Tìm Hiểu 5 Công Dụng Ổ Cắm Điện Thông Minh

No comments yet

Ổ cắm điện thông minh là gì? 

Là một trong những sản phẩm cơ bản trong hệ sinh thái thiết bị thông minh. Ổ cắm điện thông minh là một thiết bị có khả năng kết nối với smartphone hoặc trợ lý ảo Google Assistant, Alexa bằng sóng wifi để điều khiển các thiết bị như đèn, máy giặt, điều hòa và các thiết bị điện tử khác trong nhà hoặc tự động ngắt nguồn điện khi phát hiện bị quá tải. 

Cắm Điện Thông Minh

5 công dụng ổ cắm điện thông minh

Ngày nay, ổ cắm điện thông minh có thể thay thế hoàn toàn ổ cắm điện thông thường. Khi sử dụng ổ cắm công nghệ 4.0 này bạn sẽ thấy được rất nhiều công dụng

1.Tiết kiệm điện năng

Đối với hệ thống điện thường sẽ sử dụng rất nhiều thiết bị tính ra điện năng tốn kém, không những thế đa số chúng ta thường không rút cắm điện và không nghĩ nó vẫn hoạt động khiến đồng hồ điện nhảy số vô tội vạ. Đó là nguyên nhân gây “choáng” vào cuối tháng khi cầm hóa đơn điện trên tay. 

Nhưng với thiết bị thông minh này, người dùng dễ dàng kiểm soát trên smartphone, quản lý hệ thống điện đơn giản khi cài đặt sẵn lịch làm việc cho ổ cắm. Dù bạn có lười hay quên rút cắm điện thì vẫn có thể chạm tắt trên điện thoại vì nó vốn dĩ là “vật bất ly thân”. Với mức độ quản lý từ xa như vậy, điện năng sẽ được tiết kiệm nhiều hơn so với ổ cắm thường. 

2. Sạc điện thoại di động 

Với tính năng có thể hẹn giờ bật tắt, ổ cắm điện thông minh giúp người dùng bảo vệ tuổi thọ pin smartphone khi sạc qua đêm. Bởi theo thói quen của giới trẻ hiện nay buổi tối khi sử dụng điện thoại các bạn có xu hướng cắm sạc rồi chìm vào giấc ngủ đến khi thức dậy điện mới được rút ra khỏi nguồn điện, việc sạc pin trong thời gian dài như vậy ảnh hưởng rất nhiều đến tuổi thọ của nó. Thậm chí, có một số trường hợp nghiêm trọng hơn dẫn đến nổ thiết bị rất nguy hiểm. 

Ngoài ra, các thiết bị như bàn chải điện, airpod, laptop, máy xông tinh dầu,… vẫn có thể áp dụng sạc vào ổ cắm thông minh. 

3. Điều khiển các thiết bị từ xa 

Bằng cách kết nối wifi giữa thiết bị và smartphone, người dùng giờ đây không còn phải lọ mọ bước đến gần các thiết bị để bật tắt nữa mà chỉ cần thao tác trên điện thoại dù bạn đang ở bất kỳ nơi nào chỉ cần trong vùng phủ sóng wifi, đảm bảo các thiết bị kết nối ổn định để điều khiển. 

Các thiết bị điện tử khi đã được cắm vào ổ cắm thông minh bạn có thể điều khiển từ xa bằng điện thoại như quạt điện, điều hòa, tivi, loa thông minh, radio,… 

4. Kiểm soát thiết bị trong phòng trẻ em 

Các bậc phụ huynh vì muốn con em có đầy đủ thiết bị như tivi, máy tính bàn để hỗ trợ việc học tập hoặc máy quạt, điều hòa cho các bé có giấc ngủ ngon. Nhưng bên cạnh đó sẽ xuất hiện nỗi lo bé bị nghiện tivi, chơi game quá giờ. Với ổ cắm điện thông minh, các bậc phụ huynh sẽ dễ dàng quản lý phòng của con em mình thông qua smartphone. Có khi ổ cắm thông minh giúp các em tập được thói quen sử dụng các thiết bị đúng giờ đúng giấc. 

5. Thiết kế bể cá cảnh

Khác với những vật nuôi khác, cá cảnh cần sống trong một môi trường có oxy, ánh sáng và nhiệt độ ổn định. Hệ thống ánh sáng trong bể cá đóng vai trò khá quan trọng để phân màu cá, ánh sáng đủ sẽ làm cá cảnh có màu sắc tươi đẹp hơn. Tuy nhiên, lưu ý tránh để ánh sáng quá cao sẽ làm nhiệt độ tăng ảnh hưởng đến nhịp thở của cá. 

Vậy để giải quyết vấn đề này dễ dàng hơn, người chơi cá cảnh nên trang bị một ổ cắm thông minh bật tắt hệ thống một cách khoa học cho bể cá. 

Hướng dẫn sử dụng ổ cắm điện thông minh 

Nếu lần đầu tiếp xúc với ổ cắm điện thông minh, vậy bạn đã biết cách sử dụng chưa? Thực tế, chỉ cần 3 bước đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn làm quen nhanh chóng với ổ cắm điện thông minh: 

Bước 1: Đặt mua sản phẩm tại LESA DIGITAL. Khi sản phẩm đến tay người dùng, hãy cắm ổ cắm thông minh vào nguồn điện.

Bước 2: Gắn một thiết bị điện tử lên phích cắm và cài đặt ứng dụng của nhà sản xuất hoặc ứng dụng điều khiển bằng giọng nói của trợ lý ảo trên smartphone.

Bước 3: Đi vào sử dụng, giờ bạn chỉ có việc theo các lệnh hướng dẫn của từng thiết bị và điều khiển chúng thôi.

Như vậy, với “5 công dụng ổ cắm điện thông minh” trong hệ thống nhà thông minh bạn có thể cân nhắc thay đổi các ổ cắm truyền thống để chuyển sang ổ cắm thông minh, chúng sẽ rất hữu ích trong cuộc sống sinh hoạt hằng ngày của bạn, mang lại trải nghiệm điều khiển từ xa đầy tiện ích. Hy vọng với bài viết này bạn sẽ có sự lựa chọn thiết bị thông minh hợp lý cho ngôi nhà của mình.

 


Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *