Có nên lắp đặt khóa từ chống trộm cho nhà ở hay không?

 

 

 

 

 

Có nên lắp đặt khóa từ chống trộm cho nhà ở hay không? – Đây có lẽ là câu hỏi được đặt ra nhiều nhất trong thời đại kỷ nguyên công nghệ bùng nổ như hiện nay, khi mà việc ứng dụng các thiết bị kiểm soát ra vào, những giải pháp an ninh cho ngôi nhà không còn xa lạ gì nữa đối với chúng ta nhưng lại còn quá nhiều những thắc mắc xoay quanh vấn đề ứng dụng chúng vào đời sống.

 

Có nên lắp đặt khóa từ chống trộm cho nhà ở hay không?

 

Khóa từ chống trộm là gì?

 

Khóa từ chống trộm là loại khóa cửa bằng khóa điện tử có tích hợp thẻ từ dùng để kiểm soát cửa ra vào và đảm bảo được an toàn, an ninh bảo mật cho ngôi nhà của bạn. Thông thường, khóa chống trộm bằng thẻ từ còn được kết hợp với khóa vân tay, khóa mật mã,.. để tăng cường tính bảo mật và để việc quản lý trở nên chắc chắn và chuyên nghiệp hơn.

 

Ngoài nhà ở cá nhân thì khóa chống trộm bằng thẻ từ còn được ứng dụng vào rất nhiều môi trường không gian khác nhau từ khách sạn, văn phòng, cho đến căn hộ chung cư cao cấp vì tính tiện lợi và thông minh, an ninh bảo mật mà nó mang lại.

 

Nguyên lý hoạt động của khóa từ chống trộm

 

Khóa từ chống trộm là loại khóa cửa điện tử thông minh có tích hợp thêm phần đầu đọc thẻ, nhận dạng thẻ từ, cảm ứng báo động chống trộm. Thiết bị khóa này thay thế một cách hoàn hảo cho các loại ổ khóa cơ đã lỗi thời và không còn khả năng bảo vệ cho ngôi nhà nữa.

 

Nguyên lý hoạt động của khóa chống trộm thẻ từ rất đơn giản là dựa vào nguyên tắc hoạt động của thẻ từ với đầu đọc thẻ, nhận diện với cơ chế xác nhận cho phép hoặc không cho phép ra vào các cửa. Thông thường, cửa ra vào sẽ luôn ở trạng thái khóa lại (cửa đóng), và chỉ mở ra khi người dùng sử dụng thẻ từ đã được đăng ký trên hệ thống để quẹt thẻ mở cửa. Tùy vào mức độ bảo mật mà chúng ta mong muốn thì chúng ta có thể thiết lập khóa để có thể chỉ dùng thẻ từ để mở cửa hoặc kết hợp thêm mật mã hoặc vân tay của người dùng thì mới có thể mở được (gọi là bảo mật 2 lớp, 3 lớp).

 

Khi sử dụng khóa chống trộm thẻ từ thì bạn không phải dùng đến chìa khóa cơ. Thao tác rất đơn giản, nếu muốn mở cửa bạn chỉ cần quẹt thẻ là có thể mở được cửa rất nhanh so với mở bằng chìa cơ. Tránh được việc phải mang theo chìa khóa nặng nề, làm mất chìa khóa không thể  vào nhà. Và điểm đặc biệt là mỗi thẻ từ đều có một mã số từ riêng biệt, không thể sao chép cho nên việc an ninh bảo mật được nâng lên rất nhiều.

 

 

Có nên lắp đặt khóa từ chống trộm cho nhà ở hay không?

 

Khóa từ chống trộm nhà ở có những loại nào?

 

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại khóa cửa thông minh sử dụng thẻ từ. Tuy nhiên, dựa vào chức năng chính và cách lắp đặt chúng ta có thể chia nó làm 2 loại như sau:

 

        Loại thứ 1:

 

Ổ khóa cửa chống trộm thông minh sử dụng thẻ từ gắn trực tiếp trên cửa thay thế cho ổ khóa hiện tại, thông thường sẽ có chìa khóa cơ dự phòng. Đây là loại khóa không thể truy xuất dữ liệu ra vào nên phù hợp nhà ở cá nhân, căn hộ chung cư cao cấp, nhà phố, biệt thự vì chỉ cần chức năng chính là đảm bảo khóa an toàn và đảm bảo an ninh bảo mật cho ngôi nhà. Loại khóa này thường được kết hợp thêm khóa mật mã và khóa vân tay để tăng mức độ an toàn bảo mật lên mức tối đa.

 

        Loại thứ 2:

 

Khóa cửa bằng thẻ từ có dây và không dây với cấu tạo gồm nhiều bộ phần kết nối với nhau (khóa từ + đầu đọc thẻ, mã số + nguồn năng lượng hoạt động). Loại này được gắn thêm trên cánh cửa bên cạnh ổ khóa chính hiện tại đang sử dụng. Và nó có thể kết nối truy xuất dữ liệu ra vào thông qua mạng, có thể đóng mở cửa từ xa bằng remote điều khiển, kết nối với nhiều hệ thống an ninh khác nữa. Loại khóa này phù hợp với khóa khách sạn, văn phòng, tòa nhà, chung cư, bệnh viện…vì có thể ứng dụng để làm hệ thống kiểm soát cửa thẻ từ, chấm công cho nhân viên, quản lý nhân viên…..

 

Khóa thẻ từ được ứng dụng cho nhiều lĩnh vực như khóa cửa sử dụng thẻ từ dành cho khách sạn, hệ thống kiểm soát cửa thẻ từ cho văn phòng, ổ khóa thẻ từ cho căn hộ, văn phòng, chung cư, căn hộ… Khóa cửa sử dụng thẻ từ cho khách sạn được áp dụng rộng rãi nhất tại Việt Nam. Với nhiều chủng loại khác nhau, và đa dạng về thương hiệu, về xuất xứ, về mẫu mã.

 

 

Khóa chống trộm thẻ từ được ứng dụng rất nhiều vào đời sống

 

Có nên sử dụng khóa cửa thẻ từ?

 

Khóa từ chống trộm là một thiết bị không thể thiếu của bất kỳ ngôi nhà nào để đảm bảo an toàn. Tùy theo nhu cầu về mức độ an ninh và chi phí có thể bỏ  ra mà bạn có thể lựa chọn những loại khóa từ phù hợp với mình, chứ tuyệt đối đừng bỏ qua loại khóa thông minh này. Bởi sự hiện đại, thông minh và bảo đảm an toàn, an ninh nó mang lại là vô cùng lớn.

 

Lắp đặt khóa chống trộm bằng thẻ từ là một giải pháp an ninh hiện đại nhất dành cho ngôi nhà của bạn.