Thiết Kế Nhà Thông Minh

No comments yet

Nhà thông minh là một ngôi nhà được trang bị các thiết bị điện thông minh được lập trình sẵn theo kịch bản của chủ nhà để tối ưu hóa cho việc điều khiển và hoạt động. Để thiết kế Nhà thông minh bạn cần tìm hiểu thật kỹ về các bộ phận, kiến trúc riêng biệt của nó. 

Những yếu tố cần khi thiết kế Nhà thông minh

  • Kiến trúc thông minh

Kiến trúc thông minh là sản phẩm của sự kết hợp giữa kỹ thuật xử lý thông tin trên thiết bị với nghệ thuật kiến trúc. Trong kiến trúc thông minh các hệ thống cần phải hợp nhất thành một “gia đình” không thể tách rời. 

Đối với việc xây dựng nhà cửa, đặc biệt là nhà thông minh thì kiến trúc thông minh rất cần thiết. Để tất cả tạo thành một khối thống nhất hoàn hảo thì nhà sản xuất phải thay đổi liên tục các thiết bị và công nghệ để chạy theo xu hướng mới nhất. 

  • Hệ thống điện thông minh

Hệ thống điện thông minh là các thiết bị điện liên kết với nhau tạo thành một hệ thống trong nhà. Có thể điều khiển từ xa bằng các thiết bị di động hoặc điều khiển bằng giọng nói thay thế hoàn toàn các thao tác thủ công trước đây. 

Tất nhiên đây là yếu tố quan trọng bởi vì không có hệ thống điện thông minh thì làm gì tạo ra được một ngôi nhà thông minh. Hệ thống điện thông minh bao gồm hệ thống đèn chiếu sáng, hệ thống an ninh, hệ thống rèm cửa tự động, hệ thống cảm biến thông minh,…

  • Tiết kiệm điện năng

Trong quá trình sử dụng, các thiết bị điện thường khai thác năng lượng, do đó, vấn đề tiết kiệm điện năng luôn là biện pháp được quan tâm nhất. Việc thiết kế Nhà thông minh là giải pháp tốt để các thiết bị công nghệ hiện đại sử dụng nguồn nguyên liệu năng lượng sẵn có như năng lượng mặt trời, sức gió,… 

Thiết kế Nhà thông minh cần những thiết bị nào? 

Để bắt đầu xây dựng nhà thông minh, trước hết bạn cần đưa lên ý tưởng thiết kế nhà thông minh và tìm hiểu các thiết bị cần có như rèm cửa thông minh, cổng tự động, khóa cửa thông minh, hệ thống chiếu sáng, các cảm biến thông minh,… Từ đó, đưa ra giải pháp và thiết lập kịch bản vận hành hợp lý trên thiết bị điều khiển. 

Một giải pháp thiết kế Nhà thông minh mang lại cuộc sống tiện lợi thì bạn hoàn toàn làm chủ ngôi nhà mà không quá nhiều thời gian và công sức để hoạt động từng thiết bị. Như vậy, việc thiết kế Nhà thông minh không thể phủ nhận sự tiện nghi và làm cuộc sống gia đình thoải mái, hiện đại hơn. 

CÔNG TY CỔ PHẦN LESA  

Trụ sở chính: 25/8 Tôn Thất Tùng, P. Phạm Ngũ Lão, Quận 1, TP. HCM

Hotline: 085 92 99 299

Website: https://lesa.vn/ 

Fanpage: https://www.facebook.com/lesacompany/ 

 


Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *