Thi Công Lắp Đặt Nhà Thông Minh Không Dây – Lựa Chọn Hàng Đầu Của Người Dùng

No comments yet

Hiện nay, việc thi công lắp đặt nhà thông minh công nghệ không dây đang được đánh giá là một sự lựa chọn ưu tiên của khách hàng. Vậy nhà thông minh không dây là gì? Ưu & nhược điểm như thế nào? Cùng LESA tìm hiểu dưới bài viết này nhé. 

1. Nhà thông minh không dây là gì? 

Nhà thông minh không dây được lắp đặt bởi các thiết bị thông minh kết nối với nhau bằng internet cấu thành một hệ thống nhà thông minh không dây. Tùy vào kiến trúc, quy mô công trình mà có các giải pháp lắp đặt khác nhau để mang đến những thiết bị phù hợp với kiến trúc và công trình đó. 

nha-thong-minh-khong-day

2. Ưu điểm nhà thông minh không dây

  • Lắp đặt dễ dàng, thời gian thi công nhanh lẹ 

Với những thiết bị trong nhà thông minh được kết nối không dây không khoan tường, đục đẽo phức tạp nên không có sự can thiệp vào hệ thống điện và nội thất – kiến trúc của ngôi nhà đã xây dựng. 

Thi công và lắp đặt nhanh hơn so với hệ thống có dây vì quá trình đi dây sẽ được thay thế bằng việc kết nối các tín hiệu và chỉ việc bố trí các thiết bị cho hợp lý ở các vị trí trong nhà. Như vậy, quá trình thi công lắp đặt nhà thông minh được rút ngắn rất nhiều công đoạn. 

  • Sở hữu nhiều tính năng 

Hệ thống nhà thông minh không dây có khả năng mở rộng dạng modul để người dùng có thể nâng cấp hệ thống nhà thông minh một cách dễ dàng, tích hợp nhiều tính năng ưu việt điều khiển nhà thông minh hiệu quả.

  • Phù hợp với kinh tế người Việt

So với hệ thống nhà thông minh có dây thì ở hệ thống không dây sẽ tiết kiệm được chi phí đi dây, các thiết bị đầu tư cũng rẻ hơn rất nhiều dẫn đến chi phí vận hành và bảo hành rẻ. Hơn nữa, trên thị trường hiện nay đã có nhiều đơn vị cung cấp nên việc tìm kiếm các linh kiện hoặc thiết bị thay thế dễ dàng tìm thấy.  

3. Nhược điểm nhà thông minh không dây 

  • Tốc độ phản hồi

Nhìn chung tốc độ phản hồi của hệ thống không dây chậm hơn so với hệ thống nhà thông minh có dây. 

  • Một số thiết bị phải thay pin 

Các cảm biến của hệ điều khiển do không dây nên phải sử dụng pin để đảm bảo quá trình hoạt động. Thời gian kéo dài năng lượng có thể từ 1 – 2 năm buộc người dùng phải thay đổi pin mới. Thực tế, giá pin các thiết bị không hề đắt nhưng tại sao lại gọi là nhược điểm? vì đối với thiết bị công nghệ 4.0 dùng pin có thể ảnh hưởng đến thẩm mỹ và tính hiện đại. 

Như vậy, với sự lựa chọn thi công lắp đặt nhà thông minh không dây bạn không phải nặng đầu quá nhiều về chi phí đầu tư, bên cạnh đó, nếu sau này việc nâng cấp thay thế thiết bị hoàn toàn dễ dàng cho chủ nhà. Hy vọng bạn có thể đưa ra một giải pháp phù hợp với nhu cầu. Chúc bạn sở hữu một ngôi nhà thông minh hiện đại thành công nhé! 
CÔNG TY CỔ PHẦN LESA  

Trụ sở chính: 25/8 Tôn Thất Tùng, P. Phạm Ngũ Lão, Quận 1, TP. HCM

Hotline: 085 92 99 299

Website: https://lesa.vn/ 

Fanpage: https://www.facebook.com/lesacompany/ 

 

 

 


Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *