Top 3 Cảm Biến Thông Minh Sử Dụng Phổ Biến Trong Nhà Thông Minh

No comments yet

Một nhà thông minh bao gồm các hệ thống chiếu sáng thông minh, hệ thống camera an ninh, hệ thống tưới cây tự động và hệ thống cảm biến thông minh để ngôi nhà thông minh được hoàn thiện. Các thiết bị thông minh trong thời đại 4.0 luôn gần gũi với người dùng, xứng đáng đồng hành cùng gia đình .

Top 3 cảm biến thông minh cần thiết được sử dụng trong nhà thông minh: 

Cảm biến thông minh là thiết bị điện được dùng trong hệ thống nhà thông minh, cho phép người dùng thu thập dữ liệu một cách chính xác và tự động, có nhiệm vụ theo dõi và kiểm soát những sự biến đổi trong môi trường như nhiệt độ, độ ẩm, hệ thống điện và rà soát thông tin.

Cảm biến thông minh gồm các loại: cảm biến chuyển động, cảm biến cửa, cảm biến nhiệt độ, cảm biến áp suất, cảm biến hóa học, cảm biến khói, cảm biến khí,… Dưới đây là 3 cảm biến được hầu hết các nhà thông minh chọn lựa lắp đặt phổ biến nhất.

1.Cảm biến khói

Là thiết bị thông minh sử dụng để báo động trong tình huống hỏa hoạn, có khả năng nhận diện khói, phát hiện khói bay lên cảnh báo kịp thời đến với chủ nhà. Cảm biến khói kết hợp với các thiết bị khác trong nhà thông minh tạo thành một hệ thống an toàn giúp chủ nhà dễ dàng theo dõi và quản lý căn nhà từ xa. 

Cảm Biến Thông Minh

2.Cảm biến chuyển động

Cảm biến chuyển động là thiết bị phát hiện chuyển động vật lý trên thiết bị hoặc môi trường. Nó có khả năng phát hiện và nắm bắt các chuyển động vật lí hoặc động cơ học. Tùy thuộc vào khả năng, nó có thể phát hiện chuyển động trong thiết bị được tích hợp hoặc môi trường xung quanh. 

Cảm biến chuyển động sẽ được đặt trong nhà hoặc ngoài trời để bảo vệ ngôi nhà thông minh của bạn. Khi có người đi qua, vật nuôi hoặc những đồ vật chuyển động trong vùng cảm biến, tín hiệu sẽ được gửi đến trung tâm điều khiển. Lúc này, cảm biến sẽ đưa ra các hành động đã cài đặt sẵn như đèn bật/tắt, âm thanh hoặc gửi thông báo về smartphone, máy tính bảng hoặc laptop cá nhân của bạn.

3.Cảm biến cửa

Nhà thông minh, ngoài sử dụng khóa cửa vân tay nên lắp cảm biến cửa thông minh. Thiết bị này có khả năng chống trộm cho ngôi nhà, căn hộ, tòa nhà cao tầng,… khi có người xâm nhập hành động đóng mở cửa sẽ được gửi cảnh báo đến smartphone bạn hoàn toàn có thể kiểm soát từ xa mỗi khi vắng nhà hoặc đi du lịch dài ngày. 

Những tính năng của từng hệ thống cảm biến luôn đảm bảo tuyệt đối sự an toàn cho ngôi nhà thông minh. Khi lắp đặt các loại cảm biến thông minh từ nay bạn sẽ an tâm hơn cho dù đang ở bất kì nơi đâu và chỉ việc kiểm soát qua màn hình smartphone. 

Với bài chia sẻ trên LESA hi vọng sẽ đem lại lựa chọn tối ưu nhất đến không gian sống hiện đại của bạn, nếu không còn gì thắc mắc hãy truy cập website: lesa.vn để xem thêm các thiết bị mang đến cho giải pháp nhà thông minh nhé!


Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *