Tại Sao Xu Hướng Nhà Thông Minh Bùng Nổ Tại Việt Nam?

No comments yet

Nhà thông minh được coi là xu hướng phát triển tất yếu của thị trường nhà ở trong tương lai ở Việt Nam có lẽ do tốc độ đô thị hóa, thành phố hiện đại hóa nên làn sóng này đã và đang phát triển mạnh ở khu vực châu Á nói chung và thị trường nhà ở Việt Nam nói riêng. 

Tại các thành phố lớn phát triển, sáng tạo là cơ hội cho những ngôi nhà thông thường đang dần được áp dụng giải pháp thông minh trở thành một xu hướng công nghệ mới dự đoán sẽ bùng nổ tại Việt Nam trong vòng 2 năm tới đây. 

Nhà Thông Minh

Hơn nữa, số lượng người sử dụng smartphone của người Việt nam đang dẫn đầu đã góp phần tạo lợi thế đẩy mạnh cho xu thế nhà thông minh. Những ngôi nhà hiện nay kết hợp với các thiết bị công nghệ AI thông minh, hiện đại hiểu con người đang ra lệnh cho mình thực hiện công việc bằng cách điều khiển trên smartphone hoặc điều khiển bằng giọng nói. 

Những căn nhà thông minh này sẽ có những gì? 

Hệ thống đèn chiếu sáng tự động bật/ tắt nhờ hệ thống cảm biến thông minh nhận biết vật thể đi ngang qua vùng cảm biến rồi truyền thông tin đến đèn bật sáng hoặc vừa mở cửa những bóng đèn trên trần nhà đua nhau sáng chói cả căn phòng như dẫn lối bạn vào “thiên đường ánh sáng”. 

Hệ thống camera nhận diện được kẻ gian đang đột nhập vào khuôn viên gia chủ, nhanh chóng báo động phát tiếng còi lớn khiến trộm mất vía bỏ đi, đồng thời, gửi thông báo ngay đến điện thoại cá nhân của chủ nhà. 

Hệ thống giải trí, âm thanh, loa tận hưởng cuộc sống công nghệ là điều mà giới trẻ hiện nay đang rất mong muốn, đặc biệt đối với những “tín đồ yêu công nghệ” vì thể hiện được đẳng cấp công nghệ trong cuộc sống hiện đại. 

Hệ thống chuông cửa thông minh được tích hợp công nghệ dùng sóng không dây, cho phép người dùng quan sát được bất cứ ai đang đứng trước khu vực cửa/ cổng nhà đảm bảo an toàn trước khi mời khách vào nhà. Hoặc hiện đại hơn, có thể mở cửa từ xa cho người thân nếu bạn đang vắng mặt, bằng cách kết nối qua smartphone và điều khiển trên App. 

Hệ thống rèm cửa thông minh việc đóng/ mở rèm cửa bắt đầu trở nên rảnh tay hơn khi bạn có nhu cầu như thế nào thì chỉ cần chạm trên màn hình điện thoại hoặc điều khiển bằng chính giọng nói của mình ra lệnh cho rèm cửa hoạt động thông qua loa trợ lý ảo. Bạn cũng không cần phải lo lắng liệu rèm cửa thông minh có thay đổi kiểu dáng hay không? Động cơ rèm cửa thông minh phù hoàn toàn phù hợp với các loại rèm vải, rèm cuốn, rèm sáo, rèm roman,… 

Hệ thống tưới cây thông minh có khả năng bật/ tắt tự động để tưới khu vườn theo đúng thời gian và lượng nước mà bạn đã cài đặt sẵn. Hệ thống này không những tiện lợi mà còn giúp tiết kiệm tài nguyên nước không tràn hóa đơn điện nước cuối tháng đâu nhé. 

Trong tương lai, thị trường nhà thông minh sẽ trở thành một thị trường tiềm năng rất lớn. Từ đó, các doanh nghiệp công nghệ tại Việt Nam bắt đầu cạnh tranh để phát triển nhiều sản phẩm công nghệ có chất lượng cao, tiết kiệm điện năng và thân thiện với môi trường và người sử dụng, phục vụ nhu cầu cuộc sống hiện đại hóa cho mọi nhà.

 


Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *