khẩu khóa số nhanh nhất nhé.

 

Ổ khoá mã số và cách đổi mật khẩu khoá mã số

Ổ khóa mã số là gì?

Ổ khóa mã số là loại thiết bị khoá thông minh được áp dụng công nghệ hiện đại trong thiết kế. Khác với loại khoá chìa thông thường thì đối với loại ổ khoá này, bạn chỉ cần bấm một dãy mật khẩu được thiết lập trên thân khóa là có thể mở được mà không cần phải vặn chìa.

Với tính bảo mật cao thì trong trường hợp bạn bấm sai mật khẩu nhiều lần (tùy theo từng loại khoá sẽ có số lần sai quy định) thì khóa sẽ tự động ngắt toàn bộ kết nối để khoá an ninh lại hoặc sẽ phát chuông cảnh báo đột nhập trái phép. Cho nên, với tình trạng trộm cắp ngày càng tinh vi và kẻ xấu lộng hành như hiện nay thì thiết bị khoá mã số thông minh này thật sự là lựa chọn an toàn nhất cho mỗi gia đình.

Ổ khoá mã số thông minh

Ưu nhược điểm của ổ khóa số

Để có được lựa chọn được loại ổ khoá phù hợp nhất với ngôi nhà của mình thì trước tiên bạn cần nắm rõ những ưu điểm và nhược điểm mà loại ổ khóa này mang lại.

Các ưu điểm của ổ khoá mã số bao gồm:

       Tính bảo mật an toàn cao được coi là ưu điểm đầu tiên của loại thiết bị khoá này.

       Cấu tạo từ chất liệu cao cấp, bền bỉ và chịu được mọi tác động va đập mạnh, chống hoen gỉ, chống phá hoại.

       Cách sử dụng vô cùng đơn giản với vài thao tác bấm mã số.

       Không cần đến chìa khóa để mở là một ưu điểm vượt trội khiến cho người tiêu dùng ưa thích và lựa chọn loại khoá mã số này

       Đa dạng về thiết kế và tính ứng dụng phù hợp với nhiều phong cách thiết kế nhà ở khác nhau.

Bên cạnh những ưu điểm nổi trội trên thì cũng có những nhược điểm không tránh khỏi:

       Giá thành cao hơn so với các loại ổ khoá cơ bằng chìa thông thường.

       Là một rắc rối đối với những người có trí nhớ kém, vì một khi bạn quên mật mã thì bạn sẽ không thể nào mở được ổ khoá cả.

       Cũng như những loại ổ khóa bằng chìa thì ổ khoá mã số cũng dễ bị kẹt nếu dùng một thời gian lâu vì bị nhiều bụi bẩn bám lại bên trong.

Nguyên lý hoạt động chung của khóa số

Trước khi tìm hiểu về cách đổi mật khẩu khóa số thì chúng ta phải nắm rõ nguyên lý hoạt động của nó đầu tiên.

Khóa mã số là thiết bị khoá có tính bảo mật an toàn rất cao vì mã số chỉ có thể một mình người sử dụng và những người được chủ sở hữu cho phép thì mới có thể biết và mở khoá được. Cho nên việc bẻ khoá là điều khó khăn đối với các đối tượng xấu trộm cắp.

Khóa số trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại: khóa số 3 vòng, khóa số 4 vòng, khóa số 5, 6 và đến 10 vòng. Tuy nhiên, nguyên lý hoạt động của các loại ổ khóa này gần như là giống nhau. Bạn chỉ cần nhập mã số đúng (thông thường là trong dãy số từ 0 đến 9) để mở khóa, tùy vào từng ổ khóa mấy vòng mà nhập từng đấy số. Khi nhập đúng số mã số thì sẽ có tiếng “tách” phát ra, và bạn đã có thể mở được ổ khoá rồi đấy. Mỗi vòng số của ổ khóa đều có một gọng nhỏ giúp cho ổ khóa đi qua. Mã số mặc định của ổ khóa thường là 0-0-0 đối với ổ khóa số 3 vòng.

Cấu tạo của khoá mã số thường là inox nguyên khối cao cấp có độ bền bỉ cao, chống chịu được với các tác động va đập mạnh, chống bẻ khoá, chống oxy hóa cao với nhiệt độ môi trường biến thiên liên tục.

 

Cách thay đổi mật khẩu khoá số đơn giản và nhanh chóng tại nhà

Cách đổi mật khẩu khóa số đơn giản tại nhà

Đây là cách đổi mật khẩu khóa số nhanh chóng và đơn giản nhất, bạn chỉ cần làm theo từng bước hướng dẫn sau đây:

       Trước hết, hãy xoay phần thanh xoay lệch 90 độ theo chiều kim đồng hồ đến chữ reset và hình mũi tên cho đến khi nghe thấy một tiếng “tạch” là được.

       Sau đó tiến hành nhập mã số mới vào.

       Khi nhập mã số mới xong thì cắm chìa khóa vào để xoay đảo mã số.

       Cuối cùng là nhập lại mã số vừa đổi để kiểm tra lại xem mở được khóa không.

Trên đây là những thông tin chi tiết nhất về ổ khoá mã số và cách đổi mật khẩu khoá số đơn giản nhất mà không cần đến thợ. Mong rằng bạn tham khảo và có thể thực hiện thành công.