Hơn 3 tháng khám phá nước Mỹ và câu chuyện về chàng thanh niên may mắn trở về Việt Nam an toàn trước dịch Covid-19 bùng phát

No comments yet

Meta: Chàng trai người Việt nhỏ bé mang tên Lê Sa đã tự mình lái xe thực hiện hành trình ghé thăm 50 tiểu bang Mỹ trong vòng 80 ngày, thời điểm anh trở về cũng là lúc dịch Covid-19 bùng phát toàn thế giới.

Thật vậy, câu chuyện khó tin ấy đã thực sự xảy đến với anh Lê Sa, hiện đang là Giám đốc điều hành công ty LESA Digital. Điều khiến mọi người bất ngờ là anh đã một mình tự lái siêu xe trên suốt chặng đường kéo dài đến 80 ngày, với quyết tâm đi hết 50 tiểu bang của Mỹ. Nhắc đến chuyện này anh Lê Sa vẫn còn bồi hồi và cảm thấy mình thật may mắn khi có thể hoàn thành trọn vẹn chuyến đi, bởi ngay sau thời điểm anh trở về cũng là lúc mà dịch Covid – 19 bắt đầu bùng phát và lan ra toàn thế giới.

Anh Lê Sa tại NewYork – trong hành trình khám phá 50 tiểu bang nước Mỹ

Nhân duyên nào giúp anh Lê Sa thực hiện chuyến đi?
Nước Mỹ nằm trong top đầu các quốc gia có diện tích lớn nhất thế giới với 50 tiểu bang rộng lớn, do đó để đi được hết đất nước này thì dù là một người bản xứ cũng khó chứ nói gì đến một vị khách lạ phương xa. Vậy điều gì đã giúp anh Lê Sa thực hiện chuyến hành trình vô cùng đặc biệt này?
LESA Digital là công ty phân phối độc quyền các dòng khóa cửa điện tử, hệ thống nhà thông minh và các phụ kiện thuộc hãng 5ASYSTEMS USA. Do đó, phía đối tác của LESA Digital là Công ty TNHH 5ASYSTEMS đã tài trợ toàn bộ chi phí qua Mỹ và tìm hiểu về đất nước này cho đại diện LESA Digital là anh Lê Sa. Mục đích chuyến đi là để anh có cơ hội trải nghiệm thực tiễn nhất về hệ sinh thái các sản phẩm của thương hiệu 5ASYSTEMS tại đất Mỹ. Nơi khởi nguồn sáng tạo những sản phẩm công nghệ tiên tiến nhất mà công ty anh đang kinh doanh.
Cũng nhờ nhân duyên ngàn năm có một ấy, anh đã chớp lấy cơ hội và quyết định biến giấc mơ của mình thành hiện thực – giấc mơ đặt chân đến tất cả 50 tiểu bang nước Mỹ để trải nghiệm trọn vẹn vẻ đẹp nơi đây.

Lê Sa khám phá nước Mỹ kết hợp chuyến công tác 80 ngày

Với một hành trình du ngoạn bằng siêu xe trên đất nước thuộc hạng đắt đỏ bậc nhất thế giới thì chắc chắn chi phí bỏ ra cho chuyến đi không hề nhỏ. Theo thông tin mà anh Lê Sa chia sẻ, tổng chi phí mà Công ty TNHH 5ASYSTEMS đã tài trợ bao gồm: 1 chiếc xe Corvette trị giá 65.000 USD làm phương tiện đi lại trong thời gian anh ở Mỹ, do anh toàn quyền quản lý và sở hữu; 60.000 USD cho chi phí xăng xe, khách sạn, ăn uống; vé máy bay di chuyển qua 2 tiểu bang Alaska và Hawaii (do 2 tiểu bang này là đảo và nằm cạnh biên giới Canada).

Anh Lê Sa bên siêu xe Corvette 65.000 USD được Công ty 5ASYSTEMS tài trợ

Hành trình khám phá 50 tiểu bang Mỹ bằng siêu xe Corvette
Tổng hành trình mà anh đã đi qua dài 33.244 dặm, tương đương với 53.190 km. Hao tốn 1.662 gallon tương đương với 6.149 lít xăng. Với số nhiên liệu này, người Mỹ có thể lái xe đi làm hàng ngày trong suốt 3 năm, bằng gần 30 lần lái xuyên Việt, sau chuyến đi dài khủng khiếp này, vỏ xe đã hỏng hoàn toàn.

