Chọn mua khóa cửa vân tay thông minh

Ngày nay, với sự phổ biến của khóa thông minh, nếu bạn không thể mở khóa bằng mật khẩu. Bạn không thể sử dụng giọng nói để mở khóa, bạn không thể sử dụng dấu vân tay để mở khóa. Bạn không thể sử dụng nhận dạng khuôn mặt, bạn sẽ là người không thể theo kịp thời đại. Tuy nhiên, khi đối mặt với thị trường khóa thông minh, nếu bạn không biết cách mua. Bạn có thể phải đối mặt với sự bối rối và khó khăn khi chọn khóa vân tay. Vậy làm thế nào để mua một khóa vân tay thông minh tốt.

khóa vân tay, khóa mã số, khóa điều khiển từ xa

 

Các loại khóa vân tay thông minh

 

Hiện tại, khóa thông minh trên thị trường về cơ bản được chia thành ba loại sau: khóa mã số, khóa thông minh sinh trắc học và khóa điều khiển từ xa.

Khóa cửa mã số

 

Khóa cửa mã số nhận dạng mật khẩu có thể được mở khóa bằng một tổ hợp số cụ thể. Nói một cách tương đối, độ thông minh của sản phẩm này thực sự không cao lắm. Nhưng ưu điểm của nó là mã hóa mạnh, người dùng chỉ cần nhớ mật khẩu và tránh rò rỉ mật khẩu. Khi mua, việc chọn chức năng bảo vệ mật khẩu tương đối tốt hơn. Bạn có thể nhập mật khẩu trước và sau mật khẩu thật để tránh bị đánh cắp và tiết lộ mật khẩu.

khóa vân tay, khóa mã số, khóa điều khiển từ xa

 

Khóa thông minh sinh trắc học

 

Khóa thông minh sinh trắc học bao gồm khuôn mặt, dấu vân tay, âm thanh, nhận diện mống mắt, v.v… Miễn là các tính năng riêng lẻ được ghi lại và sau đó được quét để mở khóa. Hiện tại, thị trường trưởng thành hơn là mở khóa bằng vân tay. Cố gắng không chọn khóa vân tay quang khi mua, vì nó dễ dàng được sao chép vào dấu vân tay và mở khóa.

khóa vân tay, khóa mã số, khóa điều khiển từ xa

 

Khóa điều khiển từ xa

 

Nhận dạng phần mềm còn được gọi là mạng khóa thông minh. Thông qua chế độ kết nối Bluetooth, WiFi, v.v., hệ thống khóa cửa có thể được mở ở đầu APP của điện thoại di động. Mạng khóa thông minh có thể theo dõi tình hình mở cửa trong thời gian thực. Nếu có điều kiện bất thường, nó cũng sẽ báo động. Tuy nhiên, cũng có những tên trộm bay công nghệ cao vào phòng. Khi mua khóa điều khiển từ xa, bạn có thể chọn khóa thông minh công nghệ NB-IOT để tránh tin tặc mạng.

khóa vân tay, khóa mã số, khóa điều khiển từ xa

 

Cách chọn khóa vân tay thông minh

Khi mua sản phẩm, nên chọn các sản phẩm có chức năng tất cả trong một và khóa thông minh có nhiều hơn hai chế độ. Tuy nhiên, khóa thông minh có cùng giá không có nhiều chức năng nhất có thể. Hiệu suất không ổn định và độ không chắc chắn sẽ ảnh hưởng trực tiếp do đó. Trải nghiệm thực tế của người dùng chọn chức năng phù hợp. Đúng ý nghĩa về tỷ lệ, chỉ cần mua những gì chúng ta cần, nếu không thì thật lãng phí.