Cách sử dụng và áp dụng những lợi thế của dây cáp HDMI

Cáp HDMI là tên viết tắt của cáp giao diện đa phương tiện độ nét cao, có thể truyền dữ liệu video độ phân giải cao và đa kênh không nén với chất lượng cao và tốc độ truyền dữ liệu tối đa là 5Gbps. Đồng thời, không cần thiết phải thực hiện chuyển đổi kỹ thuật số / analog hoặc analog / kỹ thuật số trước khi truyền tín hiệu, có thể đảm bảo truyền tín hiệu video và âm thanh chất lượng cao nhất.
Cáo HDMI

Cáp HDMI hỗ trợ tốc độ dữ liệu 5 Gbps và có thể truyền lên tới 30 mét, đủ để xử lý video 1080p và tín hiệu âm thanh 8 kênh . Và bởi vì video 1080p và tín hiệu âm thanh 8 kênh yêu cầu ít hơn 4GB / giây, vẫn còn rất nhiều cáp HDMI. Điều này cho phép nó được kết nối với đầu phát DVD, đầu thu và PRR bằng một cáp duy nhất. Ngoài ra, HDMI hỗ trợ EDID và DDC2B, do đó, các thiết bị có HDMI có các đặc điểm của cắm cắm và phát trực tiếp, và đàm phán trực tiếp được thực hiện giữa nguồn tín hiệu và thiết bị hiển thị để tự động chọn định dạng video / âm thanh phù hợp nhất.

Chất liệu cáp HDMI

Lưới dệt nylon màu mật độ cao + lõi bột sắt chất lượng cao + lá nhôm 4 lớp hai mặt và lưới dệt hai lớp mật độ cao + lõi chống oxy hóa mạ đồng nguyên chất + cắm vỏ đồng mạ vàng 15U.

Giao diện cáp HDMI

Theo sự khác biệt giữa cấu trúc điện và hình dạng vật lý, giao diện HDMI có thể được chia thành bốn loại: Loại A, Loại B, Loại C và Loại D.

Mỗi loại giao diện bao gồm một ổ cắm cho đầu thiết bị và phích cắm cho đầu dây. Nó được điều khiển với điện áp thấp 5V và có trở kháng 100 ohms . Cả ba phích cắm đều cung cấp kết nối TMDS đáng tin cậy. Loại A là giao diện HDMI 19 chân tiêu chuẩn có độ xuyên thấu cao nhất. Giao diện loại B lớn hơn một chút, nhưng có 29 chân cung cấp các kênh truyền TMDS kép. Tốc độ truyền dữ liệu cao hơn và kết nối Dual-Link DVI. Giao diện loại C và giao diện loại A có cùng hiệu suất, nhưng âm lượng nhỏ hơn, phù hợp hơn cho các thiết bị cầm tay nhỏ gọn. Loại D là chế độ giao diện mới nhất. Chủ yếu áp dụng cho điện thoại di động. Ví dụ: điện thoại di động Motorola XT800 HTC P990, LG P990, LG P993, LG P999 và các điện thoại di động khác và một số máy tính bảng khác cũng sử dụng giao diện này, chẳng hạn như máy tính bảng Acer A500 A500 W500.
Cáo HDMI

Phạm vi áp dụng cáp HDMI

Được sử dụng chủ yếu trong TV plasma , đầu phát HD , TV LCD, TV chiếu phía sau , máy chiếu , đầu ghi / đầu DVD, đầu ghi / phát D-VHS và thiết bị hiển thị âm thanh và video kỹ thuật số để truyền tín hiệu video và âm thanh.

Cách sử dụng cáp HDMI

Trước hết, bạn phải xác nhận rằng có một giao diện HDMI trên máy tính và TV của bạn. Nếu bạn không có nó, bạn có thể sử dụng cáp bộ chuyển đổi HDMI-HDMI.

Kết nối cáp HDMI với cổng HDMI của máy tính và TV của bạn.

Sẽ có hai máy tính để bàn trong màn hình nhấp chuột phải vào Thuộc tính – Hiển thị.

Nhấp vào màn hình thứ 2, sau đó nhấp vào phía dưới để mở rộng màn hình nền sang màn hình này, màn hình máy tính của bạn sẽ mở rộng sang TV.

Sau đó kéo cửa sổ lên TV và bạn đã hoàn thành.

