Hệ Thống Điện Thông Minh

No comments yet

Ngày nay, cuộc sống thường nhật của chúng ta dần không thể thiếu các thiết bị điện nhưng vì phụ thuộc nhiều nên số tiền chi cho hóa đơn điện hàng tháng làm bạn “đau đầu”. Đặc biệt là nhà thông minh, việc lắp đặt một hệ thống điện thông minh sẽ là một cách giúp chúng ta sử dụng điện năng tiết kiệm hơn, các thiết bị điện cũng trở nên hoàn hảo hơn. Vậy hệ thống điện thông minh là gì? 

1. Hệ thống điện thông minh là gì? 

Hệ thống điện thông minh là các thiết bị điện liên kết với nhau tạo thành một mạng lưới hay một hệ thống điện cùng kết nối với thiết bị kiểm soát và điều khiển chung thông qua hệ thống dây dẫn truyền hoặc mạng không dây như Bluetooth, 3G, WiFi, Zigbee,… Một hệ thống điện thông minh bao gồm: phát điện, truyền tải điện, phân phối và tiêu thụ điện. 

2. Loại hệ thống điện thường dùng trong nhà thông minh 

Hiện nay, nhà thông minh có hai loại hệ thống điện thông minh phổ biến, đó là: nhà thông minh có dây và nhà thông minh không dây. 

 • Nhà thông minh có dây là hệ thống điện, cảm biến, hệ thống điều khiển,… được kết nối với nhau bằng dây mạng hay gọi là dây LAN nối trực tiếp từ các thiết bị dẫn về trung tâm điều khiển 
 • Nhà thông minh không dây được lắp đặt bởi các thiết bị thông minh kết nối bằng Internet, tùy vào cấu trúc và quy mô của công trình nhà thông minh mà có các giải pháp lắp đặt khác nhau để các thiết bị phù hợp với kiến trúc và công trình đó. 

3. Hệ sinh thái trong hệ thống điện thông minh

Hệ sinh thái trong hệ thống điện thông minh bao gồm rất nhiều thiết bị từ nhỏ đến lớn, điển hình như:  

3.1. Hệ thống điều khiển từ xa và tự động

 • Bộ điều khiển trung tâm: tiếp nhận tín hiệu từ bộ phận điều khiển sau đó gửi tới các thiết bị điện, nhận thông tin, xử lý và truyền tải đến người dùng. 
 • Các thiết bị dùng để điều khiển: iPad, điện thoại di động, laptop, remote,… 

3.2. Hệ thống an ninh

Hệ thống an ninh bao gồm báo trộm, báo cháy, tràn nước, nhiệt độ,… các thiết bị này được lắp đặt ở những nơi “bí mật”, người qua lại thường xuyên nhằm kiểm soát an ninh hiệu quả. 

3.3. Hệ thống chuông cửa thông minh 

 • Chuông cửa không dây: là một thiết bị thông báo thông minh, cho chủ nhà biết sự hiện diện của khách đến nhà. 
 • Chuông cửa hồng ngoại: là thiết bị được ứng dụng công nghệ cảm biến phát hiện sự chuyển động của con người thông qua các tia cảm biến. Loại chuông cửa này chúng ta thường bắt gặp ở siêu thị, cửa hàng tiện lợi,… 

4. Lợi ích hệ thống điện thông minh là gì? 

Tiết kiệm 

 • Điện năng được tái sử dụng theo một cách hợp lý, tiết kiệm điện năng. 
 • Giảm tiêu hao chi phí điện năng trong quá trình sử dụng.

An toàn

 • Các thiết bị được đảm bảo chất lượng cũng như tuổi thọ hoạt động.
 • Hệ thống sẽ chống được các tác động vật lý từ môi trường, khí hậu hay các tác nhân khác. 

Tiện nghi

 • Hệ thống điện thông minh với cơ chế điều khiển từ xa tạo một môi trường thân thiện, cuộc sống đầy tiện nghi, hiện đại hơn. 
 • Không còn nỗi lo và dễ dàng kiểm soát ngôi nhà bạn.

Hãy đầu tư một hệ thống điện thông minh để giúp bạn tiết kiệm chi phí và điện năng cũng như là một giải pháp tốt cho chính căn nhà của bạn, cuộc sống tiện lợi hơn.  

CÔNG TY CỔ PHẦN LESA  

Trụ sở chính: 25/8 Tôn Thất Tùng, P. Phạm Ngũ Lão, Quận 1, TP. HCM

Hotline: 085 92 99 299

Website: https://lesa.vn/ 

Fanpage: https://www.facebook.com/lesacompany/ 

 


Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *