Điều Khiển Thiết Bị Điện Nhà Thông Minh Bằng Smartphone Tiện Ích Như Thế Nào?

No comments yet

thời đại 4.0, smartphone là vật bất ly thân với hầu hết mọi người từ người lớn đến giới trẻ. Có người lại cho rằng công nghệ phát triển sẽ như con dao hai lưỡi khi người dùng quá lạm dụng vào chiếc điện thoại, giới trẻ thì cắm mặt vào mạng xã hội dẫn đến nhiều tác hại. Nhưng nếu bạn biết dùng đúng mục đích thì smartphone có rất nhiều lợi ích ngoài nghe, gọi, nhắn tin, chụp ảnh,… có một lợi ích ít ai biết đến đó là điều khiển các thiết bị điện từ xa trong nhà thông minh

Giám sát, đảm bảo an ninh nhà thông minh từ xa 

thiet-bi-dien-nha-thong-minh-bang-smartphone

Với hệ thống camera thông minh khi phát hiện kẻ gian sẽ nhanh chóng gửi thông báo qua điện thoại của bạn, ngay lúc này bạn chỉ cần chạm một chạm trên màn hình điện thoại khi đã vào ứng dụng cài đặt nhà thông minh để bật đèn ở ngay vị trí kẻ trộm đang đứng làm hắn bất ngờ, ngỡ ngàng, ngơ ngác và bật ngửa. Còn nếu chưa đủ đô cho còi hú báo động hắn chạy mất dép rồi tiếp tục bật hết tất cả đèn để kiểm tra yên tâm hơn. 

Dễ dàng kiểm soát 

Ví dụ: Một ngày nào đó vì vội vã đi trễ giờ làm, trễ học hay đi hẹn hò mà quên tắt đèn, máy lạnh, rèm cửa thậm chí quên đóng cửa. Đến lúc chợt nhớ ra bạn đã đi khá xa và không còn thời gian để quay đầu, nếu vẫn sử dụng bằng cách truyền thống chắc chắn bạn sẽ phải chịu trễ giờ để bảo vệ tài sản rồi. Nhưng đối với nhà thông minh, khi dùng điều khiển qua smartphone mọi việc sẽ được giải quyết nhanh chóng đóng tất cả bằng một chạm trên điện thoại cá nhân nhưng nhớ tấp vào lề trước nhé. 

Điều khiển TV, máy lạnh, quạt, cửa, rèm cửa,… 

Trước đây muốn bật tắt phải đến gần hoặc sử dụng remote mà đôi khi remote đi lang thang đâu đó kiếm hoài không ra làm tâm trạng tuột mood.

Giờ đây, khi công nghệ xâm lấn chiếc remote dần bị lãng quên mọi điều khiển chuyển qua thế hệ hiện đại hơn. Trong nhà thông minh, bạn có thể trải nghiệm điều khiển TV, điều hòa, quạt, rèm cửa, đèn cầu thang, đèn bếp,… bằng smartphone. Bên cạnh đó, các thiết bị có thể đặt hẹn giờ bật/ tắt trên ứng dụng điện thoại. Ví dụ: hẹn giờ cho máy lạnh tắt đi nửa đêm để đảm bảo sức khỏe cho người thân trong gia đình.  

Tiết kiệm thời gian di chuyển tưới cây, tưới vườn 

Hệ thống tưới cây siêu tiện dụng khi áp dụng điều khiển từ smartphone. Việc chăm sóc vườn trở nên dễ dàng và tiết kiệm thời gian kéo dây đi đến từng khu vực tưới hoặc từng khu vực mở khóa cho dòng nước đi qua. Hoặc trên ứng dụng sẽ tạo lịch trình tưới cây để nhắc nhở bạn ngày cung cấp nước cho vườn. 

Vậy, chúng ta đã có nhiều trải nghiệm thú vị với nhà thông minh được điều khiển bằng smartphone mang đến cuộc sống hiện nay nhưng không hề “hại điện” đến với người tiêu dùng. Đặc biệt, đối với những người yêu công nghệ.

 


Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *