Hệ Thống Nhà Thông Minh

No comments yet

Bạn vẫn còn đang thắc mắc về nhà thông minh hay còn gọi là smart home, đơn giản đó là một ngôi nhà, căn hộ chung cư hay biệt thự đã được trang bị những thiết bị thông minh theo xu hướng công nghệ 4.0 kết nối Internet để tự động hoạt động theo cài đặt kịch bản làm việc sẵn để thay thế chủ nhà làm những công việc hằng ngày, bạn chỉ cần quản lý chúng trên nền tảng smartphone, iPad hay laptop. Vậy hệ thống nhà thông minh bao gồm những hệ thống nào?

1. Thành phần trong hệ thông nhà thông minh

Nhìn chung nhà thông minh gồm có 2 phần chính: 

  • Phần mềm: các thiết bị vật tư trong hệ thống nhà thông minh như camera thông minh, công tắc thông minh, khóa vân tay, đèn led,…
  • Phần cứng: là ứng dụng cài đặt qua thiết bị của bạn, giúp bạn quản lí thao tác điều khiển từ xa, kết nối 24/24.

2. Hệ thống nhà thông minh bao gồm những gì? 

2.1. Hệ thống camera thông minh 

Công nghệ camera thông minh ngày càng tiến bộ, kết nối qua điện thoại cá nhân giúp bạn quản lý từ xa, quan sát đảm bảo an toàn khu vực xung quanh nhà. Bạn có thể chụp lại những hình ảnh cần thiết khi quan sát qua điện thoại, hơn thế nữa thiết bị này còn hỗ trợ giao tiếp 2 chiều bạn hoàn toàn có thể nói chuyện với người bên kia đầu dây có thể nói nó đóng vai trò giống như chiếc điện thoại.

2.2. Hệ thống khóa cửa vân tay 

Khóa cửa vân tay là dòng khóa điện tử hiện đại được thiết kế thông minh. So với trước đây khi dùng các loại khóa cơ bạn phải mang chìa khóa cồng kềnh đôi lúc có sự cố phải phá vỡ nó đi rất tốn kém, thì ở hệ thống khóa vân tay nó thay thế hoàn toàn tiện lợi mở cửa nhanh chóng. Nếu bạn đang lo lắng về vấn đề lưu trữ dấu vân tay nếu có nhiều thành viên, bạn yên tâm khóa công nghệ này có thể lưu trữ lên đến 100 dấu vân tay .

Ngoài ra, hệ thống còn chống trộm hiệu quả cao hơn khóa cơ vì kẻ trộm không thể đặt tay của họ vào khóa cửa vân tay của nhà bạn trừ khi bạn đã cài đặt dấu vân tay của chúng vào trước đó. 

2.3. Hệ thống chiếu sáng 

Ánh sáng trong nhà cũng là một phần không thể bỏ qua đúng không?! Trước đây, ánh sáng chủ yếu được cung cấp bởi những đèn điện, huỳnh quang không thể tự điều chỉnh sáng tối như bạn mong muốn được từ đó công nghệ phát minh ra hệ thống chiếu sáng thông minh tiết kiệm năng lượng, cắt giảm chi phí hóa đơn điện. Bạn có thể điều khiển ánh sáng từ xa thông qua mô-đun của hệ thống, hiện đại hơn điều khiển bằng giọng nói. 

2.4. Hệ thống giải trí, âm thanh 

Với nhà thông minh, thiết bị giải trí là một động lực không thể thiếu đối với những ai thích sở hữu ngôi nhà thông minh. Với bộ thu, khuếch tán âm thanh có thể kết nối truyền nhạc từ điện thoại hay máy tính. Loa thông minh điều khiển theo ý muốn của bạn, có thể yêu cầu thực hiện chơi nhạc, điều chỉnh âm thanh to nhỏ, đồng thời trả lời câu hỏi bạn hỏi chúng. 

2.5. Hệ thống chuông cửa thông minh 

Tích hợp camera quan sát nhìn thấy được ai đang trước cửa, đảm bảo an ninh cao và tránh phiền phức với kẻ gian. Điển hình ngày nay, các chủ đầu tư chung cư cao cấp luôn áp dụng hệ thống này để đảm bảo an toàn cho người sử dụng căn hộ. 

2.6. Hệ thống rèm cửa tự động 

Hệ thống rèm cửa tự động có thể tự động đóng mở theo cài đặt trước, hoặc qua điều khiển qua mô-đun mà bạn khi cần phải bước ra khỏi chiếc giường của mình. Tận dụng ánh sáng theo nhu cầu của gia chủ, nếu đối với những nhà có trần cao sẽ không quá tốn thời gian lẫn công sức như rèm cửa thủ công. 

Ngày nay, công nghệ ngày càng chạy theo xu hướng thông minh hiện đại do đó những thiết bị trong nhà hay xung quanh ta luôn phát triển một cách kinh ngạc tạo thành một hệ thống nhà thông minh thịnh hành. Bạn cần biết thêm những thiết bị nhà thông minh tại LESA vui lòng truy cập theo thông tin dưới đây: 

CÔNG TY CỔ PHẦN LESA  

Trụ sở chính: 25/8 Tôn Thất Tùng, P. Phạm Ngũ Lão, Quận 1, TP. HCM

Hotline: 085 92 99 299

Website: https://lesa.vn/ 

Fanpage: https://www.facebook.com/lesacompany/ 


Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *