Đèn năng lượng mặt trời – Thành phần hệ thống và nguyên tắc làm việc

Sản xuất năng lượng quang điện là một công nghệ chuyển đổi trực tiếp năng lượng ánh sáng thành năng lượng điện bằng cách sử dụng hiệu ứng quang điện của giao diện bán dẫn. Thành phần chính của công nghệ này là pin mặt trời. Các tế bào quang điện được đóng gói và bảo vệ thành chuỗi để tạo thành một mô- đun pin mặt trời diện tích lớn , được kết hợp với bộ điều khiển công suất để tạo thành một thiết bị phát điện quang điện. Ưu điểm của sản xuất năng lượng quang điện là ít bị hạn chế bởi địa lý, bởi vì mặt trời chiếu sáng trên trái đất , hệ thống quang điện cũng có những ưu điểm an toàn và đáng tin cậy, không gây ồn, ô nhiễm thấp, không cần tiêu thụ nhiên liệu và lắp đặt đường dây truyền tải để tạo ra điện tại chỗ và thời gian xây dựng ngắn.

đèn năng lượng mặt trời

Sản xuất năng lượng quang điện sử dụng pin mặt trời để chuyển đổi năng lượng mặt trời trực tiếp thành năng lượng điện dựa trên nguyên tắc hiệu ứng quang điện. Dù là sử dụng độc lập hay phát điện kết nối lưới, hệ thống phát điện quang điện chủ yếu gồm ba phần: tấm năng lượng mặt trời (bộ phận), bộ điều khiển và bộ biến tần. Chúng chủ yếu bao gồm các bộ phận điện tử và không liên quan đến các bộ phận cơ khí. Do đó, thiết bị phát điện quang điện. Vô cùng tinh tế, đáng tin cậy, ổn định, tuổi thọ cao, dễ dàng cài đặt và bảo trì. Về lý thuyết, công nghệ sản xuất năng lượng quang điện có thể được sử dụng trong mọi trường hợp cần nguồn điện, từ tàu vũ trụ, đến nguồn điện gia đình, đến các nhà máy điện megawatt, nhỏ đến đồ chơi và năng lượng quang điện ở mọi nơi.

đèn năng lượng mặt trời

đèn năng lượng mặt trời

Giới thiệu hệ thống đèn năng lượng mặt trời

Ánh sáng mặt trời sử dụng năng lượng mặt trời làm năng lượng. Vào ban ngày, bảng năng lượng mặt trời sạc pin. Vào ban đêm, pin cung cấp năng lượng cho nguồn sáng. Không cần đặt đường ống phức tạp và đắt tiền. Bố trí của đèn có thể được điều chỉnh tùy ý. Phí điện được bảo trì miễn phí.

Thành phần hệ thống của đèn năng lượng mặt trời

Hệ thống đèn đường năng lượng mặt trời có thể đảm bảo công việc bình thường trong thời tiết mưa trong hơn 15 ngày! Hệ thống của nó bao gồm (bao gồm giá đỡ), giá đỡ đèn LED, đèn năng lượng mặt trời

Đèn đường năng lượng mặt trời

Bộ điều khiển, pin (bao gồm cả ươm tạo pin) và cột đèn được cấu thành từ nhiều bộ phận.

Các mô-đun pin mặt trời thường sử dụng các mô-đun pin mặt trời silicon đơn tinh thể hoặc đa tinh thể; Bộ điều khiển tiên tiến có bốn mùa để điều chỉnh chức năng thời gian chiếu sáng, chức năng một nửa năng lượng, chức năng sạc và xả thông minh, v.v … pin thường được đặt dưới lòng đất hoặc sẽ có một lò ấp pin đặc biệt, có thể là pin axit-chì điều chỉnh van hoặc pin gel. Pin sắt-nhôm hoặc pin lithium. Đèn năng lượng mặt trời hoạt động hoàn toàn tự động và không cần hệ thống dây điện rãnh, nhưng cực cần phải được gắn trên phần nhúng (đế bê tông).

Nguyên tắc làm việc của đèn năng lượng mặt trời

Nguyên lý làm việc của ánh sáng mặt trời cho thấy: Dưới sự điều khiển của bộ điều khiển thông minh vào ban ngày, bảng năng lượng mặt trời được chiếu sáng bởi ánh sáng mặt trời, hấp thụ ánh sáng mặt trời và chuyển đổi thành năng lượng điện.Vào ban ngày, mô-đun pin mặt trời sạc pin và vào ban đêm, bộ pin cung cấp năng lượng cho đèn LED. Nguồn sáng được cung cấp để đạt được chức năng chiếu sáng. Bộ điều khiển DC đảm bảo rằng bộ pin không bị hỏng do sạc quá mức hoặc quá mức và có các chức năng như điều khiển ánh sáng, kiểm soát thời gian, bù nhiệt độ, chống sét và bảo vệ phân cực ngược.