Cách sử dụng và lựa chọn dây cáp HDMI sao cho đúng

Với sự phát triển của công nghệ, việc nâng cấp các thiết bị độ phân giải cao ngày càng nhanh hơn. Các thiết bị độ phân giải cao như TV màn hình 4K, DVD Blu-ray và máy chiếu HD đã nâng cấp giao diện HDMI. Giờ đây chỉ cần một dây cáp HDMI có thể truyền tín hiệu âm thanh và video cùng một lúc, chất lượng hình ảnh sẽ rõ ràng hơn và âm thanh cũng được lập thể. và sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn cách sử dụng dây cáp HDMI sao cho đúng.

cách sử dụng dây cáp HDMI

1, Cáp HDMI tiện lợi khi cắm thiết bị

Ưu điểm của giao diện dây cáp HDMI là sử dụng kép, âm thanh và video được truyền cùng nhau và thiết kế giao diện thân thiện với người dùng hơn. Bạn có thể dễ dàng cắm nó vào mà không cần tắt thiết bị.

2, Truyền dẫn khoảng cách ngắn với cáp HDMI giá rẻ

Nói chung, khoảng cách giữa máy chiếu và các thiết bị nguồn đầu vào khác trong nhà tương đối gần nhau. Cáp HDMI 1,5mét về cơ bản là thỏa đáng. Trong khái niệm về cáp HDMI, đường truyền khoảng cách ngắn dưới 5 mét và độ dày của dây dẫn cũng ảnh hưởng đến chất lượng. Có một số dòng từ 24 đến 30. Số càng lớn, dòng càng mỏng thì hiệu ứng càng tệ, nhưng đối với các dòng khoảng cách ngắn, các dòng thứ 26 và 28 là OK, và hàng chục trong số chúng là đủ sử dụng.

3, Truyền đường dài có yêu cầu nghiêm ngặt về dây cáp HDMI

Đối với truyền dẫn đường dài trên 5M, yêu cầu đối với cáp HDMI là cao. Ngoài độ dày của dây dẫn, hãy chú ý đến các điểm sau.

(1) Lựa chọn nguyên liệu. Chất liệu của dây lõi là tốt nhất cho bạc, sản phẩm bị lỗi cũng là để xuyên qua đồng, và không nên mua dây của thiếc.

(2) Quy trình sản xuất. Thiết bị sản xuất thanh dây có chất lượng tốt, và các sản phẩm nhập khẩu cao cấp là rất cao. Chất lượng của thanh dây được sản xuất là cực tốt

(3) Hiệu ứng che chắn. Cáp HDMI được sản xuất bởi xưởng nhỏ bị ảnh hưởng bởi thiết bị sản xuất và mức độ quy trình, và hiệu quả che chắn chỉ từ 70% đến 80%, trong khi hiệu quả che chắn của dây cao cấp là hơn 90%.

(4) Cáp HDMI được sản xuất bởi thiết bị cấp thấp, hiệu quả che chắn chỉ từ 80% đến 85% nhưng đối với dòng dây có chất lượng hiệu quả che chắn của dây cao cấp đạt 95%.

4, Dây HDMI không nên chôn tường

Một số người bạn sẽ chôn đường truyền cáp HDMI trực tiếp vào tường trong quá trình trang trí ngôi nhà để cải thiện vẻ ngoài, nhưng tốt nhất là sử dụng 24 và 26 dòng, nếu không chất lượng hình ảnh sẽ bị giảm đáng kể khi truyền tín hiệu màn hình 2K.

cách sử dụng dây cáp HDMI

cáp HDMI giá rẻ