Theo chân người Việt đầu tiên “phượt” qua 50 tiểu bang Mỹ: Quy trình, chi phí và những điều mà không phải ai cũng biết

No comments yet

Theo chân người Việt đầu tiên “phượt” qua 50 tiểu bang Mỹ: Quy trình, chi phí và những điều mà không phải ai cũng biết

Khắp Châu Á này, số phượt thủ nổi tiếng có thể tính hàng trăm, hàng ngàn, nhưng đến nay chỉ mới có duy nhất 1 chàng trai 8X người Việt thực hiện thành công chuyến “phượt” 50 tiểu bang nước Mỹ trong vòng 80 ngày ngắn ngủi.

Người Châu Á đầu tiên phượt 50 tiểu bang trong 80 ngày
Đi phượt không phải một vấn đề đơn giản, kể cả đối với những tín đồ xê dịch có kinh nghiệm lâu năm. Huống chi đây còn là hành trình phượt xuyên 50 tiểu bang Mỹ – một chuyến đi mà chắc chắn sẽ rất tốn kém về thời gian, tiền bạc và đặc biệt đòi hỏi người thực hiện phải có thể lực thật sự tốt.

Hình ảnh anh Lê Sa chụp tại thủ đô Washington

Thế nhưng “khó” không đồng nghĩa với việc không có ai làm được. Một chàng phượt thủ 8X người Việt mới đây đã thành công với chuyến phượt 50 tiểu bang chỉ trong 80 ngày, một thân một mình không một người bạn đồng hành, tự mình mày mò lịch trình chuyến đi cho đến cả các việc như đặt khách sạn, chuẩn bị bằng lái hay sim quốc tế,…

Chàng phượt thủ một thân một mình đã đi qua 50 tiểu bang của Mỹ

Hành trình của chàng trai 8X này khi được anh chia sẻ lại đã khiến nhiều phượt thủ khác vô cùng ngạc nhiên và ngưỡng mộ. Phượt 50 tiểu bang trong vòng 80 ngày? Sao có thể làm được? Sao có thể đủ thể lực lẫn tài lực để thực hiện? Và anh đã thực hiện chuyến đi này như thế nào?

Những hình ảnh từ chuyến đi

Đoạn clip chia sẻ chuyến đi phượt thú vị, mạo hiểm cũng như những kinh nghiệm của anh chàng này rất được cộng đồng chú ý thời gian gần đây.

Làm thế nào để “điều kỳ diệu” trở thành sự thật?
Đầu tiên, để chuẩn bị cho chuyến đi nhiều thử thách, chàng phượt thủ “tự thân” đã lên đường với chiếc bằng lái được đổi sang hệ quốc tế, thẻ Visa credit card của ít nhất 3 ngân hàng (trong đó có 1 ngân hàng của Mỹ để tiện sử dụng) cũng như sim quốc tế để có thể sử dụng ngay từ khi vừa đặt chân xuống sân bay.

Hình ảnh chàng phượt thủ 8X chụp ở tiểu bang Alaska

Kế đó, để lên lịch trình chuyến đi, anh chàng sử dụng “trợ lý” đắc lực là ứng dụng TripAdvisor. Anh cũng tự mình đặt khách sạn trên suốt hành trình bằng App Booking.

Dù là những kẻ thạo đường đến mấy thì vẫn có lúc đi nhầm đường chứ nói gì với một vị khách lạ như anh, chàng phượt thủ 8X luôn đề phòng trước những tình huống này bằng cách sử dụng App Google Maps. Do ứng dụng này có thể định vị được chúng ta đang ở đâu kể cả khi mất sóng 3G, 4G – một sự vượt trội so với nhiều app bản đồ khác.

Những kinh nghiệm được chia sẻ dù đơn giản nhưng không phải ai cũng nắm rõ

Mặc dù đã chuẩn bị kỹ càng, nhưng chàng phượt thủ cũng không tránh khỏi một số rắc rối trên hành trình. Đó là số lần bị cảnh sát của xứ Cờ hoa “tuýt còi” vì vi phạm luật giao thông. Cũng qua đó, anh cũng rút ra được một số kinh nghiệm để không bị cảnh sát “tóm” vì vi phạm tốc độ cho phép. Cụ thể, khi lưu thông trên đường, tốc độ cho phép của ô tô là 140 km/giờ và nếu vượt quá tốc độ hoặc đi chậm hơn nhiều lần tốc độ cho phép, có khả năng bạn sẽ bị cảnh sát bắt giữ vì lý do gây cản trở giao thông.

Tuy khó khăn thật đấy nhưng đó cũng là một kỷ niệm rất đáng nhớ. Một hành trình mà suôn sẻ quá thì chẳng có dấu ấn gì đúng không?


Sơ đồ chuyến đi 2 vòng qua 50 tiểu bang Mỹ

Chàng phượt thủ gây sốt này là ai?
Sau khi đoạn clip của chàng phượt thủ này được dân tình chú ý và chia sẻ không ngừng tay, có rất nhiều người tò mò về danh tính của anh. Nhưng khi “sơ yếu lý lịch” của anh chàng được hé lộ, đã khiến cộng đồng phượt thủ không khỏi bất ngờ.

Thực tế, cộng đồng phượt nói nhỏ không nhỏ, nhưng nói to cũng chẳng to. Có những tên tuổi được nhắc đến rất nhiều và có sức ảnh hưởng trong cộng đồng, nhưng anh chàng phượt 50 tiểu bang trong 80 ngày này – Lê Sa, thì không phải ai cũng biết.

Anh Lê Sa, người vừa hoàn thành chuyến phượt đáng nể tại xứ sở Cờ Hoa

Nguyên nhân là do nghề chính của Lê Sa không phải phượt thủ, cũng không phải travel blogger chuyên đi du lịch, khám phá. Phượt chỉ là một trong số những đam mê của anh, còn bình thường, người ta biết đến Lê Sa với chức danh giám đốc công ty Lê Sa Digital.
Công ty của anh Lê Sa đã hợp tác với công ty 5ASYSTEMS USA được nhiều năm. Mới đây, 5ASYSTEMS USA đã ngỏ ý mời anh Lê Sa thực hiện khám phá nước Mỹ, kèm theo đó với mục tiêu là “thử thách” độ phủ sóng các thiết bị thuộc hệ sinh thái 5ASYSTEMS. Toàn bộ chi phí cho chuyến đi, từ chiếc siêu xe Corvette đến khoản ăn uống đi lại, xăng xe đều được công ty 5ASYSTEMS chi trả.

Anh Lê Sa và chiếc siêu xe đồng hành cùng mình trên chặng đường dài, ảnh chụp tại tiểu bang Idaho.

Dân phượt thường nói rằng: “Không phải là đích tới mà quan trọng là quãng đường mình đi”, Lê Sa đã chinh phục được bản thân của mình bằng chuyến đi thành công rực rỡ, mỗi chặng đường là một trang mới và nhận được cái kết ngọt ngào khi đã chinh phục được 50 tiểu bang của đất nước “khó tính” như Mỹ.

Hãy dám ước mơ và bắt tay hành động để những mong muốn ấy không chỉ nằm trên giấy, trong suy nghĩ mà là trải nghiệm bằng xương bằng thịt đầy thú vị.


Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *