Hệ Thống Nhà Thông Minh Có Dây – Tìm Hiểu Ưu Điểm Và Nhược Điểm

No comments yet

Ngày nay, có hai loại hệ thống điện thông minh kết nối phổ biến được áp dụng trong hệ thống nhà thông minh là nhà thông minh có dây và không . Ở bài trước, chúng ta đã tìm hiểu về hệ thống không dây thì đến bài này sẽ cho chúng ta hiểu thêm về khái niệm có dây cùng với , nhược điểm để sau này dễ dàng so sánh đưa ra giải pháp tốt nhất cho ngôi nhà của mình.

1.Hệ thống điện nhà thông minh có dây là gì? 

he-thong-nha-thong-minh-co-day-tim-hieu-uu-diem-va-nhuoc-diem

Hệ thống điện thông minh có dây là những thiết bị điện, cảm biến, hệ thống điều khiển,… được kết nối với nhau bằng dây mạng hay gọi là dây LAN nối trực tiếp từ các thiết bị dẫn về trung tâm điều khiển. 

2.Ưu điểm hệ thống nhà thông minh có dây

Theo khái niệm, chúng ta có thể nhận định được lắp đặt hệ thống có dây là một giải pháp tối ưu nhất để nhà thông minh hoạt động.

Kết nối và hoạt động ổn định

Với công trình đi dây trực tiếp, các thiết bị đi qua dây LAN mà không thông qua bộ phận thứ 3 nên đường truyền luôn đảm bảo kết nối nhanh và hoạt động ổn định là điều chắc chắn 

Khả năng chịu tải tốt 

Trên thực tế, trong nhà thông minh các thiết bị điện và hệ thống thiết bị thông minh sẽ hoạt động cùng thời điểm. Vì vậy với hệ thống nhà thông minh có dây các thiết bị điện được kết nối trực tiếp vào tủ trung tâm điều khiển nên việc chịu tải tốt, tránh những tình trạng sụp nguồn điện hay điện chập chờn. 

Phù hợp với mọi công trình

Hệ thống nhà thông minh có dây phù hợp với cả công trình lớn lẫn căn nhà nhỏ. Đối với công trình lớn, hệ thống có dây đảm bảo tốt hơn về hoạt động của các thiết bị vì dây LAN có thể kéo đến bất cứ đâu, bên cạnh có thể trang bị nhiều tủ trung tâm điều khiển ở nhà khu vực. 

3.Nhược điểm hệ thống nhà thông minh có dây

Âu cũng sẽ có 2 mặt tốt và xấu, cũng như với những ưu điểm ca ngợi của hệ thống nhà thông minh có dây chắc hẳn không tránh nhược điểm sau:

Đòi hỏi kỹ thuật cao

So với hệ thống không dây, hệ thống có dây đòi hiểu kỹ thuật cao trong lĩnh vực điện và xây dựng. Nên cần tìm kiếm một đội ngũ có tay nghề cứng trong ngành không chỉ đánh giá về kỹ thuật mà còn phải đảm bảo tính thẩm mỹ của quá trình đi dây từ thiết bị điện đến tủ trung tâm điều khiển. 

Ảnh hưởng công trình đã xây dựng 

Đối với những công trình đang trong quá trình xây dựng thì không lo lắng nhiều nhưng với những công trình có sẵn việc đục đẽo để thực hiện đi dây là vấn đề đáng quan ngại của chủ nhà, chưa kể gặp chủ nhà khó tính, đôi lúc vì nhu cầu mà đánh đổi tính thẩm mỹ của căn nhà. 

Giá thành cao

Tại sao chi phí lắp đặt hệ thống nhà thông minh có dây cao hơn? 

  • Vì phải chi trả cho đội thi công, tay nghề cao đòi hỏi mức lương chi trả cùng buộc phải cao.
  • Do hệ thống sử dụng dây nhiều nên chi phí chi mua dây cao. 
  • Với công trình lớn, cần chi trả cho nhiều tủ trung tâm điều khiển để lắp đặt hệ thống nhà thông minh có dây.

 


Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *