Với công nghệ ngày càng hiện đại, các thiết bị trong nhà dần được cải tiến sáng tạo làm người dùng không khỏi mong muốn sở hữu để biến cuộc sống của mình trở nên tiện ích hơn, từ đó những mô hình nhà truyền thống đã không còn thu hút như trước đây nữa mà thay vào đó là mô hình nhà thông minh được biết đến nhiều hơn cũng nhờ sự phát triển của công nghệ hiện nay. 

 

Mô Hình Nhà Thông Minh

Mô hình nhà thông minh điều khiển bằng smartphone

Mô hình nhà thông minh là gì? 

Mô hình nhà thông minh là sự kết hợp giữa truyền thống và hiện đại, cụ thể đó là mô hình nhà truyền thống và ứng dụng internet kết nối vạn vật (IoT – Internet of Things) để liên kết các thiết bị điện, điện tử với nhau. 

 

Mô hình nhà thông minh tích hợp nhiều tính năng tự động hóa đến thông minh, mở ra một trang mới cho cuộc sống trong thời buổi “đầu tắc mặt tối”. Nhờ trí tuệ nhân tạo, các thiết bị điện trở nên thông minh với những kịch bản hoạt động được thiết lập sẵn trên thiết bị, ứng dụng hay trung tâm điều khiển, tùy vào nhu cầu của mỗi gia chủ mà có sự sắp xếp khác nhau. 

 

Ví dụ: rèm cửa tự đóng, điều hòa tự bật khi đến giờ bạn nghỉ ngơi; robot hút bụi tự di chuyển dọn dẹp theo thời gian biểu bạn đặt cho nó; đèn tự động bật khi bạn vừa về đến nhà;… 

 

Điều khiển nhà thông minh từ xa

Điều khiển nhà thông minh từ xa trên thiết bị di động

 

Bên cạnh những thiết bị điện thông minh, mô hình này còn tích hợp hệ thống an ninh chuẩn “người vệ sĩ công nghệ” là các thiết bị thông minh như camera quan sát, khóa cửa vân tay thông minh, chuông cửa thông minh,… theo dõi mọi ngóc ngách xung quanh nhà và trước nhà, khi phát hiện có hành động bất thường của con người chúng xem là kẻ gian và thông báo ngay đến điện thoại di động của chủ nhà. Nhờ vậy, việc xử lý tình huống kẻ gian xâm nhập cũng kịp thời được báo động. 

Mô hình nhà thông minh có lợi ích như thế nào?

1. Tạo ra cuộc sống tiện nghi 

Mô hình nhà thông minh tối ưu hóa sẽ giúp cuộc sống mỗi người trở nên tiện nghi hơn bao giờ hết. Điều đó được chứng minh ở chỗ các thiết bị được điều khiển từ xa bằng smartphone hay điều khiển bằng giọng nói thông qua ứng dụng của thiết bị đó hoặc trợ lý ảo (Google assistant, Alexa,…). Giờ đây bạn không còn đi đến tận nơi công tắc, bước ra khỏi giường kéo rèm, quên tắt đèn hay chìa khóa khi ra khỏi nhà,… mà chỉ với chiếc điện thoại thông minh dù bạn đang đứng đâu thậm chí đang ở chỗ làm vẫn có thể điều khiển và giám sát ngôi nhà thân yêu của mình. 

 

2. Tiết kiệm điện năng 

Nhiều người vẫn còn quan ngại vì luôn quan niệm thiết bị thông minh với công nghệ hiện đại sẽ sử dụng rất nhiều điện, có khi nào cuối tháng tiền điện tăng lên chóng mặt hay không? Hiểu được vấn đề đó, đối với các thiết bị tại Lesa.vn luôn đặt tiêu chí tối ưu điện năng nhất có thể cho dù có thông minh đến mấy thì cũng không được “phung phí”. Chúng hoạt động theo kịch bản đã cài đặt có nghĩa là chỉ có lúc làm việc mới sử dụng năng lượng, thời gian còn lại tự động ngắt, giảm công suất để tiết kiệm. 

 

Mô hình nhà thông minh - sự tiện nghi trong cuộc sống

Mô hình nhà thông minh – sự tiện nghi trong cuộc sống

 

Kết luận

Như vậy, với mô hình nhà thông minh, bạn sẽ tận hưởng tất tần tật nhu cầu về sự tiện nghi, giải trí, cuộc sống hiện đại, thoải mái,… mang lại trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. Khi điều kiện cuộc sống đi lên nhu cầu trong cuộc sống cá nhân, gia đình được nâng cao vì vậy nhà thông minh chắc chắn sẽ trở thành một xu hướng mới được nhiều người đón nhận trong tương lai gần nhất là giới trẻ và vợ chồng trẻ mới cưới.

 

CÔNG TY CỔ PHẦN LESA  

Trụ sở chính: 25/8 Tôn Thất Tùng, P. Phạm Ngũ Lão, Quận 1, TP. HCM

Hotline: 085 92 99 299

Website: https://lesa.vn/ 


Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *