Tại sao nên lắp đặt ổ khóa cửa thông minh?

Hiện nay, các loại khoá thông minh đang được nhắc đến như một giải pháp an toàn tối ưu dành cho mọi nhà. Nếu như trước đây với những loại ổ khoá cơ bạn phải loay hoay một lúc mới có thể mở được thì với các loại khóa hiện đại này chỉ cần đứng từ xa hoặc một cái chạm ngón tay là có thể mở được. Và còn nhiều hơn thế nữa các tiện ích của loại khoá này.

Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn để biết được tại sao bên lắp đặt ổ khoá cửa thông minh cho ngôi nhà bạn nhé.

Tại sao nên lắp đặt ổ khoá cửa thông minh?

Tại sao nên lắp đặt ổ khoá cửa thông minh?

Giải pháp an toàn bảo mật tối đa

Không phải đơn giản mà ổ khoá cửa thông minh lại chiếm lĩnh thị trường hơn so với các loại ổ khóa cơ thông thường. Hiện nay, các loại ổ khoá bình thường đã lỗi thời và không còn đủ khả năng để đảm bảo an ninh cho ngôi nhà của bạn nữa. Ổ khoá hiện đại thông minh có nhiều loại từ khoá cửa vân tay, khoá cửa thẻ từ đến khoá mật mã hoặc tích hợp nhiều phương thức bảo mật để nâng mức độ an toàn lên mức cao nhất. Ngoài ra còn có những loại khoá có thể đóng mở khoá bằng điều khiển từ xa thông qua thiết bị điện thoại di động có kết nối. bluetooth hoặc wifi, mạng di động,…. Bên cạnh đó, các ổ khóa cửa thông minh đều được thiết kế tự động đóng cửa trong vài giây, chức năng này giúp tránh được các trường hợp quên hoặc đóng không chặt cửa để đảm bảo an toàn.

Như vậy thì bạn có thể kiểm soát, quản lý sự an ninh, an toàn ngôi nhà của mình một cách tối đa bằng phương thức dễ dàng nhất.

Thiết kế đầy tinh tế, sang trọng và hiện đại

Trên thị trường hiện nay thì khoá cửa thông minh được phân thành hai dòng chính: khoá thông minh có tay cầm và khoá thông minh không tay cầm. Mỗi dòng đều có thiết kế mang ưu điểm nổi trội riêng nhưng điềm đồng nhất chính là sự tối ưu về bảo mật an toàn cho ngôi nhà.

Loại khoá thông minh với thiết kế có tay cầm sẽ giúp người dùng dễ dàng đóng mở cửa hơn, phù hợp với đa số thiết kế phong cách nhà ở khác nhau từ cổ điển cho đến hiện đại. Bên cạnh đó, loại khoá với thiết không tay cầm cũng được ưa chuộng bởi sự nhỏ gọn đầy tinh tế, phù hợp với những căn hộ chung cư hoặc nhà phố nhỏ mang nét hiện đại, phá cách.

Tại sao nên lắp đặt ổ khoá cửa thông minh?

Cấu tạo từ chất liệu cao cấp làm giảm thiểu tối đa mọi rủi ro

Hầu hết các loại ổ khoá công nghệ cao đều được cấu tạo và thiết kế từ những chất liệu cao cấp, mang độ bền bỉ cao phòng tránh các trường hợp cắt, phá khóa, các tác động rủi ro từ thiên nhiên và thời tiết khắc nghiệt của môi trường ngoài trời.

Thông thường, thân ổ khoá sẽ được bao phủ thêm một lớp bảo vệ bằng chất liệu bền bỉ bên ngoài cùng để chống chịu lại được hầu hết các các động va đập mạnh. Còn chốt khoá thì sẽ được sản xuất theo một tiêu chuẩn cực kỳ khắt khe để chống lại các trường hợp cạy, phá khoá từ kẻ xấu đột nhập. Mỗi ổ khoá đều sẽ được sản xuất trong một quy trình khép kín và kiểm soát nghiêm ngặt rồi tiếp tục trải qua nhiều lần kiểm tra thực tế về sức bền, sức chống chịu,…. Phải đạt đúng tiêu chuẩn thì mới được tung ra thị trường bán cho người tiêu dùng.

Như vậy, những ổ khoá cửa thông minh đều được kiểm tra về tính bảo mật và an toàn trước khi đến tay người dùng, cho nên mức độ rủi ro phát sinh khi sử dụng hầu như là bằng 0. Bạn có thể an tâm khi sử dụng các loại khóa này để đẩy lùi mọi kẻ xấu xâm nhập trộm cắp.

Các tính năng mở khoá cửa thông minh đa dạng

Các loại ổ khoá hiện đại được thiết kế với công nghệ cao có các tính năng mở cửa độc đáo: mở khoá bằng vân tay, mở khoá bằng thẻ từ, mở khoá bằng mật mã, hoặc tích hợp các tính năng với nhau để nâng mức độ bảo mật của khoá cửa lên mức tối đa.

Thông thường, loại khoá cửa vân tay sẽ được tích hợp thêm mật mã khoá cùng với chìa khoá dự phòng. Để có những trường hợp, ngón tay mà có vân tay đăng ký mở cửa bị thương làm cho hệ thống không nhận dạng được vân tay thì chúng ta có thể sử dụng phương thức mở bằng chìa khoá và bấm mật mã để mở khoá. Hay trong trường hợp khóa thẻ từ mà chúng ta bỏ quên thẻ từ hoặc thẻ bị gãy thì vẫn có những phương thức khác để mở cửa, chỉ cần bạn chính là chủ nhân của ngôi nhà thì mọi cách đều dễ dàng và bảo mật.

Tại sao nên lắp đặt ổ khoá cửa thông minh

Lời kết

Ổ khoá cửa thông minh đã trở thành một thiết bị không thể thiếu trong hệ thống an ninh bảo mật cho mỗi ngôi nhà trong thời đại công nghệ 4.0 phát triển như ngày nay. Việc sử dụng là thiết yếu nhưng trước hết người dùng hãy chỉ nên lựa chọn những sản phẩm khoá thông minh chất lượng cao từ các thương hiệu lớn, có uy tín cao trên thị trường để tránh những trường hợp vướng thêm nhiều rủi ro không đáng khi sử dụng những loại khoá giả thương hiệu kém chất lượng.