Ra Mắt Loa Thông Minh Olli MaiKa Đậm Chất Việt Hỗ Trợ Nhà Thông Minh Điều Khiển Bằng Giọng Nói

No comments yet

Theo tin công nghệ, vừa qua OLLI Technology vừa chính thức ra mắt loa thông minh Tiếng Việt với tên gọi Olli MaiKa và đóng vai trò là một trợ lý ảo hỗ trợ nhà thông minh điều khiển bằng giọng nói ra lệnh các thiết bị thông minh hoạt động. Vậy Loa thông minh Olli Maika có gì đặc biệt? 

loa-thong-minh

Loa thông minh Olli MaiKa được sản xuất tại Việt Nam, do chính khối óc người Việt nghiên cứu và cũng chính bàn tay người Việt chế tạo ra. Chính vì vậy, Olli MaiKa ra đời đã mang 100% dòng máu Việt và ngôn ngữ Tiếng Việt. 

Về thiết kế Loa Thông Minh

Với kiểu dáng hình trụ đứng nhỏ gọn có thể đặt bất kỳ nơi đâu trong ngôi nhà. Thân loa được làm bằng nhựa và lớp vải bọc ngoài bằng chất liệu Polyester kết hợp các nút điều khiển sang trọng được bố trí tinh tế hợp lý gồm nút âm lượng, kích hoạt trợ lý ảo và nút bật tắt micro. Có lẽ loa thông minh Olli MaiKa sẽ không nổi bật nếu nhà sản xuất không thiết kế vòng đèn LED trên đầu loa – đây được xem là điểm nhấn về ngoại hình của chiếc loa. 

Về tính năng

Nhà sản xuất thật tâm lý khi nghiên cứu một thiết bị thông minh nhỏ bé nhưng lại tích hợp nhiều tính năng tiện ích cho người dùng. Loa thông minh Olli Maika có tổng cộng đến 5 tính năng: điều khiển nhà thông minh bằng giọng nói, nghe nhạc, nhắc nhở, gọi điện thoại, cập nhật tin tức và kể chuyện.  

Loa MaiKa trang bị 4 micro đa hướng có chức năng lọc tiếng ồn giúp người dùng dễ dàng giao tiếp từ xa mà không cần đi đến gần. Bên cạnh đó, loa MaiKa còn được trang bị chip xử lý lõi kép với thiết kế không dây, hỗ trợ Bluetooth và kết nối mạng bằng đường truyền Wifi. Tương tự như Google Assistant, Alexa người dùng sử dụng câu lệnh đầu tiên “MaiKa ơi,…” lúc này đèn vòng tròn đèn LED trên đầu loa sẽ phát đèn nhấp nháy như thể hiện nó đang hiểu mình nói gì và tiếp nhận lệnh thực hiện ngay. 

Với thiết bị loa thông minh Olli MaiKa tích hợp trợ lý ảo giúp nhà thông minh điều khiển các thiết bị bằng giọng nói như TV thông minh, hệ thống điện, hệ thống cảm biến, các thiết bị nhà bếp, kết nối gọi điện thoại cho người thân, bạn bè,… Bạn có thể kết nối 2 loa ở 2 phòng khác nhau để gọi hoặc trò chuyện với con cái, ba mẹ. Ngoài ra, còn có nhiều tính năng trải nghiệm khác như trò chuyện như một người bạn, hỏi thời tiết, giờ giấc, tin tức, tính toán,… 

Ví dụ: 

“MaiKa ơi, chào buổi sáng”

“MaiKa ơi, mở nhạc sôi động” 

“MaiKa ơi, mở tin tức”

“MaiKa ơi, bật nồi cơm điện”,… 

Điểm đặc biệt, loa thông minh Olli MaiKa sử dụng hoàn toàn là bằng Tiếng Việt với mức độ hiểu và giao tiếp chính xác cao rất phù hợp với người tiêu dùng Việt nhất là đối với người lớn tuổi và trẻ em dễ dàng trải nghiệm và điều khiển những thiết bị thông minh như thế này. 

 


Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *