Các tiêu chí để lựa chọn mua ổ khóa chống trộm nhà chất lượng tốt

 

Hiện nay, vấn nạn trộm cắp và xâm nhập trái phép nhà ở vẫn đang có chiều hướng gia tăng và ngày càng trở nên phức tạp hơn khi kẻ xấu ngày càng tinh vi.  Vì vậy mà các biện pháp chống trộm vẫn luôn là vấn đề được nhiều người quan tâm. Trong tất cả các biện pháp được đề ra thì việc sử dụng ổ khoá vẫn luôn là biện pháp hàng đầu được ưu tiên nhất.

Vậy thì tại sao nên sử dụng ổ khoá chất lượng tốt? Các tiêu chí để lựa chọn mua ổ khóa chống trộm chất lượng tốt là gì?

Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu ngay sau đây.

Khoá chống trộm thông minh là giải pháp tối ưu

Tại sao nên sử dụng ổ khóa chống trộm nhà chất lượng tốt

Câu trả lời sẽ rất rõ ràng khi chúng ta xét lại về vấn đề bảo mật an toàn giữa ổ khoá chống trộm nhà chất lượng tốt, thông minh hiện đại với các loại khóa cơ truyền thống xưa nay.

Các loại khóa thông minh chống trộm có thiết kế thông minh được tích hợp một số chức năng như: mở khóa bằng thẻ từ, mở khoá bằng vân tay, mật mã, và còn có những loại khóa chất lượng cao hơn được tích hợp tất cả các chức năng trên cùng với còi báo động được thông báo qua tin nhắn qua điện thoại, ứng dụng cài đặt sẵn của chủ nhà trong trường hợp có kẻ xấu xâm nhập trái phép, cố tình cạy mở ổ khóa để trộm cắp.

Đối với một ổ khóa cơ thông thường thì kẻ xấu có thể sử dụng “chìa khoá đa năng” hoặc kiềm cộng lực phá hủy một cách tương đối dễ dàng. Nhưng đối với các loại ổ khóa thông minh chống trộm thì điều đó là không thể, nó như một hàng rào chắn kiên cố bất khả xâm phạm cho ngôi nhà của bạn.

Các tiêu chí để lựa chọn mua ổ khóa chống trộm nhà chất lượng tốt

Để có thể mua được một ổ khóa chống trộm giữa hàng nghìn những nhà cung cấp trên thị trường hiện nay thật sự là không hề dễ dàng gì. Tuy nhiên, nếu như bạn có tham khảo và tư vấn qua rồi thì vấn đề đó chẳng còn khó khăn gì nữa.

Cho nên, với bài viết này chúng tôi cung cấp cho bạn các tiêu chí để lựa chọn mua ổ khoá thông minh chống trộm chất lượng tốt nhất để tham khảo:

Lựa chọn các loại khóa cửa chống trộm phù hợp với thiết kế ngôi nhà

Khóa cửa thông minh chống trộm trên thị trường hiện nay có đa dạng mẫu mã. Chúng được chia ra thành nhiều loại khác nhau phù hợp với từng thiết kế cửa nhà riêng biệt như là: ổ khóa cho cửa gỗ, ổ khóa cho cửa sắt ngoài trời, khoá vân tay cho cửa kính,…..

Phải sử dụng đúng loại khoá tương thích với từng loại thiết kế, chất liệu cửa khác nhau thì nó mới có thể phát huy được tối ưu các chức năng của nó.

Các tiêu chí để lựa chọn ổ khoá chống trộm chất lượng tốt

Lựa chọn các loại khóa cửa tuỳ theo từng mục đích sử dụng

Mục đích sử dụng là một yếu tố quyết định để lựa chọn mua ổ khóa cho nhà. Ví dụ như đối với cổng sắt ngoài trời – hàng rào chắn đầu tiên đối với kẻ xấu thì chúng ta phải lựa chọn loại ổ khoá với nhiều lớp bảo vệ và chất lượng tốt nhất, cấu tạo bền bỉ nhất để lắp đặt. Còn đối với các căn hộ chung cư cao cấp thì mục đích thẩm mỹ và tiện nghi là tiêu chí hàng đầu để lựa chọn. Cho nên, tuỳ vào từng mục đích sử dụng khác nhau mà chúng ta sẽ lựa chọn thật kỹ càng những loại ổ khoá khác nhau phù hợp nhất.

3. Lựa chọn ổ khóa chống trộm có cấu tạo từ chất liệu bền bỉ

Được xem như là những thiết bị bảo vệ an ninh hàng đầu cho nên ổ khóa thường được cấu tạo từ những chất liệu cao cấp, hợp kim nguyên khối chống gỉ sét, chống oxy hoá ăn mòn, chống được các tác động phá hoại đến từ điều kiện thời tiết tự nhiên hay nhân tố phá hoại.

Theo thống kê, thì người tiêu dùng thường lựa chọn các loại ổ khóa chống trộm có kết cấu chắc chắn với tất cả các bộ phận đều được chế tạo từ chất liệu bền bỉ, có tuổi thọ cao như thép nguyên khối, inox cao cấp hoặc các vật liệu cao cấp có đặt tính chống cắt tuyệt vời như Titanium hay Platinum. Khi được chế tạo từ các vật liệu này ổ khoá sẽ trở nên bất khả xâm phạm. Và khi chất liệu càng tốt, càng hiếm thì sản phẩm được bán ra với giá càng cao, tuy nhiên chất lượng là không thể bàn cãi.

4. Lựa chọn ổ khóa chống trộm có nhiều chức năng đảm bảo an toàn, bảo mật thông tin

Đây là tiêu chí quan trọng nhất trong tất cả khi lựa chọn mua một ổ khoá chống trộm thông minh cho ngôi nhà của chúng ta. Các tính năng về đảm bảo an toàn và bảo mật thông tin là những điều không thể bỏ qua và cần được đặt lên hàng ưu tiên.

Tùy thuộc vào từng vị trí lắp đặt mà chúng ta sẽ lựa chọn loại ổ khoá phù hợp với nó để có thể phát huy được tối ưu khả năng đảm bảo an ninh và bảo mật cho ngôi nhà.

Lựa chọn ổ khoá chống trộm với cấu tạo bền bỉ và chất lượng tốt để đảm bảo an toàn tối đa

Lời kết

Thời đại công nghệ phát triển như hiện nay, các loại ổ khoá cơ truyền thống đã không còn đủ khả năng bảo vệ cho ngôi nhà của bạn nữa. Hãy dựa vào các tiêu chí trên để đưa ra lựa chọn đúng đắn khi mua ổ khóa chống trộm thông minh cho ngôi nhà của bạn luôn được bảo vệ ở mức tối đa nhé.