Hành trình khám phá với 2 vòng được lên lịch trình bài bản

Hành trình khám phá đã bắt đầu từ quận Houston – tiểu bang Texas và được chia làm 2 vòng đúng như một kế hoạch chuyên nghiệp đã được vạch sẵn. Trong cả chuyến đi xuyên Texas, không một ổ gà hay trạm thu phí nào xuất hiện. Đặc biệt, hiếm nơi nào có cảnh hươu nai chạy thong dong trên đường ngoại ô như ở Mỹ, chứng tỏ sự thân thiện giữa con người với môi trường, sự hòa quyện giữa con người với động vật, thiên nhiên vô cùng gần gũi. Tuy nhiên, đây cũng là nguyên nhân dẫn đến 10.000 vụ tai nạn hàng năm khiến người Mỹ lo sợ. Anh Lê Sa cũng không thoát khỏi một số tình huống oái oăm khi gặp phải những con vật này trong hành trình.

Tấm hình chụp chung với biển số xe, mang biểu tượng riêng của từng tiểu bang

Dù có rành đường đến mấy vẫn có lúc lạc, chứ nói gì với một vị khách mới như Lê Sa, nước Mỹ là một nơi vô cùngxalạ.Anhđã2lầnlạcvàorừngdochạynhầmđườngvà mất toàn bộ tín hiệu vệ tinh, mất 10 tiếng để tìm được lối ra. Đây cũng là một trải nghiệm quý báu về việc tự thân sinh tồn nơi rừng núi hẻo lánh, đầy rẫy thách thức và mạo hiểm. Ngoài ra, anh đã phải nhận gần 20 vé phạt đỗ xe sai quy định và 6 lần bị cảnh sát giữ lại vì đi quá tốc độ do chưa hiểu rõ luật lệ nơi đây.

Nhũng chia sẻ về chuyến đi mà anh đăng tải trên facebook

Trong suốt hành trình, không chỉ có đi và nhận, anh còn chia sẻ đến tất cả những ai chưa có cơ hội đặt chân tới Mỹ qua những video mà anh tự quay, cách làm thế nào để đi du lịch nước ngoài bằng xe thuê tự lái, làm sao để lên lịch trình cụ thể cho cả chuyến đi chỉ trong vài phút. Theo anh Lê Sa, tạo giá trị và cho đi mới thực sự là một cuộc sống ý nghĩa, việc anh tự nắm tay lái sẽ đưa đến kinh nghiệm thiết thực nhất cho những ai muốn chinh phục toàn thế giới, không riêng gì nước Mỹ, bằng chính đôi chân và khả năng của mình.

Anh Lê Sa muốn tự mình trải nghiệm để có những kinh nghiệm thiết thực nhất

Mỗi nơi dừng chân, anh đều đứng lại tham quan và không quên chụp ảnh. Dưới đây là một trong số những bức hình tuyệt đẹp được anh ghi lại.

Lê Sa chụp tại Stowe Mountain Resort (Ski resort in Stowe, Tiểu Bang Vermont)

Bức hình tuyệt đẹp của Lê Sa tại tiểu ban Haiwai

Lê Sa chụp tại Omaha – Old Market – Tiểu bang Nebraska

Thành Phố Boston Tiểu bang Massachusetts – Lê Sa cùng những người bạn

Người bạn đồng hành 8 tiểu bang (người Nhật Bản) tại Cleveland – Tiểu Bang Ohio

Vài dòng tâm sự của anh Lê Sa về chuyến đi
Theo như anh chia sẻ: “Để chinh phục được 50 tiểu bang, cần một sự nỗ lực vô cùng lớn. Nhiều lúc, mình quá mệt mỏi và muốn từ bỏ để quay về Việt Nam, tiếp tục công việc. Nghĩ lại, đó quả là một chặng đường kinh khủng và mình thật sự may mắn vì đã có một chuyến đi vô cùng ấn tượng và an toàn trở về.”

Kết thúc hành trình và trở về Việt Nam an toàn trước khi dịch Covid-19 bùng phát


Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *