Những điều bạn cần biết về khóa cửa vân tay

NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT VỀ KHÓA VÂN TAY

Hãy tưởng tượng nếu bạn có thể mở một cánh cửa bị khóa bằng cách đặt ngón tay của bạn lên một máy quét kỹ thuật số. Nghe có vẻ như một cái gì đó từ một bộ phim khoa học viễn tưởng, phải không? Mặc dù có vẻ hơi xa vời ngay cả với các tiêu chuẩn công nghệ ngày nay, nhưng khóa vân tay thực sự đã có sẵn cho người tiêu dùng trong nhiều năm, nhưng hầu hết các chuyên gia đều gọi chúng là, khóa sinh trắc học.

Những điều cần biết về khóa vân tay
Công nghệ sinh trắc học đề cập đến các định danh sinh lý hoặc đặc điểm của con người (ví dụ: dấu vân tay) và chúng được sử dụng trong khóa vân tay như một hệ thống kiểm soát truy cập. Bằng cách quét các đường duy nhất của ngón tay người, các khóa này không chỉ thuận tiện hơn các chốt chết truyền thống, mà chúng còn an toàn hơn. Dưới đây là một vài điều bạn cần biết về các khóa bảo mật cao này.
Những điều cần biết về khóa vân tay

LỢI ÍCH CỦA KHÓA VÂN TAY

BẢO MẬT TỐI ĐA
Hầu hết các khóa thông thường có khóa pin dễ bị xâm nhập, nhưng khóa vân tay là không có khóa để chúng không thể được chọn hoặc bị va đập. Bởi vì điều này, khóa sinh trắc học đáng tin cậy hơn, chưa kể chúng mang lại sự an tâm rằng các khóa bị đánh cắp và bị khóa là những vấn đề của quá khứ.
Ngoài việc hầu như không thể đánh lừa, hầu hết các khóa vân tay có thể phát hiện khi một cánh cửa đóng lại và sẽ tự động khóa sau năm giây. Nếu bạn mệt mỏi khi tìm một cánh cửa không an toàn tại nhà hoặc doanh nghiệp của bạn, thì khóa vân tay có thể là giải pháp của bạn.
Những điều cần biết về khóa vân tay

KIỂM SOÁT TĂNG CƯỜNG

Khóa sinh trắc học có thể được lập trình để nhận ra hàng ngàn người dùng được ủy quyền, cho phép bạn kiểm soát nhiều hơn bao giờ hết những người có quyền truy cập. Với tùy chọn gán nhận dạng vân tay, nhập mã pin hoặc cả hai, bạn có thể dễ dàng chỉ định loại quyền truy cập cho mỗi người dùng được ủy quyền.
Người dùng có thể được cấp hoặc từ chối truy cập qua máy tính để bạn có thể nhanh chóng lập trình khóa cho dù bạn ở nhà hay văn phòng. Khi các đặc quyền truy cập mong muốn được đặt, bạn có thể tải chúng lên khóa bằng ổ ngón tay cái. Ngoài ra, khóa vân tay cũng ghi lại thời gian và ngày của mỗi lần vào, giúp dễ dàng kiểm tra hoạt động của người dùng.

Những điều cần biết về khóa vân tay