Ổ khóa chống trộm nào tốt nhất trên thị trường hiện nay

 

Mặc dù xã hội ngày càng phát triển, đời sống của con người được nâng cao, tuy nhiên các vấn nạn trộm cắp vẫn không giảm đi mà ngày càng có xu hướng tăng cao và kỹ năng cũng tinh vi hơn trước rất nhiều. Vì vậy mà nhu cầu bảo vệ tài sản ngày càng cao, mọi người quan tâm rất nhiều đến việc lựa chọn loại ổ khóa tốt nhất, chắc chắn nhất để lắp đặt cho ngôi nhà của mình. Hôm nay hãy cùng nhau tìm hiểu những loại ổ khóa chống trộm tốt nhất trên thị trường hiện nay nhé.

Ổ khóa chống trộm nào tốt nhất trên thị trường hiện nay

Ổ khóa chống trộm nào tốt nhất trên thị trường hiện nay

Ổ khóa chống trộm trên thị trường hiện nay rất đa dạng về mẫu mã thiết kế, đa dạng chất lượng và cũng đa dạng về giá cả, thương hiệu. Cho nên việc lựa chọn một ổ khóa thật sự tốt, chất lượng cao không phải là điều dễ dàng.

Trên thế giới hiện nay, những loại ổ khoá được ứng dụng hầu hết trong các mô hình nhà thông minh để đảm bảo an ninh, an toàn tối đa chính là các loại ổ khoá thông minh với các tính năng và phương thức mở khoá vô cùng bảo mật như sau:

Loại ổ khoá có tính năng mở cửa bằng vân tay:

Loại ổ khoá có tính năng mở cửa bằng vân tay có lẽ loại được ưa chuộng nhất bởi công nghệ bảo mật mà nó mang lại. Loại khoá này sử dụng công nghệ sinh trắc học, sử dụng vân tay để mở khoá cho nên độ bảo mật của nó rất cao. Bởi vì, mỗi người chúng ta đều có vân tay riêng biệt, không bao giống nhau và không thể sao chép. Chính vì vậy đây cũng là tính năng bảo mật của loại khoá vân tay hiện được coi là an toàn nhất, bảo mật nhất được ứng cho hầu hết mọi không gian từ nhà ở cá nhân, công ty, cơ quan bảo mật,……

Ổ khóa chống trộm nào tốt nhất trên thị trường hiện nay

Loại ổ khoá có tính năng mở khóa cửa bằng thẻ từ:

Ổ khoá thông minh mở bằng thẻ từ được hiểu đơn giản là những chiếc thẻ từ chính là chiếc chìa khóa để mở cửa thông minh. Bộ ổ khoá từ này sẽ được tích hợp thêm phần đầu đọc thẻ, cảm ứng và nhận dạng thẻ và nhiều loại cao cấp hơn còn có hệ thống lưu trữ và truy xuất dữ liệu ra vào. Cơ chế hoạt động rất đơn giản, thay vì sử dụng chìa khoá cơ để tra vào ổ khóa thì bạn chỉ cần cầm theo một chiếc thẻ từ đã được đăng ký trong hệ thống quản lý chạm nhẹ vào khóa là có thể ra vào dễ dàng mà tính bảo mật lại cực cao.

Loại ổ khoá có tính năng mở khóa cửa thông minh bằng mật mã:

Loại ổ khoá thông minh với tính năng mở khoá bằng mật mã này cũng có mức độ bảo mật không thua kém gì so với hai loại trên. Tuy nhiên, loại ổ khoá này không phù hợp với những người có trí nhớ kém vì một khi bạn không nhớ được mật mã thì sẽ không thể mở khoá được, nếu nhập sai vượt quá số lần quy định thì cửa sẽ tự động bật chức năng báo động xâm nhập trái phép và tự bật cơ chế chống phá khoá. Lúc đó bạn phải nhờ đến sự trợ giúp của người thân hoặc phải nhờ đến thợ.

Vì nhược điểm đó, mà các chuyên gia đã đưa ra giải pháp tối ưu loại ổ khoá này chính là kết hợp nó với các loại ổ khoá thông minh khác, điển hình như là khoá vân tay hoặc khóa thẻ từ. Khi bạn quên mật mã thì cũng có thể dùng thẻ từ hoặc vân tay để mở cửa một cách dễ dàng mà độ bảo mật lại được nâng lên đến mức tối đa. khi bạn có việc đi ra ngoài cửa sẽ tự động đóng nên cho dù bạn quên khóa cửa thì vẫn rất đảm bảo an toàn, không chỉ vậy khi cần mở cửa bạn chỉ cần nhập mã số theo mật khẩu được cài đặt sẵn để mở cửa, không lo trường hợp bạn quên khóa không thể vào nhà.

Loại ổ khoá có tính năng mở khóa cửa bằng điện thoại thông minh

Ổ khóa chống trộm thông minh mở bằng điện thoại di động hiện cũng đang rất được ưa chuộng và được sử dụng rộng rãi trên thị trường hiện nay bởiới thiết kế đơn giản, nhỏ gọn nhưng lại hiện đại của những ổ khoá này. Loại ổ khóa thông thường chính là những loại khoá thông minh mở bằng vân tay, mật mã, thẻ từ nhưng chúng lại được tích hợp thêm tính năng đóng mở khóa cửa bằng điện thoại di động thông qua kết nối bluetooth hoặc kết nối mạng để người dùng có thể điều khiển mở cửa hoặc đóng cửa từ xa một cách nhanh chóng hoặc kiểm tra hệ thống khoá an toàn của ngôi nhà mình một cách dễ dàng.

Ổ khóa chống trộm nào tốt nhất trên thị trường hiện nay

Lời kết

Tùy vào từng loại sản phẩm ổ khóa chống trộm thông minh mà chúng ta còn có thể trải nghiệm nhiều tính năng đặc biệt và thú vị hơn nhiều. Tuy nhiên mức độ bảo mật an toàn vẫn luôn là tiêu chí hàng đầu để lựa chọn một loại ổ khoá. Với các loại ổ khoá thông minh kể trên, thì người dùng còn có thể kết hợp chúng tới các hệ thống an ninh khác như là hệ thống camera giám sát, hệ thống kiểm soát ra vào, hệ thống khoá an toàn,….. để nâng mức chống trộm cho ngôi nhà của chúng ta lên mức tối đa nhất có thể.