Smart home – không cần phải tốn kém

Những điều bạn nên biết về Smart home.

Smart home là một sản phẩm công nghệ giúp đem lại sự tiện dụng cho ngôi nhà, nâng cao giá trị cuộc sống của bạn.

Smart home là công cụ tiện dụng cho căn nhà bạn bao gồm từ trợ lý giọng nói đến máy điều nhiệt và chuông cửa đều được điều khiển từ xa, ngôi nhà của bạn sẽ trở nên thông minh hơn rất nhiều trong những năm tới

Nếu bạn đã từng phải vội vã trở về nhà để kiểm tra xem bạn đã tắt nước hay tắt máy sưởi, bạn sẽ đánh giá cao một ngôi nhà thông minh.

Thiết bị điều khiển từ xa có nghĩa là sản phẩm giúp cho có thể được giám sát từ bất cứ đâu, máy ảnh được kết nối với điện thoại của bạn cho phép bạn nhìn thấy thú cưng của bạn bất cứ khi nào bạn thích, và trợ lý giọng nói giúp bạn về nhà.https://home.bt.com/images/smart-homes-stock-hero-136421416530802601-170922104419.jpg

Tiện dụng hơn với smart home

Smart home là gì?

Thuật ngữ Smart home được sử dụng để mô tả một ngôi nhà có chứa một mạng truyền thông kết nối các thiết bị khác nhau và cho phép chúng được điều khiển, giám sát và truy cập từ xa.

Các thiết bị thông minh kết nối với internet và nhiều thiết bị có ứng dụng điện thoại thông minh cho phép bạn truy cập và điều khiển chúng từ xa qua wi-fi.

Việc kết nối toàn bộ ngôi nhà cũng trở nên dễ dàng hơn. Băng thông của wifi ngày nay rộng nhanh hơn ngày xưa rất nhiều giúp cho việc kết nối các thiết bị đáng tin cậy hơn và giá cả phải chăng hơn bao giờ hết. Phạm vi tín hiệu được được của bộ định tuyến Wi-Fi ngày nay cho phép nhiều thiết bị hơn được kết nối.

Hơn nữa, các thiết bị mạng giá rẻ đã giúp cho việc mở rộng mạng gia đình vào các phòng dễ dàng hơn chỉ bằng một bộ định tuyến Wi-Fi giá rẻ. Ngay cả những gia đình khó khăn trước đây, chẳng hạn như những ngôi nhà cũ với những bức tường dày, giờ đây có thể được hưởng lợi từ một mạng wifi bao trùm toàn bộ các thiết bị trong nhà.Nhà thông minh

Kết nối gia đình với Smart home

 

Smart home có thể làm gì?

Sử dụng công nghệ trong nhà, bạn có thể kiểm soát và xem những gì đang diễn ra trong nhà của mình, ngay cả khi bạn không ở đó bằng điện thoại thông minh, máy tính bảng hoặc đôi khi là máy tính. Ví dụ, nếu bạn vừa có một vài chú chó con hoàn toàn mới và muốn đảm bảo chúng không quậy phá, bạn có thể cài đặt một camera tại nhà cho phép bạn kiểm tra thú cưng của mình bất cứ khi nào bạn muốn.

Smart home có khả năng tạo tiết kiệm được một số tiền lớn trong chi phí cho các hóa đơn tiện ích của bạn, vì bây giờ không cần phải tốn tiền bằng cách quên tắt đèn hay máy lạnh khi bạn đi làm. Bằng cách theo dõi hệ thống sưởi, nước và điện của bạn, sẽ có rất ít khả năng một hóa đơn đắt tiền có thể đến với bạn.

Nhà thông minh cũng có thể giúp chúng ta chăm sóc những người già, hay người bệnh dễ dàng. Một số thiết bị có thể kích hoạt cảnh báo nếu một người già không uống thuốc, ngã hoặc đang cư xử khác với các thói quen thông thường.  

Làm được nhiều thứ hơn với Smart home.

Smart home – không cần phải tốn kém

Có một quan niệm phổ biến từ trước đến nay đó là muốn sử hữu smart home chúng ta phải bỏ ra số tiền rất lớn. , nhưng thực sự có phải như vậy hay không? Mặc dù các thiết bị smart home tốn một số tiền lớn thật, tuy nhiên các bạn không nhất thiết phải mua cho gia đình bạn những thứ không thực sự cần, chẳng hạn như thảm sàn và đồ trang trí.

Bạn luôn có thể tiết kiệm tiền bằng cách không mua một cái gì đó. Câu hỏi đặt ra ở đây là là liệu chi phí bạn bỏ ra có xứng đáng với những gì bạn nhận được từ nó hay không. Chúng tôi nghĩ rằng một smart home khởi đầu có thể được kết hợp với giá dưới 400 đô la và quan trọng hơn, bạn không phải mua mọi thứ cùng một lúc. Hãy bắt đầu với một trợ lý giọng nói, như Google Home Mini hoặc Amazon Echo Dot , sau đó lắp vào một hoặc hai bóng đèn. Xây dựng smart home của bạn theo thời gian và bạn sẽ không cảm thấy chi phí quá lớn.

 

Gần như mọi smart home đều khác nhau, và điều đó không có gì đáng ngạc nhiên vì bản thân mỗi căn nhà đều rất khác nhau. Dù cho bạn có sống trong một căn hộ hay một căn nhà bình thường đi chăng nữa, bạn vẫn có thể kết nối không gian sống của mình lại với nhau và kiểm soát ngôi nhà của bạn dễ dàng hơn.