Chức năng và lợi ích của hệ thống thiết bị nhà thông minh mang đến

Với sự phát triển của nền kinh tế, sự cải thiện mức sống của con người và sự phát triển của khoa học và công nghệ, thiết bị gia dụng thông minh đã bắt đầu đi vào cuộc sống của mọi người. Thiết bị gia dụng thông minh đã mang lại sự tiện lợi lớn cho cuộc sống của chúng ta.

Những lợi ích của thiết bị nhà thông minh

Các thiết bị gia dụng thông minh là gì? Những lợi ích và lợi thế của các thiết bị thông minh là gì? Với sự phát triển của nền kinh tế, sự cải thiện mức sống của con người và sự phát triển của khoa học và công nghệ, thiết bị gia dụng thông minh đã bắt đầu đi vào cuộc sống của mọi người. Thiết bị gia dụng thông minh đã mang lại sự tiện lợi lớn cho cuộc sống của chúng ta. Làm thế nào về các thiết bị thông minh? Bạn có biết thiết bị gia dụng thông minh? Các đặc điểm của thiết bị thông minh là gì?

Thiết bị gia dụng thông minh là thiết bị gia dụng được hình thành bằng cách đưa vi xử lý, công nghệ cảm biến và công nghệ truyền thông mạng vào thiết bị gia dụng. Họ có nhận thức tự động về trạng thái không gian nhà ở và trạng thái thiết bị gia đình và trạng thái dịch vụ thiết bị gia đình. Đồng thời, là một phần không thể thiếu của nhà thông minh, các thiết bị nhà thông minh có thể được kết nối với các thiết bị gia dụng, nhà ở và các thiết bị khác trong nhà để tạo thành chức năng nhà thông minh.

So với các thiết bị gia dụng truyền thống, thiết bị gia dụng nhà thông minh có những ưu điểm sau:

 

1. Chức năng kết nối mạng. Nhiều thiết bị gia dụng thông minh khác nhau có thể được kết nối qua mạng LAN gia đình và cũng có thể được kết nối với trang dịch vụ của nhà sản xuất thông qua giao diện cổng nhà và cuối cùng có thể được kết nối với Internet để nhận ra thông tin chia sẻ.

2. Thông minh. Thiết bị gia dụng thông minh có thể tự động đáp ứng với các môi trường khác nhau mà không cần sự can thiệp của con người. Ví dụ, máy điều hòa không khí thông minh có thể tự động điều chỉnh điều kiện làm việc của chúng để đạt được kết quả tốt nhất theo các mùa, khí hậu và địa điểm người dùng khác nhau.

3. Cởi mở và tương thích. Vì các thiết bị gia dụng nhà thông minh của nhà người dùng có thể đến từ các nhà cung cấp khác nhau, nền tảng thiết bị nhà thông minh phải phát triển và tương thích.

4. Tiết kiệm năng lượng. Thiết bị gia dụng nhà thông minh có thể tự động điều chỉnh giờ làm việc và điều kiện làm việc theo môi trường xung quanh, do đó đạt được tiết kiệm năng lượng.

5, dễ sử dụng. Vì các thao tác điều khiển phức tạp đã được giải quyết bằng các bộ điều khiển được nhúng trong các thiết bị thông minh, người dùng chỉ cần hiểu các thao tác rất đơn giản.

Chức năng của hệ thống thiết bị nhà thông minh

 

Thiết bị gia dụng thông minh không chỉ là một thiết bị gia dụng đơn lẻ mà là một hệ thống kỹ thuật. Với sự phát triển liên tục của các yêu cầu ứng dụng của con người và thiết bị gia dụng thông minh, nội dung sẽ phong phú hơn. Các chức năng của thiết bị gia dụng thông minh cũng sẽ thay đổi tùy theo môi trường ứng dụng thực tế. Sự khác biệt, nhưng nhìn chung nên có các chức năng cơ bản sau:

(1) Chức năng giao tiếp. Bao gồm điện thoại, mạng, điều khiển / báo động từ xa, v.v.

(2) Điều khiển thông minh các sản phẩm điện tử tiêu dùng. Ví dụ, lò vi sóng có thể tự động kiểm soát thời gian làm nóng và nhiệt độ sưởi ấm, máy điều hòa thông minh có thể tự động điều chỉnh nhiệt độ và độ ẩm và TV / đầu ghi có thể tự động tìm kiếm các chương trình TV và ghi lại theo hướng dẫn.

(3) Điều khiển thông minh tương tác. Công nghệ điều khiển giọng nói có thể nhận ra chức năng điều khiển giọng nói của thiết bị nhà thông minh, thông qua các cảm biến hoạt động khác nhau (như nhiệt độ, âm thanh, hành động, v.v.), có thể nhận ra phản ứng hành động tích cực của thiết bị nhà thông minh. Người dùng cũng có thể xác định các phản hồi khác nhau cho các thiết bị nhà thông minh khác nhau trong các tình huống khác nhau.

(4) Chức năng kiểm soát an ninh. Bao gồm hệ thống kiểm soát truy cập, báo cháy tự động, rò rỉ gas, rò rỉ, rò rỉ nước, v.v.

(5) Chức năng y tế và y tế. Bao gồm giám sát thiết bị y tế, chẩn đoán từ xa, người già hoặc bệnh nhân theo dõi bất thường.

Sự phát triển nhanh chóng của công nghệ điều khiển thông minh và công nghệ thông tin cũng mang đến khả năng tự động hóa và thiết bị gia dụng. Thiết bị gia dụng thông minh có các thiết bị gia dụng tự động theo dõi lỗi của chúng, đo tự động, điều khiển tự động, điều chỉnh tự động và các chức năng liên lạc của trung tâm điều khiển từ xa.

 

Các thiết bị gia dụng truyền thống bao gồm máy điều hòa không khí, tủ lạnh, máy hút bụi, nồi cơm điện, máy giặt, vv Các thiết bị gia dụng mới bao gồm bếp cảm ứng, tủ khử trùng và nồi hấp. Bất kể thiết bị gia dụng mới hoặc thiết bị gia dụng truyền thống, công nghệ tổng thể không ngừng cải tiến. Chìa khóa cho sự tiến bộ của thiết bị gia dụng là sử dụng công nghệ điều khiển tiên tiến, biến đổi thiết bị gia dụng từ thiết bị cơ khí sang thiết bị thông minh. Thiết bị gia dụng nhà thông minh phản ánh công nghệ mới nhất của thiết bị gia dụng.