Lợi thế của cáp HDMI

Một nguồn có đầu ra HDMI có thể được xuất ra đầu thu với đầu vào HDMI. Nói chung, máy tính có cổng đầu ra HDMI là nguồn tín hiệu HDMI và TV có cổng đầu vào HDMI là đầu thu. Khi máy tính và TV được kết nối qua cáp HDMI, nó tương đương với TV là màn hình thứ hai của máy tính.

Chỉ cần một cáp HDMI để truyền tín hiệu video cùng một lúc mà không cần kết nối nhiều dây, đồng thời, chất lượng truyền âm thanh và video cao hơn có thể đạt được mà không cần chuyển đổi kỹ thuật số / analog hoặc analog / kỹ thuật số. Đối với người tiêu dùng, công nghệ HDMI không chỉ cung cấp chất lượng hình ảnh rõ ràng mà còn đơn giản hóa rất nhiều việc cài đặt hệ thống rạp hát tại nhà do cùng một cáp cho âm thanh / video.

100% kỹ thuật số không nén, cung cấp băng thông truyền dữ liệu lên đến 5Gbps cho âm thanh không nén và video độ phân giải cao. Đồng thời, không cần thiết phải thực hiện chuyển đổi kỹ thuật số / analog hoặc analog / kỹ thuật số trước khi truyền tín hiệu, có thể đảm bảo truyền tín hiệu video và âm thanh chất lượng cao nhất.

Không cần chuyển đổi hình ảnh và âm thanh kỹ thuật số thuần túy trực tiếp từ nguồn (có thể nghe và nghe) Tín hiệu video và âm thanh từ thiết bị đầu ra sang thiết bị hiển thị để duy trì âm thanh và hình ảnh chất lượng tốt nhất cho HDTV

Cung cấp hỗ trợ băng thông cho độ phân giải 1080p và cao hơn

Hỗ trợ chức năng 3D để hỗ trợ chức năng backhaul âm thanh

Hỗ trợ nhiều thiết bị HD kết nối băng thông 1080i nhiều hơn hai lần để cung cấp hỗ trợ không gian màu YUV. Chỉ một cáp chứa tất cả video và âm thanh HD trong một cáp thay vì tối đa 8 âm thanh và 5 dòng video. * Bộ thu TV và AV có thể điều chỉnh định dạng video được hỗ trợ bởi thiết bị hiển thị nguồn video mà không cần sự can thiệp của người tiêu dùng và xuất thiết bị hiển thị định dạng âm thanh và video để nhận định dạng video và tỷ lệ khung hình hình ảnh từ nguồn. Một điều khiển từ xa duy nhất điều khiển hoàn toàn toàn bộ rạp hát tại nhà để đạt được các chức năng nâng cao, chẳng hạn như “phát một lần nhấp” * Các chức năng này được nhà sản xuất cung cấp để đạt được tên đầy đủ của tiếng Anh là “Giao diện đa phương tiện độ nét cao”, tiếng Trung có nghĩa là giao diện đa phương tiện độ nét cao.

Phiên bản mới nhất cáp HDMI

Giới thiệu về phiên bản 1.4

HDMI1.4 phiên bản, với các tính năng mới, bao gồm HDMI Yi Taiwang kênh Luo, kênh trả lại âm thanh, HDMI chức năng 3D, hỗ trợ video 4K x 2K, không gian màu hơn, Micro HDMI Connector, hệ thống kết nối Automotive.

Loại cáp HDMI 1.4

Phiên bản HDMI1.4

Loại cáp

Năm loại cáp, thông số kỹ thuật mới được đánh dấu như sau:

Cáp HDMI tiêu chuẩn

Tên đặc điểm kỹ thuật của Trung Quốc: tiêu chuẩn

Cáp HDMI (tối đa 1080 / 60i)

Cáp HDMI tiêu chuẩn có Ethernet

Tên đặc điểm kỹ thuật của Trung Quốc: cáp Ethernet Ethernet tiêu chuẩn

Cáp HDMI ô tô tiêu chuẩn

Tên đặc điểm kỹ thuật của Trung Quốc: xe tiêu chuẩn

Cáp HDMI Cáp HDMI tốc độ cao

Tên đặc điểm kỹ thuật của Trung Quốc: cáp HDMI tốc độ cao (hỗ trợ 1080p, DeepColor, 3D)

Cáp HDMI tốc độ cao với Ethernet

Tên đặc điểm kỹ thuật của Trung Quốc: Cáp Ethernet Ethernet tốc độ cao.

