Thiết Bị Điện Thông Minh

No comments yet

Đã đến lúc các thiết bị điện trong nhà sẽ không còn hoạt động bởi những công tắc lên xuống thông thường nữa rồi. Thời buổi công nghệ thông minh, hãy biến những thiết bị đó trở nên thông minh mà bạn không còn phải điều khiển trực tiếp nữa. Vậy thiết bị điện thông minh là gì?

1. Thiết bị điện thông minh là gì? 

Thiết bị điện thông minh là những thiết bị sử dụng điện trong ngôi nhà, tích hợp công nghệ thông minh là một giải pháp tự động hóa, chúng liên kết với nhau tạo thành một hệ thống mạng lưới điện thông minh dễ kiểm soát, sử dụng và điều khiển theo ý muốn của con người. Các thiết bị được kết nối internet để thực hiện điều khiển từ xa bằng smartphone, máy tính bảng hay điều khiển bằng giọng nói thông qua loa thông minh.

2. Các thiết bị trong hệ thống điện thông minh

2.1. Hệ thống an ninh

Hệ thống an ninh gồm báo trộm, báo cháy, tích hợp camera cung cấp hình ảnh,… các thiết bị được lắp đặt ở các vị trí nhạy cảm, có lượng người di chuyển qua lại nhiều, đảm bảo an ninh 24/24. Khi phát hiện tình huống khả nghi hệ thống sẽ gửi thông báo đến thiết bị smartphone của bạn. 

Thiết Bị Điện Thông Minh

2.2. Hệ thống chuông cửa

Được lắp đặt trước cửa nhà có tích hợp camera ghi hình ảnh trực tiếp sẽ giúp bạn kiểm soát được bạn bè, khách lạ hay người giao hàng bên ngoài cửa hoặc cổng nhà thậm chí bạn giao tiếp được với người bên ngoài tránh những phiền phức không đáng kể cho gia chủ.

2.3. Hệ thống ánh sáng

Là các thiết bị chiếu sáng tích hợp đèn LED trong gia đình như đèn phòng khách, phòng ngủ, nhà bếp, cầu thang, sân vườn,…bạn hoàn toàn có thể điều khiển chúng bật/ tắt theo thời gian đã cài đặt. Hệ thống đèn điện thông minh sẽ không làm bạn thất vọng, bên cạnh ánh sáng trắng hệ thống còn cho chuyển đổi ánh sáng màu như đỏ, vàng, tím,… 

3. Lợi ích hệ thống điện thông minh là gì?

3.1. Tiết kiệm chi phí cho hóa đơn điện hàng tháng 

Hiện nay, điều kiện môi trường bên ngoài ảnh hưởng đến sinh hoạt của con người, điển hình trong thời tiết nóng bức chúng ta hầu như phải phụ thuộc vào máy quạt, điều hòa điều này đi đôi với việc chi phí thanh toán hóa đơn điện cuối tháng sẽ tăng cao. Vậy làm gì để tiết kiệm điện năng mà không phải tắt đi các thiết bị đó? Giải pháp tốt nhất hãy lắp đặt hệ thống điện thông minh cho ngôi nhà bạn để giảm thiểu điện năng tiêu thụ hằng ngày.

3.2. Hệ thống điện thông minh giúp tạo môi trường thân thiện, cuộc sống tiện nghi, hiện đại

Với những hệ thống cảm biến, hệ thống nhà thông minh sẽ đưa ra những thông tin về nhiệt độ, độ ẩm của môi trường, đặc biệt hơn khi chúng quan sát được thời tiết bên ngoài và báo ngay đến bạn, giúp giảm một phần thời gian cho việc nhà, tạo không gian sống cho gia đình bạn thoải mái hiện đại, không ngừng thu hút ánh nhìn của bạn bè đến chơi khi mà ai cũng đang mong muốn sở hữu một ngôi nhà thông minh như vậy.

4. Chi phí đầu tư thiết bị điện thông minh có đắt không? 

Nói về chi phí chắc hẳn là vấn đề luôn được quan tâm vì nói đến công nghệ đặt biệt là công nghệ thông minh ai cũng e ngại giá thành cao nhưng thực ra với chi phí 15 – 20 triệu là bạn có thể sở hữu những thiết bị điện thông minh cơ bản đáp ứng đủ nhu cầu trong cuộc sống. Sau đó, khi điều kiện kinh tế cho phép hãy nâng cấp hệ thống nhà thông minh lên từ từ và trải nghiệm thành quả đầy tiện ích này nhé. 

Hy vọng với những thông tin về thiết bị điện thông minh trên bài viết này sẽ giúp ích được Quý khách hàng lựa chọn những thiết bị cần thiết nhất khi quyết định chọn thiết kế nhà thông minh . Chúc Quý khách hàng thành công! 

 


Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *