TOP 5 Hệ Thống Nhà Thông Minh Bằng Giọng Nói Tốt Nhất 2021

Từ trước đến nay, khi nhắc đến hệ thống nhà thông minh bằng giọng nói chắc hẳn ai cũng chỉ nghĩ đến Google Assistant, Alexa và Amazon. Nhưng trên thực tế hiện nay đã có rất nhiều sự lựa chọn dành cho nhà thông minh điều khiển bằng giọng nói, bao gồm Siri (Apple), Cortana (Microsoft). 

Để tự động hóa ngôi nhà của bạn cùng với điều khiển bằng giọng nói không thể thiếu loa thông minh, bởi nó sẽ giúp bạn tương tác với các thiết bị thông minh trong nhà bằng các lệnh. Dưới đây là Top 5 hệ thống nhà thông minh tốt nhất năm nay giúp cuộc sống của bạn và gia đình hiện đại hơn. 

1. Hệ thống nhà thông minh giá rẻ – Amazon Echo 3

Loa thông minh Amazon Echo 3 được thiết kế chuyên về điều khiển bằng giọng nói, là một giải pháp nhà thông minh tốt, hiệu quả. Nó cho phép bạn ra lệnh từ khoảng cách rất xa theo cấu trúc “Alexa,…” thì nó sẽ phản hồi ngay tích tắc. 

Quy Trình Thiết Kế Và Lắp Đặt Hoàn Thiện Nhà Thông Minh

  • Điều khiển phát nhạc bằng giọng nói ở mọi nơi

Echo 3 được tích hợp công nghệ Dolby cho phép truyền & phát nhạc tất cả các phòng trong nhà. Bạn có thể yêu cầu phát nhạc, nghe audio, podcast, tin tức hay thậm chí cài đặt báo thức,… 

 

Với chức năng đa phòng Echo 3 sẽ làm được những gì? Ngoài khả năng “lên nhạc” đồng bộ các phòng, loa Echo 3 có thể chơi nhạc rap ở phòng khách, nhạc nhẹ nhàng ở phòng ngủ, nhạc sôi động ở phòng bếp,… 

  • Điều khiển mọi thiết bị trong nhà bằng giọng nói 

Hệ thống nhà thông minh thiết lập loa thông minh Amazon Alexa Echo 3, bạn có thể bật/ tắt đèn khi đi ngủ/ thức dậy, bật điều hòa, tivi mà không cần ra khỏi giường ngủ. Echo 3 có thể tương thích với hơn 10.000 thiết bị nhà thông minh. 

Như vậy, bạn có thể dễ dàng sử dụng hệ thống nhà thông minh này nhờ điều khiển bằng giọng nói, kiểm soát mọi thứ từ trong ra ngoài với Echo 3. 

 

2. Control4 Home Control – Giải pháp nhà thông minh số 1 

Hệ thống điều khiển nhà thông minh Control4 là sự lựa chọn hàng đầu cho các hệ thống nhà thông minh nhờ sự kết nối mạnh mẽ giữa phần mềm và phần cứng của hệ thống. 

Control4 nổi tiếng với khả năng mở rộng và tích hợp được với hơn 13 triệu thiết bị trên thế giới và trung bình khoảng 40 thiết bị trong một ngôi nhà. Ngoài ra, hệ thống còn cho phép bạn lựa chọn các thiết bị điện thông minh để điều khiển mà không bắt buộc phải đồng loạt. 
Hệ thống Control4 tích hợp giữa hệ thống nhà thông minh có dây và không dây, linh hoạt với các công trình xây dựng mới hoặc đã đi vào hoàn thiện như KNX, các chuẩn công nghệ không dây WiFi, Zigbee, Zwave,… 

3. Hệ thống nhà thông minh – Google Nest Hub 

Google Nest Hub là một trong những thiết bị thông minh mới nhất của nhà Google, được đánh giá là dòng loa thông minh tiên tiến khi trang bị màn hình cảm ứng 7 inch và tích hợp trợ lý ảo Google Assistant.  

Hệ thống Google Nest Hub hỗ trợ kết nối với hàng ngàn thiết bị thông minh, từ đó bạn có thể xem và điều khiển đèn, tivi, điều hòa, rèm cửa và các thiết bị thông minh trong nhà. Google Nest Hub được thiết kế phù hợp cho các phòng trong nhà, với Ambient EQ, Hub tự động điều chỉnh để phù hợp với màu sắc và ánh sáng trong môi trường mà thiết bị đang hoạt động. 

Bên cạnh đó, hệ thống này còn hỗ trợ tiếng Việt nên việc giao tiếp giữa bạn với thiết bị cũng trở nên dễ dàng hơn như đặt câu hỏi, ra lệnh, nhắc nhở, ghi nhớ lịch trình cá nhân,… và nhiều hơn nữa với Google Assistant. Các câu lệnh điều khiển được nhóm lại rất hữu ích, cho phép bạn điều khiển một loạt công việc với câu lệnh ngắn gọn. Ví dụ: Lệnh “Chào buổi sáng” hệ thống sẽ mở tắt đèn, tắt điều hòa, mở rèm cửa, mở máy pha cà phê,… sẵn sàng để bạn khởi đầu một ngày mới. 

 

4. Hệ thống nhà thông minh cao cấp – Savant Pro 

Savant là hệ thống điều khiển nhà thông minh hàng đầu tại Hoa Kỳ, có tính năng điều khiển bằng giọng nói và điều khiển thông qua các thiết bị di động. So với các thị trường khác như Control4, Crestron,… Savant được đánh giá hoàn thiện hơn từ vật liệu, tối ưu về sinh trắc học và ít bị bảo trì hay can thiệp bởi kỹ thuật. Tuy là một hệ thống điều khiển thông minh đơn giản nhưng đây lại là một trong những lợi ích cũng như là thế mạnh của Savant. 

Giải pháp nhà thông minh Savant được thiết kế để tích hợp hoàn hảo với nhiều loại thiết bị khác như tivi thông minh, hệ thống điều khiển ánh sáng, máy chiếu, hệ thống an ninh,… Savant Pro hoạt động với camera thông minh, cảm biến an toàn và kiểm soát năng lượng với một loạt điều khiển gồm giao diện máy tính bảng treo tường hoặc để bàn. Bạn có thể tự lập trình trên ứng dụng, cài đặt tùy chỉnh theo ngữ cảnh sao cho phù hợp với nhu cầu cá nhân. 

 

5. Hệ thống Vivint Smart Home 

Hệ thống Vivint Smart Home đảm bảo an ninh 24/7 và phương thức điều khiển từ xa các thiết bị thông minh như khóa cửa, camera an ninh, hệ thống sưởi ấm và nhất là chuông cửa có tích hợp video. Đây chính là một trong những hệ thống được đánh giá chất lượng tốt nhất. 

 

Ưu điểm: 

  • Phản ứng nhanh chóng với các tình huống 
  • Chuông cửa video tiện ích 
  • Tính năng điều khiển từ xa khóa cửa, camera, cảm biến,… 
  • Màn hình cảm ứng rất nhạy 

 

Nhược điểm: 

  • Yêu cầu đăng ký hàng tháng để được truy cập từ xa 
  • Không hỗ trợ tùy chỉnh âm thanh báo động

 

CÔNG TY CỔ PHẦN LESA  

Trụ sở chính: 25/8 Tôn Thất Tùng, P. Phạm Ngũ Lão, Quận 1, TP. HCM

Hotline: 085 92 99 299

Website: https://lesa.vn/ 

Fanpage: https://www.facebook.com/lesacompany/