Điều Khiển Nhà Thông Minh Bằng Tiếng Việt

Xuất hiện trên thị trường nhà thông minh tại Việt Nam từ năm 2014 cho đến nay. Đội ngũ kỹ sư 5ASystems đã không ngừng nghiên cứu đổi mới và hoàn thiện hơn sản phẩm của mình. Theo đó là sự phát triển liên tục để phù hợp cho nhu cầu sử dụng của khách hàng với sản phẩm nhà thông minh.

 

trợ lý ảo Google Assistant bằng giọng nói tiếng Việt

 

Cùng với lễ ra mắt sản phẩm mới Hệ Sinh Thái 5ASystems ngày 10/6/2019 tại Thành phố Hồ Chí Minh. Với sự tham gia của tất cả các chi nhánh của 5A Systems trên toàn quốc cùng các đối tác. Đặc biệt là sự chứng kiến của đại diện tập đoàn 5ASystems đến từ Mỹ. Nhà thông minh 5ASystems đã chính thức công bố chứng nhận của Google, cho phép toàn bộ thiết bị nhà thông minh 5ASystems sẽ được điều khiển thông qua trợ lý ảo Google Assistant bằng giọng nói tiếng Việt.

trợ lý ảo Google Assistant bằng giọng nói tiếng Việt

 

Những thú vị mà trợ lý ảo Google Assistant mang đến trong ngôi nhà thông minh

Trợ lý ảo thông minh Google Assistant có khả năng hiểu được nhiều thứ tiếng khác nhau trên khắp thế giới. Như tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Nga, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha, tiếng Ý… Đặc biệt hơn cả là trợ lý ảo Google Assistant vừa được tích hợp giọng nói tiếng Việt. Do đó việc điều khiển ngôi nhà thông minh của bạn bây giờ trở nên vô cùng dễ dàng và tiện lợi.

trợ lý ảo Google Assistant bằng giọng nói tiếng Việt

 

Ví dụ khi bạn muốn bật/tắt đèn, bạn chỉ cần với câu lệnh “ OK, GOOGLE BẬT/TẮT ĐÈN”. Ngay lập tức hệ thống đèn trong nhà bạn sẽ được tiếp nhận và làm theo. Cũng giống tất cả các thiết bị khác trong ngôi nhà bạn như tivi, rèm cửa, điều hòa… Sẽ lập tức được điều khiển bằng khẩu lệnh của bạn thông qua Trợ lý ảo thông minh Google Assistant. Hơn thế nữa, nó giúp bạn thể hiện được quyền uy và vị thế của mình trong ngôi nhà bằng những câu lệnh đanh thép.

 

Trợ lý ảo thông minh Google Assistant kết hợp Loa Thông Minh Google Home Mini

Đây là một sự kết hợp vô cùng hoàn hảo, giúp cuộc sống của bạn trở nên sang chảnh và bớt nhàm chán hơn khi ở một mình.

Loa Thông Minh Google Home Mini có tích hợp trợ lý ảo Google Assistant cho phép chúng ta truy vấn thông tin như khi chúng ta tìm kiếm trên Google, trợ lý ảo Google Assistant sẽ tìm kết quả và đưa ra thông tin Chúng ta có thể tìm khá nhiều thứ với Google Assistant như địa điểm, tính toán đường đi trên Google Maps, định nghĩa hay một khái niệm nào đó, thông tin về nhân vật, đồ vật, sự kiện, dịch một câu từ tiếng Anh sang các thứ tiếng khác, tìm kiếm thông tin về chứng khoán, thể thao, thực phẩm Ngoài ra chúng ta có thể nhờ Google Assistant kiểm tra lịch biểu, hẹn giờ báo thức, tạo danh sách đồ cần mua, dự báo thời tiết, xem thông tin về một ngày của mình (My Day) hay khi buồn chán thì có thể yêu cầu Google Assistant kể chuyện cười…

loa thông minh google home mini

 

Google Home có thể giúp bạn gọi điện mà không cần cầm điện thoại tới bất cứ ai trong danh bạ Google Contacts của bạn. Tất cả những gì bạn cần làm chỉ là nói “Này Google, hãy gọi …” và chiếc loa này sẽ tự quay số đó. Chiếc loa Google Home cũng có thể nhận dạng giọng nói, vì thế nếu bạn chia sẻ thiết bị này với nhiều người khác, nó sẽ biết ai đang yêu cầu nó thực hiện cuộc gọi. Ví dụ, nếu bạn yêu cầu loa Google Home “gọi điện cho mẹ”, thì nó sẽ biết mẹ của bạn là ai để gọi.

Nếu bạn bị mất điện thoại quanh nhà, chiếc loa Google Home có thể tìm thấy nó cho bạn. Chỉ cần nói “Này Google, hãy tìm cho tôi chiếc điện thoại”, thì nó có thể gọi vào máy điện thoại của bạn. Tính năng này có cả trên dòng điện thoại Android và iPhone.

Trợ lý ảo Google Assistant có thể điều khiển được hơn 1.000 thiết bị trong ngôi nhà thông minh từ hơn 100 hãng khác nhau. Bạn có thể yêu cầu chiếc loa Google Home làm mờ ánh đèn, thay đổi nhiệt độ trong phòng, bật ấm đun nước hay lò vi sóng, hay thậm chí là khởi động một chiếc máy hút bụi. Danh sách đầy đủ các sản phẩm tương thích với loa Google Home được cập nhật trên blog của Google.

Trợ lý ảo thông minh Google Assistant Điều Khiển Bằng Giọng Nói Tiếng Việt sẽ mang lại cho bạn cảm giác thoải mái nhất khi trở về nhà sau một ngày làm việc mệt mỏi.