Thiết bị thông minh là gì? 

Thiết bị thông minh là những thiết bị điện tử được tích hợp công nghệ mới, hoạt động một cách thông minh và có thể kết nối với các thiết bị khác thông qua kết nối Internet, Bluetooth, WiFi,… 

Thiết Bị Thông Minh

Các thiết bị thông minh trong smarthome cần có

Trong một ngôi nhà thông minh, tất cả điều được sử dụng bằng các thiết bị thông minh chúng được sử dụng bằng cách giao tiếp qua Bluetooth, hồng ngoại,  sóng siêu âm, WiFi,… hay hiện đại hơn có thể điều khiển bằng điện thoại thông minh hoặc giọng nói. 

Các thiết bị thông minh được xem làm một phần quan trọng của nhà thông minh giúp ngôi nhà trở nên hữu ích và hiện đại hơn. 

Đèn thông minh: có tính năng cung cấp khả năng chiếu sáng, kết nối mạng WiFi để thực hiện chức năng điều khiển từ xa qua điện thoại hoặc giọng nói. Mặc khác, đèn thông minh còn kết hợp với hệ thống mạng lưới các thiết bị an ninh để chống trộm, tự động bật đèn khi phát hiện có kẻ gian đi qua vùng cảm biến. 

Ổ cắm thông minh: là thiết bị truyền điện đến các thiết bị khác như nồi cơm điện, tủ lạnh, máy giặt, tivi,… 

Loa thông minh: hỗ trợ cho việc con người điều khiển các thiết bị trong nhà thông minh bằng giọng nói hay nói đơn giản loa thông minh đóng vai trò là một trợ lý ảo có thể hỗ trợ điều khiển bằng giọng nói, thực hiện bật/ tắt nhạc và giải đáp những thắc mắc rảnh rỗi của chủ nhà. 

Camera thông minh: một trong những thiết bị thông minh không thể thiếu trong hệ thống nhà thông minh. Camera thông minh có nhiệm vụ như một “vệ sĩ” bảo vệ và đảm bảo an ninh cho ngôi nhà bạn. 

Khóa cửa vân tay thông minh: loại khóa thông minh này sẽ giải quyết vấn đề “hay quên” khi sử dụng khóa cửa truyền thống. Khóa cửa thông minh sẽ đóng cửa tự động khi chủ nhà vội ra ngoài, thậm chí bạn có thể điều khiển từ xa qua điện thoại, nhận diện khuôn mặt và sử dụng vân tay đảm bảo không người lạ nào có thể đột nhập. 

Các loại cảm biến thông minh: để phục vụ nhiều nhu cầu khác nhau đã có nhiều loại cảm biến được sản xuất với những tính năng hữu ích mang đến cuộc sống an ninh, an toàn cho người dùng như cảm biến cửa, cảm biến chuyển động, cảm biến khói, cảm biến khí độc, cảm biến nhiệt độ, cảm biến ánh sáng,… 

Nhà thông minh ngày nay đang dần trở nên phổ biến nếu bạn đang dự định sở hữu một ngôi nhà hiện đại thì đừng nên bỏ qua những thiết bị thông minh này nhé!

CÔNG TY CỔ PHẦN LESA  

Trụ sở chính: 25/8 Tôn Thất Tùng, P. Phạm Ngũ Lão, Quận 1, TP. HCM

Hotline: 085 92 99 299

Website: https://lesa.vn/ 

Fanpage: https://www.facebook.com/lesacompany/ 

 


Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *