Dự Đoán Mô Hình Nhà Thông Minh Sẽ Bùng Nổ Trong Tương Lai

Trong những năm gần đây, mô hình nhà thông minh đã dần phổ biến mà thay thế những mô hình nhà truyền thống trên toàn thế giới. Từ đó, có thể dự đoán rằng mô hình nhà tích hợp các thiết bị thông minh sẽ còn tiến bộ và vượt xa hơn trong tương lai. 

Nhà thông minh (Smarthome) – xu hướng nhà trong tương lai 

 

Nhà thông minh hay smarthome là khái niệm của một ngôi nhà được thiết kế, thi công và xây dựng trên nền tảng nhà thông thường nhưng lắp đặt các thiết bị thông minh nhằm biến ngôi nhà ấy được hoạt động một cách tự động, có sự can thiệp của internet 24/24 để liên kết các thiết bị điện – điện tử hoạt động với nhau. Từ đó, dẫn đến khái niệm về “mô hình nhà thông minh” cùng ra đời. 

Ở các thành phố phát triển, khu đô thị, căn hộ chung cư cao cấp người ta đã tiếp cận được với xu hướng nhà thông minh trong những năm gần đây. Nhằm hướng đến cuộc sống hoàn thiện, chất lượng, giải phóng một số công việc và kiểm soát 100% ngôi nhà của mình ở mọi lúc mọi nơi, bắt kịp thời đại công nghệ 4.0


Để có một ngôi nhà thông minh hoàn hảo, bước đầu bạn cần có mô hình nhà thông minh bởi đây là sự kết hợp giữa mô hình nhà thông thường và kết nối vạn vật giúp bạn hình dung được tổng thể smarthome và cách vận hành của chúng. 

Trong mô hình nhà thông minh này, bạn sẽ dễ dàng nhìn thấy khi chỉ cần một chiếc điện thoại thông minh, máy tính bảng,… là có thể lập trình và điều khiển các thiết bị thông minh trong nhà từ xa như: rèm cửa, máy điều hòa, tivi, hệ thống chiếu sáng, khóa cửa vân tay, robot hút bụi,… Với thiết kế nhà thông minh, bạn sẽ sở hữu một không gian sống đích thực cho cả gia đình, nó không chỉ là nơi để an cư mà còn đáp ứng được cuộc sống tiện nghi, đáp ứng nhu cầu giải trí, được sống an toàn và thoải mái,… 

 

Mô hình nhà thông minh có thể “thông minh” đến mức nào? 

 

Trong thời đại 4.0, tiêu chuẩn của một ngôi nhà cũng được nâng lên một tầm cao mới. So với trước đây, khi bạn có nhu cầu xây nhà, kiến trúc sư đưa ra mô hình về ngôi nhà đẹp, đáp ứng nhu cầu để ở. Thì giờ đây, bạn còn phải suy nghĩ thêm vào yếu tố “smart” cho thiết kế nhà của mình.

 

Điều khiển và kiểm soát từ xa

Với mô hình nhà thông minh, bạn có thể điều khiển mọi thiết bị trong nhà chỉ với “một chạm” thông qua điện thoại, máy tính bảng có kết nối internet. So với nhà thông thường, bạn không còn phải di chuyển từng phòng để tắt điện hoặc kéo rèm nữa. 

 

 

Hoặc bạn hoàn toàn yên tâm hơn khi đi du lịch, đi công tác dài ngày bởi bạn đã có thể kiểm soát nhà từ xa 24/24, các thiết bị cũng được cài đặt lịch trình nên đảm bảo có thể tự hoạt động an toàn khi không có mặt chủ nhân. 

 

Hoạt động theo kịch bản thông minh “tuyệt đối” 

Mô hình nhà thông minh có thể được xây dựng theo “kịch bản” để phù hợp với thói quen sinh hoạt hằng ngày của bạn. Các thiết bị điện – điện tử và thiết bị thông minh lúc này sẽ biết được khi nào bạn cần bật/tắt hay đóng/ mở. 
Một số kịch bản của nhà thông minh được thiết lập sẵn như: 

  • Kịch bản đi làm 
  • Kịch bản vắng nhà 
  • Kịch bản ăn tối 
  • Kịch bản tiệc tùng 
  • Kịch bản chúc ngủ ngon
  • … 

 

Có nên biến đổi căn hộ thành mô hình nhà thông minh? 

 

Nếu bạn đang sở hữu một căn hộ chung cư cao cấp cho riêng mình và muốn nó được đầy đủ tiện nghi hơn để bạn tiết kiệm thời gian và công sức, hãy biến nó thành căn hộ thông minh. Để trải nghiệm các tiện ích và sở hữu một không gian đẳng cấp. Nếu bạn đang tìm giải pháp cho mô hình căn hộ thông minh hiệu quả nhất, LESA sẽ giúp bạn lựa chọn và cung cấp đúng giải pháp nhà thông minh đến bạn.

Mô hình nhà thông minh sẽ giúp cuộc sống bạn tiện nghi hơn bao giờ hết, tối ưu hóa thời gian, năng lượng và bắt kịp xu hướng trong tương lai. Hãy liên hệ với Lesa.vn theo thông tin dưới đây để được tư vấn thiết bị điện – điện tử thông minh và lắp đặt nhà thông minh cho riêng bạn nhé!

CÔNG TY CỔ PHẦN LESA  

Trụ sở chính: 25/8 Tôn Thất Tùng, P. Phạm Ngũ Lão, Quận 1, TP. HCM

Hotline: 085 92 99 299

Website: lesa.vn