Tự Thiết Kế Nhà Thông Minh Tiết Kiệm Chi Phí Và Đơn Giản Nhất

Nhà thông minh là một cụm từ đã không còn xa lạ với giới trẻ hiện nay, nhất là các tín đồ đam mê công nghệ. Nhưng nhiều người vẫn còn e ngại trải nghiệm vì họ thường hình dung lắp đặt một hệ thống đa phần là công nghệ chắc hẳn chi phí cao và phức tạp. 

Nếu bạn thật sự quan tâm và mong muốn chuyển hóa nhà thông minh thì hãy theo dõi hết bài viết này. LESA DIGITAL sẽ giúp bạn đi tìm giải pháp tự tay thiết kế nhà thông minh cho riêng mình một cách tiết kiệm chi phí và đơn giản nhất. 

Lý do bạn nên tự thiết kế nhà thông minh cho riêng mình 

 • Bạn chủ động được việc bố trí lắp đặt và cấu hình các thiết bị trong nhà theo ý muốn
 • Lựa chọn thiết bị phù hợp với nhu cầu sử dụng của ngôi nhà và bản thân bạn, tránh dư thừa thiết bị không cần thiết 
 • Tự do thực hiện ở mọi thời điểm mà không phụ thuộc chờ đợi bên đơn vị thiết kế nhà thông minh 
 • Tự kiểm soát ngay từ đầu và điều chỉnh theo ý thích của bản thân
 • Đảm bảo tính bảo mật tuyệt đối vì chỉ mình bạn biết được các ứng dụng riêng 
 • Tiết kiệm một phần chi phí phát sinh

Như vậy, bạn hoàn toàn có thể tự tay thiết kế một ngôi nhà thông minh cho riêng mình hoặc gia đình nhanh chóng và tiết kiệm chi phí. Bạn chỉ cần bỏ ít thời gian tìm hiểu, nghiên cứu và tìm tòi cách lắp đặt các thiết bị công nghệ thì các bước tiếp theo sẽ diễn ra rất dễ dàng.  

Ngày nay, nhà thông minh đã trở thành xu hướng trong lĩnh vực thiết kế nhà ở. Khác với nhà bình thường, nhà thông minh được thay thế hoàn toàn bằng các thiết bị công nghệ thông minh. Chúng thực hiện các chức năng khác nhau nhưng được liên kết tạo thành một mạng lưới, để tạo ra những kịch bản điều khiển sao cho phù hợp với nhu cầu gia chủ. 

Dự đoán rằng, trong tương lai Internet of Things (IoT) và công nghệ AI sẽ thúc đẩy nhà thông minh đến gần với con người, nhận biết và thấu hiểu được tâm lý, suy nghĩ hoặc có thể giao tiếp với con người như một người bạn thật. 

Những thiết bị cần thiết để tự thiết kế nhà thông minh đơn giản

Để hạn chế phát sinh nhiều chi phí, bạn cần lưu ý những thiết bị thật sự quan trọng không thể thiếu để hoàn thiện một ngôi nhà thông minh sáng tạo giá rẻ nhất. Việc lựa chọn các thiết bị thông minh là phụ thuộc vào chính bản thân bạn, vì khi lên kế hoạch bạn là người hiểu rõ thiết bị nào phù hợp cần thiết nhất cho quá trình tự thiết kế nhà thông minh. 

Một số thiết bị thông minh trong nhà cần có bao gồm:

 • Công tắc thông minh 
 • Đèn LED thông minh 
 • Máy lạnh, tivi, loa thông minh
 • Cảm biến khói, cảm biến chuyển động 
 • Camera thông minh 
 • Khóa cửa vân tay
 • Rèm cửa thông minh 

Hầu hết các sản phẩm thiết bị thông minh chính hãng trên thị trường Việt Nam hiện nay đều có sách hướng dẫn cụ thể đi kèm, bạn không còn phải băn khoăn về cấu hình cũng như kiểm soát chúng. Sau khi lắp đặt theo thiết kế, bước cuối cùng chính là thao tác tự cấu hình cài đặt và sắp xếp chúng theo ý muốn của bạn để dễ dàng sử dụng. 

Hãy tự sáng tạo và thiết kế cho chính mình một ngôi nhà thông minh để có thể trải nghiệm cuộc sống hiện đại của thời đại công nghệ mới. Đừng ngần ngại gọi đến chúng tôi nếu bạn có vướng mắc trong quá trình thiết kế nhà thông minh. Hãy liên hệ với LESA DIGITAL để được tư vấn và hỗ trợ nhu cầu mua sắm sản phẩm dành cho ngôi nhà bạn!

CÔNG TY CỔ PHẦN LESA  

Trụ sở chính: 25/8 Tôn Thất Tùng, P. Phạm Ngũ Lão, Quận 1, TP. HCM

Hotline: 085 92 99 299

Website: https://lesa.vn/ 

Fanpage: https://www.facebook.com/lesacompany/