Làm Thế Nào Để Chọn Giải Pháp Nhà Thông Minh An Toàn & Tiết Kiệm?

Công nghệ càng ngày càng phát triển nhanh, đồng nghĩa với việc cuộc sống của bạn sẽ có nhiều thay đổi đầy đủ tiện nghi và hiện đại. Trong đó, một căn nhà sử dụng toàn bộ công nghệ thông minh tiện ích đang được nhiều gia đình trẻ quan tâm. Vậy làm thế nào để chọn một giải pháp nhà thông minh vừa an toàn vừa tiết kiệm? 

Nhà thông minh

5 điều cần lưu ý khi chọn giải pháp nhà thông minh 

1. Lựa chọn nhà sản xuất 

Khi quyết định thi công lắp đặt nhà thông minh, đầu tiên bạn nên lựa chọn nhà sản xuất smarthome quen thuộc, thân thiện với người tiêu dùng Việt để dễ dàng làm quen thiết bị. Hiện nay, có rất nhiều công ty phát triển giải pháp nhà thông minh nhằm đáp ứng trải nghiệm cuộc sống cùng với công nghệ hiện đại và sở thích của bạn. 

2. Tính an toàn và bảo mật cao

Tính an toàn và bảo mật luôn phải được đặt lên hàng đầu. Hầu hết các thiết bị nhà thông minh đều phải kết nối WiFi (Internet) để hoạt động khi nhận lệnh từ điều khiển của gia chủ. Tuy nhiên, việc sử dụng WiFi rất dễ bị “hacker” tiếp cận nhằm đánh cắp thông tin cá nhân. 

Do đó, để đảm bảo cũng như tăng cường an ninh và bảo mật thông tin bạn cần sử dụng một mạng WiFi riêng dành cho các thiết bị trong nhà thông minh, hoặc thay đổi tên & một mật khẩu “hack não” thay vì những mật khẩu đơn giản như 123456, 11223344, 888888,… 

3. Tìm nhà phân phối nhanh chóng

Chính vì sự tiện nghi mà nhà thông minh mang lại, được nhiều người quan tâm nhanh chóng. Do đó, trong quá trình sử dụng nhà thông minh trở nên trục trặc mà thời gian để chờ đợi nhà sản xuất sửa chữa phải mất vài ngày. Vì vậy, hãy đảm bảo bước đầu tiên bạn chọn nhà sản xuất có hệ thống phân phối và bảo hành khắp nơi. 

4. Tính linh hoạt 

Giải pháp nhà thông minh hầu hết là sử dụng công nghệ, tuy nhiên đối với người lớn tuổi và trẻ nhỏ thì đây là một vấn đề phải tập làm quen rất khó khăn ngay cả việc học điều khiển trên điện thoại thông minh hay remote. Do đó, yếu tố linh hoạt trong từng cấp độ điều khiển cũng cần được chú trọng khi bạn lắp đặt nhà thông minh.   

5. Tính thẩm mỹ 

Nhất định phải chọn thiết bị được thiết kế gọn gàng, tinh tế, đường nét hiện đại và đảm bảo tính thẩm mỹ khi kết hợp với nội thất trong nhà. Yếu tố thẩm mỹ trong nhà thông minh cũng phải được đề cao. 

Kết luận 
Giải pháp nhà thông minh mang lại sự tiện lợi, thoải mái và an toàn khi bạn chọn thay đổi sống thông minh và hiện đại. Với hệ thống đèn, giải trí, an ninh kết hợp cho phép bạn điều khiển cả ngôi nhà ngày càng đơn giản & dễ dàng. Hoặc tận hưởng một bài hát yêu thích trong chính không gian này bằng một chạm trên ứng dụng,… 

 

LESA DIGITAL cung cấp đến bạn các giải pháp cho nhà thông minh tối ưu và tối giản giúp bạn trải nghiệm trọn vẹn các tính năng thông minh, vừa an toàn vừa tiết kiệm nhất.

Xem thêm: 

CÔNG TY CỔ PHẦN LESA  

Trụ sở chính: 25/8 Tôn Thất Tùng, P. Phạm Ngũ Lão, Quận 1, TP. HCM

Hotline: 085 92 99 299

Website: https://lesa.vn/ 

Fanpage: https://www.facebook.com/lesacompany/