Thiết bị nhà thông minh điều khiển bằng giọng nói

No comments yet

Nhà thông minh bây giờ không chỉ điều khiển thông qua smartphone, máy tính bảng hay laptop, PC mà hiện đại hơn các thiết bị nhà thông minh điều khiển bằng giọng nói thông qua trợ lý ảo đó là công nghệ của tương lai, hiện đang được sử dụng rất phổ biến ở các nước phát triển như . Và tại Việt Nam nhà thông minh đã và đang phổ biến dần trong các căn hộ chung cư cao cấp.

Vậy trợ lý ảo là gì? 

Có thể hiểu trợ lý ảo là một phần mềm được lập trình phức tạp được xây dựng trên nền tảng trí thông minh nhân tạo, chúng có thể thực hiện những hiệu lệnh điều khiển khác nhau như các yêu cầu của người dùng, thực hiện lệnh, tìm kiếm thông tin,…

Có bao nhiêu dạng trợ lý ảo đang được dùng hiện nay?

Hiện nay nhà thông minh sẽ hướng tới một ngôi nhà “hoàn toàn tự động”, gia chủ không còn phải dùng những điều chỉnh thủ công như trước đây nữa mà hoàn toàn thay thế bằng giọng nói. Và làm sao để bạn có thể điều khiển nhà thông minh bằng giọng nói? Thì đây là sân diễn của một phần mềm “trợ lý ảo” phát huy tác dụng điều khiển ngôi nhà của bạn.

1.Trợ lý ảo Google Assistant 

 

Giống như Siri của Apple thì Google Assistant là một trợ lý ảo của Google. Ở Assistant là phiên bản nâng cấp của Google Now, cho phép mở rộng khả năng điều khiển bằng giọng nói theo câu lệnh “Ok Google”. Với Google Assistant, bạn có thể xác định vị trí của minh khi đang đi lạc, dễ dàng tìm kiếm địa điểm ăn uống gần nơi bạn đang đứng. Trợ lý ảo Google Assistant không chỉ áp dụng trên điện thoại mà chúng còn hỗ trợ các thiết bị thông minh Google Home trong hệ thống nhà thông minh.

2.Trợ lý ảo Alexa

Trợ lý ảo Alexa có tính năng tương tự như Google Assistant tuy nhiên được đánh giá cao về tính năng cũng như độ phản hồi, đây là trợ lý ảo phổ biến bật nhất trong nhà thông minh. Các thiết bị có tích hợp Alexa như loa thông minh, màn hình Echo Show, Spot với câu lệnh “Alexa, turn it to 15” để mở âm lượng loa đến mức 15.

Như đã nói, với trợ lý ảo chúng ta hoàn toàn có thể điều khiển ngôi nhà thông minh điều khiển bằng giọng nói của mình. Ví dụ như: “Ok Google, close the curtains” để đóng rèm cửa lại, “Oke Google change the lights to green” chuyển đèn sang màu xanh lá,… và còn nhiều câu lệnh khác dành cho những thiết bị thông minh trong nhà thông minh tùy vào mục đích và nhu cầu của chủ nhà.

Tóm lại, nhìn chung thì việc điều khiển các thiết bị nhà thông minh bằng giọng nói đã mở ra một kỉ nguyên mới cho cuộc sống hiện đại thông minh của con người hiện nay. Vì vậy, Lesa.vn khuyên bạn hãy đầu tư ngay những thiết bị trợ lý vì chúng tiết kiệm thời gian giúp cuộc sống bạn thoải mái nhẹ nhàng và tuyệt vời hơn! 


Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *