Hướng dẫn cách mở khóa số 3 vòng, 4 vòng khi bị kẹt hoặc quên mã số

 Việc sử dụng ổ khoá cơ bằng mã số sẽ không tránh khỏi các trường hợp không mở được khoá do bị kẹt hoặc quên mã số. Đây gần như là vấn đề chung mà hầu hết ai cũng mắc phải nhưng nhiều người vẫn lựa chọn khoá mã số thay vì khoá chìa bởi tính tiện lợi của nó khi chẳng cần phải mang theo chùm chìa khoá lỉnh kỉnh và tránh được vấn đề bị mất chìa.

 

Chính vì vậy mà hôm nay chúng tôi muốn chia sẻ cho các bạn cách mở khóa số 3 vòng, khoá số 4 vòng bị kẹt hoặc khi quên mật khẩu nhanh nhất.

 

Hướng dẫn cách mở khóa số bị kẹt nhanh nhất

 

Khoá mã số là gì và nguyên lý hoạt động của khoá mã số như thế nào?

 

Khóa mã số là thiết bị khoá có tính bảo mật an toàn cao trong các loại khóa cơ thông dụng, và tất nhiên cao hơn cả khóa cơ mở bằng chìa bởi  vì mã số chỉ có thể một mình người sử dụng mới có thể biết. Ngoài ra, khóa mã số còn được thiết kế từ chất liệu kim loại nguyên khối cao cấp có khả năng chống gỉ sét, chống va đập và chống cắt trộm, cấu tạo bền bỉ với thời gian.

 

Khoá mã số có rất nhiều loại, chẳng hạn như khóa số 3 vòng, khóa số 4 vòng, và có loại khóa lên tới 10 vòng. Những nguyên lý hoạt động của các loại ổ khóa số này gần như là giống nhau chính là nhập mã số đúng (0-9) để mở khóa. Tùy vào từng ổ khóa mấy vòng mà nhập từng đấy số.

 

Khi nhập đúng số của 1 vòng thì sẽ có tiếng “tách” phát ra và khoá sẽ được mở. Mỗi vòng số của ổ khóa đều có một gọng nhỏ giúp cho ổ khóa đi qua. Mã số mặc định của ổ khóa thường là 0-0-0 đối với ổ khóa số 3 vòng.

 

Loại khoá mã số này còn là loại khóa đa năng được ứng dụng để khá nhiều trường hợp như khóa xe máy, xe đạp điện, khóa xe đạp, khóa cửa,… Nhưng dù được cấu tạo từ chất liệu bền bỉ và tiện lợi nhưng nó vẫn có 2 vấn đề mà chúng ta phải đau đầu, đó là không mở được khóa số vì bị kẹt và quên mất mật khẩu khi dùng.

 

Mở khóa số bị kẹt không mở được

 

Cách mở khóa số 3 vòng

 

Hiện nay trên thị trường thì ổ khóa số 3 vòng là loại được sử dụng phổ biến và rộng rãi nhất khi ứng dụng vào việc bảo vệ tài sản. Đây cũng là loại khóa sử dụng dễ dàng hơn so với các loại khoá 5 số 6 số hay cả 10 số phức tạp.

 

Tuy vậy thì vẫn có nhiều trường hợp người dùng không biết cách sử dụng dẫn đến gặp phải nhiều trường hợp bị kẹt khoá không mở được. Vậy thì cách mở khóa số như thế nào?

 

Đối với trường hợp ổ khoá bị kẹt thế này, bạn có thể tự xử lý một cách dễ dàng. Chỉ cần sử dụng một ít dầu ăn hoặc xà phòng, dung dịch có chất bôi trơn đổ lên ổ khoá cho thấm đều rồi thử vặn nhẹ mã số để mở. Nếu bạn vặn các vòng số một cách nhẹ nhàng và nghe tiếng tách phát ra thì lúc đó bạn đã xử lý thành công. Còn nếu vẫn chưa được thì bạn cũng chỉ cần vệ sinh lại ổ khóa là khóa sẽ mở được, vì đôi khi ổ khoá bị kẹt do bám nhiều bụi đất trong đấy.

 

 

 

Hướng dẫn cách mở khóa số 3 vòng khi bị kẹt

 

Cách mở khóa số 4 vòng

 

Ổ khoá mã số 4 vòng với các chc năng khóa cao cấp và đảm bảo an toàn thì loại thiết bị này đã được ứng dụng khá nhiều như khóa vali, khóa xe đạp, khóa cửa nhà…. Đây được coi là giải pháp an toàn đảm bảo những vật dụng đồ dùng quan trọng được cất giữ cẩn thận khó có thể bị đánh cắp.

 

Hệ thống khóa của ổ khóa số 4 vòng được thiết kế với 4 con số theo thứ tự mà người dùng vẫn thường gọi là mật khẩu khóa. Khi ổ khóa số 4 số mới mua về thì mã khóa được cài mặc định là 4 số 0.
Dù là bản nâng cấp về mức độ an toàn so với bản khoá mã 3 vòng thì loại khoá mã số 4 vòng này vẫn gặp phải những trường hợp bị kẹt khoá không mở được như loại khoá 3 vòng nói trên. Vì là vấn đề giống nhau nên cách mở khóa số cũng chẳng khác gì nhau.

 

 

 

Hướng dẫn các mở khóa số 4 vòng khi bị kẹt

 

 

 

Ngoài ra còn có trường hợp đúng mật khẩu khóa số nhưng vẫn không thể có cách mở khóa số bị kẹt được. Thì trường hợp này xảy ra là do một thời gian lâu rồi bạn không sử dụng. Đối với trường hợp này thì cách tốt nhất là bạn nên đem đến thợ chuyên sửa khoá để giải quyết vấn đề. Vì nếu như cố nại mở khoá không đúng cách thì ổ khoá của bạn sẽ hỏng luôn không phục hồi lại được.

 

Lời kết

 

Và với bài viết hướng dẫn cách mở khoá số khi bị kẹt và quên mã số đối với ổ khoá 3 vòng, khoá 4 vòng này thì mong bạn sẽ giải quyết được rắc rối mà mình gặp phải một cách nhanh chóng. Hãy tiếp tục theo dõi chúng tôi để nhận được những thông tin và giải pháp hữu ích nhất trong quá trình sử dụng các loại khoá thông minh trong việc đảm bảo an toàn đời sống của bạn. Và nếu cần bất kỳ sự tư vấn nào thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi.