Nhà Thông Minh Trong Tương Lai Sẽ Thay Đổi Cuộc Sống Bạn Như Thế Nào?

No comments yet

Nhà thông minh trong tương lai

Theo dự đoán của các chuyên gia, nhà thông minh sẽ trở thành xu hướng bùng nổ ở Việt Nam. Hiện nay, những thiết bị được tích hợp công nghệ trí thông minh nhân tạo (AI) và Internet of Things đang dần đến gần với người Việt, làm việc và hoạt động một các tự động hóa, từ chối mọi thao tác nhỏ nhặt của con người. 

nha-thong-minh-trong-tuong-lai

Rất có thể, đến một năm nào đó trong tương lai gần các thiết bị lại “đột biến” làm được những điều mà con người không thể ngờ. Chúng có thể giao tiếp được với nhau, hay cảm nhận được tâm trạng, cảm xúc của gia chủ mà bật chế độ trò chuyện như một con người thật sự chăng???

Nhà thông minh thay đổi cuộc sống như thế nào? 

Khi nhu cầu của con người trong thời buổi hiện đại mong muốn có nhiều tiện ích trong ngôi nhà của chính mình để phục vụ cuộc sống tối ưu hơn. Nhiều người nhanh chóng tìm hiểu những mô hình smarthome từ nước ngoài để về áp dụng và trải nghiệm thử sống chung với công nghệ 4.0, chúng ta có thật sự dễ dàng chủ động kiểm soát ngôi nhà khi ở bất kỳ nơi đâu hay không. 

Sống trong một ngôi nhà thông minh cuộc sống của bạn sẽ thay đổi như thế nào? Cuộc sống đẳng cấp, tiện nghi, tiết kiệm và an toàn. 

Mỗi khi ra khỏi cửa hay về đến nhà, bạn không còn loay hoay với chùm chìa khóa, khi quyết định thay đổi khóa cửa vân tay thông minh sẽ giải quyết vấn đề này mà còn đảm bảo an toàn, nếu phát hiện có dấu tay lạ chạm vào sẽ gửi thông báo về điện thoại thông minh để kịp thời xử lý tình huống. Hoặc bạn có thể mở cửa từ xa cho người thân hoặc bạn bè trong lúc đang đi vắng. 

Về đến nhà, cảm biến sẽ hoạt động khi phát hiện vật thể đi vào vùng cảm biến, đèn tự phát sáng, máy điều hòa tự động bật thậm chí tự điều chỉnh nhiệt độ thích hợp. Đến khi đi ngủ, các thiết bị thông minh tự động tắt tạm nghỉ ngơi cùng với chủ nhà. Mọi sinh hoạt của các thiết bị được thiết lập sẵn và chỉ việc vào đúng khung giờ hoạt động, nhờ tính thông minh này giúp bạn tiết kiệm được một ít chi phí cuối tháng cho hóa đơn điện nước. 

Cuộc sống tự động hóa chưa dừng lại ở đó, bạn có thể điều khiển bằng giọng nói, ra lệnh TV mở chương trình giải trí, mở nhạc du dương thư giãn, robot hút bụi lau nhà nhận lệnh dọn dẹp nhà, đóng mở rèm cửa,… thông qua app điện thoại và sự hỗ trợ của trợ lý ảo (Google Assistant, Alexa,…). Giờ đây khi ra khỏi nhà chợt nghĩ không biết đã tắt các thiết bị trong nhà hay đã khóa cửa chưa? bạn chỉ việc mở app trên smartphone kiểm soát mọi thứ từ xa mà không vội vã chạy về làm ảnh hưởng đến thời gian làm việc. 

Với smarthome bạn hoàn toàn an tâm cho những chuyến du lịch xả stress dài ngày vì hệ thống an ninh sẽ là “người bảo vệ” ngôi nhà 24/7, những chiếc camera thông minh “bà tám soi mói” khi phát hiện có kẻ gian đột nhập sẽ phát âm thanh cảnh báo và gửi thông tin nhanh đến điện thoại, bảo vệ tài sản cá nhân kịp thời. 
Như vậy, chắc chắn trong tương lai, xu hướng nhà thông minh sẽ dần thay thế những ngôi nhà, căn hộ thông thường bởi những ưu điểm của nhà thông minh đáp ứng đủ nhu cầu của con người, mẫu mã thiết kế các thiết bị công nghệ không chỉ mang lại tiện ích mà còn nâng cấp giá trị ngôi nhà và bạn sẽ trở thành “dân sành công nghệ 4.0”.


Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *