Cảm Biến Cửa Và Lợi Ích Đối Với Nhà Thông Minh Là Gì?

Hiện nay, cảm biến cửa không còn xa lạ gì với người dùng, là thiết bị an ninh hỗ trợ việc chống trộm cho mọi Nhà Thông Minh. Thiết bị này đã được ứng dụng rất nhiều lĩnh vực khác nhau, đặc biệt là nhà thông minh. Vậy cảm biến cửa là gì? 

Cảm biến cửa là gì? 

Cảm biến cửa là một thiết bị thông minh và thiết yếu trong hệ thống an ninh của nhà thông minh. Chức năng chính của thiết bị này là báo động khi phát hiện có người xâm nhập vào nhà, góp phần quan trọng trong hệ thống an ninh. 

 Nhà Thông Minh

Cấu tạo và thiết kế 

Sản phẩm được làm bằng nhựa có khả năng chống cháy, hình dáng nhỏ gọn (36 x 36 x 15) và khoảng 30g đảm bảo tính thẩm mỹ cho cửa nhà. Cảm biến cửa bao gồm hai phần cơ bản, tạo thành một mạch thống nhất và gắn song song nhau trên cửa nhà. Khi có tác động mở cửa, 2 bộ phận tách ra đồng thời mạch bị ngắt làm kích hoạt hệ thống báo động. 

Nguyên lý hoạt động của cảm biến cửa 

Cảm biến cửa kết nối với WiFi trong nhà bạn và hoạt động thông qua bộ điều khiển trung tâm (HC), công tắc và một phần nam châm để xác định thời điểm đóng – mở cửa. 

Khi công tắc tắt thì hai bộ phận của nam châm đặt song song nhau và dòng điện chạy qua. Ngược lại, khi công tắc mở, nam châm tách biệt làm mạch hở và dòng điện bị ngắt. Lúc này thông báo sẽ được truyền tới bộ điều khiển trung tâm (HC) để kích hoạt trên điện thoại di động của bạn, hệ thống báo động sẽ hoạt động như cảnh báo xâm phạm đến chủ nhà. 

Lợi ích cảm biến cửa đối với nhà thông minh là gì? 

Thiết bị cảm biến cửa nhỏ nhắn và setup đơn giản nhưng lợi ích của nó mang lại đối với nhà thông minh cực kỳ lớn. Do đó, hiện nay nhà nhà đều trang bị thiết bị thông minh này lắp đặt cho cửa ra vào, cổng hoặc cửa sổ để bảo vệ nhà mình. 

– Quan sát và theo dõi mọi lúc mọi nơi trên chiếc điện thoại của mình khi có kết nối Internet bằng cách mở ứng dụng của cảm biến cửa để kiểm tra. Như vậy, bạn hoàn toàn có thể yên tâm đi công tác hoặc đi du lịch vài ngày. Nếu gặp sự cố, bạn sẽ kịp thời nắm bắt tình hình và báo ngay cho người thân hoặc chính quyền địa phương. 

– Lắp đặt, cài đặt dễ dàng và phù hợp ở mọi vị trí cửa trong nhà. Chỉ cần dùng chất kết dính để gắp thiết bị lên khung cửa mà không cần đục khoét và việc kết nối rất đơn giản từ ứng dụng đến WiFi. 

– Kết nối với nhiều thiết bị thông minh khác trong nhà thông minh để chúng hoạt động đồng bộ theo kịch bản đã thiết lập sẵn. 

– So với các thiết bị an ninh khác, cảm biến cửa có giá thành rẻ hơn nhưng vẫn đảm bảo tính năng chống trộm.

Mua cảm biến cửa nhà thông minh ở đâu?

Trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp cảm biến cửa cho nhà thông minh, nếu bạn có nhu cầu tìm hiểu hãy đến với LESA DIGITAL – là một hệ thống cung ứng các thiết bị và thi công lắp đặt nhà thông minh với tên gọi chính là CÔNG TY TNHH KỸ THUẬT SỐ LÊ SA (5A USA). 

Sản phẩm cảm biến cửa 5A với thiết kế nhỏ gọn, màu sắc sang trọng không những thực hiện chức năng chống trộm đảm bảo an ninh cho gia đình bạn. Mặt khác, tạo cho không gian sống hiện đại cho bạn. Bài viết trên là những thông tin về thiết bị, hy vọng sẽ là thông tin hữu ích đến các bạn đọc và Quý khách hàng. Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí nhé!

CÔNG TY CỔ PHẦN LESA  

Trụ sở chính: 25/8 Tôn Thất Tùng, P. Phạm Ngũ Lão, Quận 1, TP. HCM

Hotline: 085 92 99 299

Website: https://lesa.vn/ 

Fanpage: https://www.facebook.com/lesacompany/