1, HDMI Ethernet Channel (HEC) Phiên bản HDMI 1.4 của dòng dữ liệu sẽ thêm một kênh dữ liệu để hỗ trợ giao tiếp hai chiều tốc độ cao. Các thiết bị được kết nối hỗ trợ tính năng này có thể gửi và nhận dữ liệu qua Ethernet 100M cho bất kỳ ứng dụng dựa trên IP nào.

2, TV Kênh trả lại âm thanh (ARC) có bộ điều chỉnh và giao diện HDMI tích hợp, bạn có thể “tải” dữ liệu âm thanh lên hệ thống âm thanh vòm mà không cần sử dụng các loại cáp âm thanh khác. Trong trường hợp HDTV trực tiếp nhận nội dung âm thanh và video, kênh mới này cho phép HDTV truyền âm thanh trực tiếp đến bộ thu khuếch đại A / V qua cáp HDMI mà không cần cáp khác.

3. Chức năng HDMI 3D Đặc điểm kỹ thuật mới sẽ xác định định dạng và độ phân giải 3D phổ biến cho các thiết bị HDMI, chuẩn hóa các phần đầu vào và đầu ra của hệ thống 3D gia đình và hỗ trợ tối đa hai luồng video độ phân giải 1080p, do đó, đặc điểm kỹ thuật HDMI 1.4 là công nghệ hiển thị 3D phổ biến. Các giao thức liên quan được xác định, bao gồm: khung, biểu đồ, phương pháp tùy chọn trường, phương pháp song song (toàn cảnh và nửa nhìn), phương pháp độ sâu cộng 2D.

4. Hỗ trợ các thiết bị HDMI độ phân giải cao hơn hỗ trợ độ phân giải HD 4K × 2K, gấp bốn lần 1080p và có thể truyền nội dung ở cùng độ phân giải như nhiều rạp chiếu phim kỹ thuật số tại nhà. Định dạng cụ thể: 3840 × 2160; 24Hz / 25Hz / 30Hz; 4096 × 2160 24Hz

5. Hỗ trợ mở rộng cho không gian màu Công nghệ HDMI sẽ hỗ trợ không gian màu được thiết kế cho máy ảnh kỹ thuật số, bao gồm sYCC601, Adobe RGB, AdobeYCC601, có thể hiển thị màu sắc chính xác và chân thực hơn khi kết nối máy ảnh kỹ thuật số.

6.Micro HDMI Mini Interface Giao diện Micro HDMI mới sẽ nhỏ hơn khoảng 50% so với giao diện MINI HDMI 19 chân. Nó có thể hỗ trợ độ phân giải lên tới 1080p và tốc độ truyền 5GB nhanh nhất cho các thiết bị cầm tay như máy ảnh và điện thoại di động. HDMI D TYPE Precision Precision đã có âm lượng và có sẵn với ổ cắm thử bảng PCB.

7. Hệ thống kết nối ô tô (ACS) Một đặc điểm kỹ thuật cáp được thiết kế để truyền nội dung độ nét cao trong xe. Nó tránh các tác động của môi trường bên trong thông thường như nhiệt, rung và tiếng ồn, đồng thời truyền HD cho nhà sản xuất ô tô. Nội dung cung cấp một giải pháp thực tế.
Cáo HDMI

Sử dụng chú ý cáp HDMI

Trong quá trình sử dụng cáp HDMI, cần tránh uốn dây quá mức, chẳng hạn như gập và cuộn dây thường xuyên, có thể làm hỏng lõi hoặc tấm chắn của dây. Nó thường cong dọc theo một vòng cung mà không làm hỏng cáp.

Chú ý đến độ sáng mạ vàng của giao diện Cáp HDMI có chất lượng tốt trên thị trường được mạ vàng 24K. Điều này có thể giải quyết hiệu quả vấn đề tiếp xúc kém sau khi cắm phích cắm nhiều lần, để tránh hiện tượng mất tín hiệu và ảnh hưởng đến hiệu ứng hình ảnh.

 

Trước khi nối dây, hãy chắc chắn sử dụng thiết bị để kiểm tra chất lượng của dây trước khi đặt chính thức. Khi đặt dây, hãy đeo nắp bụi và quấn keo chống thấm ở hai đầu. Cố gắng mở rãnh và đặt dây, không kéo mạnh, không xoắn và thắt nút. Để tránh thiệt hại, dẫn đến điện dung bên trong HDMI và cấu trúc trở kháng đặc trưng, ​​dẫn đến méo tín hiệu.