Gợi Ý 3 Hệ Thống Đảm Bảo An Ninh Nhà Thông Minh Từ Xa

No comments yet

Ngày nay, trên các kênh truyền thông báo chí, tivi rất thường đưa ra những cảnh báo về việc “người lạ” trà trộm vào nhà một cách hiên ngang và thậm chí những kẻ manh động này còn có vũ khí là mối nguy đe dọa tính mạng con người và tài sản làm nhiều gia đình không khỏi lo lắng. Tuy nhiên, đối với nhà thông minh, bạn sẽ nhận thấy sự an ninh như được thắt chặt, bạn và gia đình thoát khỏi nỗi lo lắng vào một thời điểm nào đó trong tương lai “người lạ” sẽ ghé thăm chỉ với 3 hệ thống đảm bảo an ninh nhà thông minhLESA chuẩn bị chia sẻ trong bài viết dưới đây: 

1. Hệ thống Camera quan sát  nhà thông minh 

Camera thông minh (smart camera) là một chiếc camera quan sát được tích hợp công nghệ thông minh, chủ động ghi nhận những gì diễn ra tại khu vực nó quan sát và báo động khi phát hiện tình huống đáng nghi. Không những ghi nhận hình ảnh mà camera thông minh còn phát có chức năng đàm thoại giữa hai bên như điện thoại di động. 

Khác với camera quan sát thông thường, camera thông minh (smart camera) làm việc chủ động hơn, có khả năng quét, nhận diện khuôn mặt, điều khiển từ xa trên phần mềm bằng smartphone, laptop, iPad và có khả năng nhận biết những chuyển động đáng nghi và gửi thông báo bằng tin nhắn ngay đến điện thoại của gia chủ kịp thời bắt trộm. 

An ninh Nhà Thông Minh

Lắp đặt camera thông minh trong nhà thông minh như một “người vệ sĩ công nghệ” làm việc 24/24, hình ảnh nét, chất lượng cao với tính năng điều khiển – quan sát từ xa sẽ giúp bạn giám sát ngôi nhà dù bất cứ nơi đâu, bạn hoàn toàn yên tâm hơn để đi công tác hay đi du lịch dài ngày. Cảm biến hồng ngoại và đèn LED giúp camera lưu lại những hình ảnh trong điều kiện thiếu ánh sáng có chất lượng cao, lưu trữ video 4K giúp phục vụ công tác điều tra dễ dàng nếu có vấn đề xung quanh nhà, khu phố. 

2. Hệ thống báo động đột nhập

Hệ thống báo động đột nhập là hệ thống phát hiện kẻ đáng nghi xâm nhập và báo động đến chủ nhà bằng cách kích hoạt chuông hú, đèn và gửi tin nhắn. Ngày nay, hệ thống này đã có nhiều cải tiến tính năng ưu việt cùng công nghệ IoT để trở thành thiết bị thông minh kết hợp nhà thông minh đảm bảo an ninh, tài sản và con người. 

Hệ thống báo động có 3 thành phần chính: phần cảm biến, phần trung tâm và phần cảnh báo. Ở chế độ bảo vệ, khi phần trung tâm nhận được tín hiệu phát hiện kẻ gian từ cảm biến sẽ truyền thông tin đến phần cảnh báo báo động ngay lập tức cho chủ nhà bằng hình thức gọi điện thoại và nhắn tin đến số điện thoại của chủ nhà. Đây là hình thức hiệu quả giúp bạn kiểm soát được kẻ trộm dù đang ở bất cứ nơi đâu. 

3. Hệ thống chuông cửa thông minh 

Ngày nay, hệ thống chuông cửa thông minh được dùng phổ biến tại các căn hộ chung cư cao cấp. Vì ở căn hộ chúng ta không thể quan sát được không gian bên ngoài cửa vì vậy để đảm bảo tầm kiểm soát an toàn hãy trang bị ngay thiết bị chuông cửa thông minh. 

Chuông cửa thông minh không phải là nút bấm và tiếng chuông “ting… ting…” mà là một chuông cửa hiện đại tích hợp âm thanh giao tiếp hai chiều, ghi hình ảnh bên ngoài cửa như vậy ở bên trong chủ nhà có thể nhìn thấy mặt mũi khách trên màn hình trung tâm trước khi mời vào nhà. Hoặc nếu bạn muốn nói chuyện thì bấm nút nói chuyện trên màn hình khi đó thiết bị sẽ kết nối để đàm thoại. 

Thiết bị chuông cửa thông minh có tích hợp camera đang ngày càng được nhiều người sử dụng nhờ những tiện ích mà thiết bị mang lại cho đời sống gia đình, đặc biệt là tính năng chống mối nguy hiểm đe dọa trước cửa. Không những thế thiết bị còn mang lại cuộc sống hiện đại, sự sang trọng cho ngôi nhà thông minh hoặc căn hộ thông minh.

Bài viết trên LESA chia sẻ về 3 thiết bị thông minh cơ bản cần có trong chính ngôi nhà của bạn. Hy vọng với những thông tin bổ ích này sẽ giúp bạn trang bị những thiết bị hiện đại đảm bảo an ninh an toàn và bảo vệ tài sản cũng như gia đình và người thân xung quanh bạn. 

 


Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *