Những điều cần biết để kéo dài tuổi thọ khóa cửa vân tay thông minh

Những điều cần biết để kéo dài tuổi thọ khóa cửa vân tay thông minh

Khóa thông minh có cần bảo trì không?

Nói một cách chính xác, khóa thông minh vượt đã vượt qua nhiều bài kiểm tra trước khi rời khỏi nhà máy. Nói chung, không cần thực hiện bảo trì đặc biệt cho khóa thông minh. Xét cho cùng, khóa thông minh về cơ bản là vấn đề thời gian Tuy nhiên, nếu bạn có một số kỹ năng một chút về khóa thông minh, bạn có thể kéo dài tuổi thọ của khóa thông minh.

Khóa cửa vân tay thông minh nên đóng mở nhẹ

Không giống như xe hơi gia đình ngày nay đã trở nên phổ biến với cửa tự mồi và có thể được đóng lại nhẹ nhàng. Mặc dù cửa nhà không có thuật ngữ “tự mồi”, vậy nên khi trang bị khóa cửa vân tay thông minh các bạn không nên đóng mở mạnh. Không giống như khóa cơ truyền thống, bảng mạch in bên trong của khóa thông minh không thể chịu được cú sốc vật lý do vật liệu,nó dễ vỡ hơn các bộ phận cơ học. Nếu lực quá mạnh khi đóng cửa trong một thời gian dài, nó có khả năng gây ra tiếp xúc bản kém và có thể bị vỡ hoặc ảnh hưởng đến các vấn đề khác…

Bôi trơn lỗ khóa vân tay thông minh bằng than chì

Nói chung về bôi trơn, bạn nghĩ về những loại nào? Dầu bôi trơn? Vaseline. Tuy nhiên, đối với ổ khóa bao gồm cả khóa thông minh, sẽ phù hợp hơn khi sử dụng than chì để bôi trơn.

Mặc dù việc bôi trơn bằng dầu bôi trơn sẽ có tác dụng nhất định ngay từ đầu, dầu bôi trơn cũng sẽ hút nhiều bụi hơn. Việc sử dụng lâu dài sẽ làm cho khóa chắc chắn hơn, vì vậy các bậc thầy mở khóa sẽ không sử dụng dầu bôi trơn để bôi trơn khóa. Đó là việc sử dụng than chì thay vì dầu bôi trơn khóa cửa vân tay thông minh.

Bút chì chúng ta sử dụng ở trường tiểu học có chứa than chì. Trong nhà không có bút chì, nó có thể được bôi trơn bằng bột Talcum hoặc bột nến. Nó được sử dụng giống như bôi trơn bột than chì. Nó được thổi vào lỗ khóa và sau đó xoắn lại nhiều lần. Điều này hoàn thành việc bôi trơn và bảo trì khóa thông minh.

Khóa vân tay thông minh càng tránh xa nước được thì càng tốt

Khóa thông minh ngày nay chủ yếu dành cho người dùng căn hộ chung cư và khóa thông minh có thể ít được sử dụngnhiều ở ngoài trời. Hầu hết các loại khóa thông minh hiện đang có trên thị trường không có thiết kế đặc biệt để chống thấm, vì vậy khóa thông minh vẫn sợ nước hơn.

Mặc dù mở khóa bằng vân tay trên điện thoại di động hiện hỗ trợ mở khóa tay ướt, tôi vẫn không khuyên bạn nên sử dụng tay ướt để mở khóa trên khóa thông minh. Mô-đun một số khóa vân tay thông minh không được hỗ trợ nhận dạng việc mở khóa vân tay ướt. Vì vậy, thông thường tốt hơn là để khóa thông minh tránh tiếp xúc với nước.