Phân tích bảo mật khóa cửa vân tay thông minh và những lo ngại tiềm ẩn

Khi tận hưởng sự tiện lợi do khóa cửa thông minh mang lại, chúng ta vẫn có một vấn đề cần xem xét. Khóa cửa thông minh thực sự thông minh, nhưng nó có an toàn không?
Để khám phá xem khóa cửa thông minh có an toàn hay không, cần phải xem xét từ hai phần. Đầu tiên là cơ sở của khóa cửa thông minh – bao gồm cấp độ của khóa cửa cơ học, và thứ hai là chế độ mở khóa của khóa cửa thông minh.
Khóa cửa cơ đã được phát triển cho thế hệ thứ ba, được chia thành khóa A, khóa Class B và khóa Class C. Trong số đó, khóa Class A là kém an toàn nhất, khóa Class C là an toàn nhất, và có tin đồn rằng một vụ trộm lành nghề hiện đang có sẵn. Chỉ mất 1 phút để mở khóa Lớp A và 5 phút để mở khóa Lớp B. Nếu gia đình vẫn sử dụng khóa loại A hoặc khóa loại B, thì cần phải thay đổi khóa cho dù bạn mua hay mua khóa thông minh.

Hầu hết các khóa cửa thông minh hiện có trên thị trường đều yêu cầu sử dụng xi lanh khóa loại C, điều đó có nghĩa làkhóa thông minh về cơ bản đáp ứng các yêu cầu ở cấp độ lõi khóa cơ bản nhất. Ngoài khả năng cơ bản của xi lanh khóa,khóa thông minh còn chứa nhiều phương thức mở khóa khác nhau. Hãy phân tích sự an toàn của các phương pháp mở khóa khác nhau.

1. Mở khóa mật khẩu đối với khóa cửa thông minh

Mở khóa mật khẩu là chức năng cơ bản của khóa cửa thông minh. Đây cũng là phương pháp được nhiều cửa hàng và khách sạn sử dụng. Hầu hết các khóa cửa thông minh hiện có trên thị trường đều hỗ trợ chèn đầu vào kỹ thuật số ngẫu nhiên trước và sau mật khẩu để tránh ai đó nhìn trộm mật khẩu. Khiếm khuyết và lỗ hổng luôn lộ ra ở đĩa khóa mật khẩu. Các phương tiện truyền thông nước ngoài cho biết tin tặc đã sử dụng một loại xịt mắt vô hình đặc biệt để phun vào tấm mật khẩu. Khi chủ sở hữu nhập khóa mật khẩu, nó sẽ gây ra vết xước trên tấm phun mật khẩu. Và quỹ đạo, dẫn đến rò rỉ mật khẩu. Mở khóa mật khẩu là một phương pháp an toàn hơn.
khóa cửa vân tay thông minh

2. Mở khóa bằng vân tay đối với khóa cửa thông minh

Cách mở khóa dấu vân tay thực sự là sự hiểu biết ban đầu của công chúng về khóa cửa thông minh. Vì nhiều điện thoại di động sử dụng dấu vân tay để mở khóa, dấu vân tay có thể được coi là sinh trắc học được sử dụng rộng rãi nhất. Một khi công nghệ được phát huy, một số lỗ hổng chắc chắn sẽ xuất hiện. Nguy cơ lớn nhất của khóa vân tay là rò rỉ dấu vân tay. Là người tiêu dùng, nếu bạn phải mua khóa cửa thông minh, bạn cũng phải mua khóa cửa thông minh có chức năng phát hiện dấu vân tay trực tiếp để giảm một số rủi ro nhất định.
khóa cửa vân tay thông minh

3. Mở khóa Bluetooth đối với khóa cửa thông minh

 

Mở khóa Bluetooth ở đây đề cập đến điện thoại di động Vòng đeo tay Bluetooth và Bluetooth. Mở khóa Bluetooth cũng là một chức năng quan trọng của hỗ trợ khóa cửa thông minh hiện có trên thị trường. Nhiều nhà sản xuất hỗ trợ mở khóa qua điện thoại di động bị ràng buộc, nhưng cần lưu ý rằng giao thức Bluetooth được bảo mật. Các phương tiện truyền thông trong nước cũng đã đưa tin về các tin tặc sử dụng phát hiện và ngụy trang Bluetooth để mở khóa, vì vậy nếu không cần thiết, không nên sử dụng Bluetooth trên điện thoại di động, đặc biệt là chức năng mở khóa từ xa do APP điện thoại di động cung cấp. Thuận tiện, nhưng thực tế gây tranh cãi trong lĩnh vực khóa vân tay thông minh
khóa cửa vân tay thông minh