Hệ Thống Báo Động Thông Minh

No comments yet

Ngày nay, hệ thống báo động thông minh không chỉ đơn giản với các chế độ báo động như phát chuông hú hay đợi kẻ gian đột nhập vào nhà rồi mới phát huy tính năng mà giờ đây với rất nhiều công nghệ tiên tiến, thông minh đã nâng tầm báo động lên một tầm cao mới gọi là hệ thống báo động thông minh có thêm chế độ kích hoạt đèn chiếu sáng, gửi thông báo đến smartphone, nhận diện, ghi chép hình ảnh,… 

1. Hệ thống báo động thông minh là gì? 

Hệ thống báo động thông minh là tập hợp các thiết bị hỗ trợ chủ nhà bảo vệ tài sản, kiểm soát tầm an ninh, các sự cố khác có thể xảy ra trong căn nhà thông qua các chế độ phát còi hú, gửi thông báo khẩn đến smartphone, kích hoạt đèn sáng khi có chuyển động,… giúp chủ nhà phát hiện, ứng phó và xử lý kịp thời. 

Hệ Thống Báo Động Thông Minh

2. Chức năng 

Chức năng chính của hệ thống báo động thông minh là bảo vệ tài sản gia đình, đảm bảo an ninh ngôi nhà toàn một cách toàn diện và an toàn cho người thân, trẻ em và người lớn tuổi bên cạnh bạn. Trong cuộc sống của chúng ta luôn có những tình huống xấu không thể lường trước như kẻ gian xâm nhập nhà, hỏa hoạn, tác hại môi trường xung quanh,… nên hầu hết các thiết bị trong hệ thống báo động thông minh có thể kiểm soát tất cả những tình huống này. 

3. Cấu tạo

Mỗi hệ thống báo động thông minh sẽ có ba thành phần chính là phần cảm biến, phần trung tâm và phần cảnh báo. 

4. Nguyên lý hoạt động 

Khi phát hiện điều gì bất thường các thiết bị cảm biến sẽ tiếp nhận gửi tín hiệu đến bộ xử lý  trung tâm, sau đó, bộ trung tâm nhận tín hiệu và  kích hoạt các hình thức cảnh báo đến người sử dụng. Vậy, các hình thức cảnh báo sẽ hoạt động như thế nào?

4.1. Chuông báo động 

Chuông báo động thực hiện hai chức năng: 

– Phát âm thanh cảnh báo đến chủ nhà với tiếng còi hú báo động đặc trưng, giúp mọi người tỉnh giấc xử lý kịp thời tình huống xảy ra. 

– Phát tiếng báo động lớn đến tên trộm, khiến hắn hoảng hốt bỏ đi nếu hắn còn tiếp tục sẽ còn đối mặt với các báo động phức tạp tiếp theo. 

4.2. Đèn chiếu sáng 

Đèn chiếu sáng thực hiện song song cùng âm thanh hoặc chỉ bật khi có vật thể đi vào vùng cảm biến. Vì tính chất được cài đặt sẵn để tự động bật / tắt mà kẻ trộm tưởng là nhà trong nhà tự bật.

 

4.3. Gửi thông báo đến điện thoại cá nhân

Công nghệ thông minh đã mở mở rộng, người dùng có thể cài đặt ứng dụng liên quan đến hệ thống báo động thông minh để tất cả thông báo có thể gửi đến smartphone. Đồng thời, hệ thống có khả năng gửi cảnh báo an ninh hoặc gọi trực tiếp vào số điện thoại, xem lại lịch sử,… và rất nhiều tiện ích khác. Với hình thức này, người dùng hoàn toàn dễ dàng kiểm soát các tình huống có thể xảy ra trong ngôi nhà của mình dù ở bất kì nơi đâu.

Như vậy, việc lắp đặt hệ thống báo động thông minh cùng với các hình thức cảnh báo tiện lợi, hệ thống sẽ đảm bảo an ninh cho ngôi nhà, đặc biệt là nhà thông minh sử dụng nhiều thiết bị hiện đại. Bài viết trên là nội dung xung quanh về hệ thống báo động thông minh, cảm ơn sự quan tâm theo dõi của quý đọc giả! 

 


Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *